SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Theo dõi tại:
Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? Răng số 8 mọc khiến em bị đau nhức hàm dữ dội, điều này còn khiến nướu sưng tấy, gây khó khăn trong việc ăn uống. Không biết có phải chiếc răng này đang mọc lệch không và có nên nhổ bỏ nó không. Rất mong sớm nhận được phản hồi từ nha khoa! (Thu Hiếu – Nha Trang)

Chào Thu Hiếu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề gặp phải khi mọc răng số 8 và gửi thắc mắc nhổ răng số 8 có nguy hiểm không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Răng số 8 là những chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm. Cũng vì thế mà chúng thường gây nên nhiều phiền toái khi xuất hiện. Dưới đây là những tư vấn của bác sĩ về vấn đề bạn quan tâm:

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? 1
Răng số 8 gồm 4 chiếc và mọc muộn nhất so với các răng trên cung hàm*

Các trường hợp nên nhổ răng số 8?

Răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, bao gồm 4 chiếc mọc lên khi bạn nằm trong độ tuổi từ 18 – 25 (hoặc có thể mọc muộn hơn). Lúc này, xương cung hàm đã phát triển ổn định và rất khó để thay đổi về kích thước. Răng số 8 không đủ chỗ nhú lên gây nên đau nhức, thậm chí xảy ra các biến chứng như mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang.

Kèm theo triệu chứng đau nhức răng và nướu, nướu sưng tấy, mưng mủ, người bệnh còn có thể bị nóng sốt, nhức đầu, cử động cơ miệng khó khăn gây cản trở quá trình ăn uống. Các diễn biến này càng phức tạp hơn khi răng khôn mọc lệch, ngầm, ngang.

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? 2
Nhổ răng số 8 diễn ra theo quy trình chuẩn*

Các biến chứng xảy ra trong quá trình mọc răng khôn nếu không được xử lý kịp thời thường gây nhiều hậu họa răng miệng: sâu nhiều răng, viêm nướu, viêm nha chu… Vì vậy, với những trường hợp này, bác sĩ khuyên bệnh nhân nên tiến hành nhổ răng số 8 để khắc phục.

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không?

Khi có chỉ định nhổ răng số 8, người bệnh cần được thăm khám, kiểm tra, phân tích tình trạng răng miệng và sức khỏe cụ thể. Tiểu phẫu nhổ răng chỉ diễn ra an toàn khi bạn có cơ thể khỏe mạnh, sức khỏe tốt và cơ địa ổn định. Nhổ răng số 8 không được chỉ định với phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.

Hiện nay, nhổ răng khôn được tiến hành với quy trình chuẩn, vô trùng theo công nghệ hiện đại. Mọi thao tác đều được diễn ra tỉ mỉ, chỉnh chu bởi bác sĩ giàu kinh nghiệm. Bạn không cần quá lo lắng nhổ răng số 8 có nguy hiểm không.

Nhổ răng số 8 có nguy hiểm không? 3
Nhổ răng khôn chỉ định với những người sống khỏe mạnh, có cơ địa hoàn chỉnh*

Không chỉ vậy, trước khi tiến hành nhổ bỏ răng khôn, bác sĩ thực hiện gây tê, gây mê để hạn chế tối đa đau đớn cho người bệnh, giúp bạn trải qua quá trình tiểu phẫu nhẹ nhàng.

Hy vọng, với những thông tin trên đây, Thu Hiếu đã có câu trả lời nhổ răng số 8 có nguy hiểm không xác đáng cho mình. Bạn nên trực tiếp đến thăm khám tại trung tâm nha khoa uy tín và nhận chỉ định điều trị vụ thể của bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Trám răng thẩm mỹ

Ưu điểm của trám răng thẩm mỹNhược điểm trám răng thẩm mỹTuổi thọ của trám răng thẩm mỹ Trám răng thẩm mỹ là kỹ thuật

Niềng răng có tác dụng gì?

Niềng răng là gì?Niềng răng có tác dụng gì?Mang lại hiệu quả thẩm mỹ chung cho toàn hàmGiúp việc ăn nhai thuận lợi hơnGiúp giảm

Bọc răng sứ như thế nào?

Áp dụng bọc răng sứ cho trường hợp nào?Bọc răng sứ như thế nào an toàn và hiệu quả?Kiểm tra tình trạng răng miệngLàm sạch