SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Nhổ răng có ảnh hưởng gì không?

Theo dõi tại:
Nhổ răng có ảnh hưởng gì không? Tôi có một chiếc răng hàm sâu nặng, răng bị hãy sắp hết chiếc và thỉnh thoảng gây đau nhức dữ dội. Tôi muốn thực hiện nhổ răng để chấm dứt các tình trạng đau nhức và tránh để sâu răng lân cận. Tuy nhiên vẫn cảm thấy khá lo lắng, mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Băng Châu – Q. Gò Vấp, Tp HCM)

Chào Băng Châu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình đang gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Có thể nói, sâu răng là vấn đề răng miệng rất dễ gặp, nhất là nhu cầu ăn uống ngày càng tăng cao như hiện nay. Để giúp bạn hiểu rõ nên nhổ răng khi nào và trút bỏ thắc mắc nhổ răng có ảnh hưởng gì không, chúng tôi xin được tư vấn:

Nhổ răng có ảnh hưởng gì không? 1
Một hàm răng chắc khỏe giúp bảo đảm thẩm mỹ và duy trì tốt chức năng ăn nhai*

Nhổ răng được chỉ định khi nào?

Răng chắc khỏe giúp bạn bảo vệ được thẩm mỹ gương mặt, đồng thời hoàn thiện tốt mọi chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng một chế độ vệ sinh răng miệng thiếu khoa học, các vấn đề – bệnh lý răng miệng rất dễ nảy sinh, thường gặp nhất là sâu răng.

Hiện nay, sâu răng diễn ra trên nhiều cấp độ và dựa vào đó để nha sĩ quyết định phương pháp điều trị sâu răng. Với các trường hợp sâu nhẹ, bệnh nhân được làm sạch ổ sâu, chữa tủy và điều trị kèm theo đơn thuốc tại nhà. Sau đó, người bệnh được hàn trám ổ sâu, lỗ hỏng trên răng để bảo toàn răng.

Nhổ răng có ảnh hưởng gì không? 2
Chỉ định nhổ răng khi răng sâu nặng, chết tủy*

Tuy nhiên, với các trường hợp sâu nặng, hỏng gần hết răng, bác sĩ buộc phải chỉ định nhổ răng. Việc nhổ răng bên cạnh giúp điều trị hiệu quả răng sâu còn giúp ngăn ngừa ổ sâu răng tấn công đến nướu và các răng lân cận.

Nhổ răng có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay, nhổ bỏ răng sâu là phương pháp điều trị phổ biến và mang lại hiệu quả cao. Các thao tác thực hiện đều được diễn ra trong điều kiện vô trùng, tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn Bộ Y tế đề ra. Bệnh nhận không cần lo lắng vấn đề nhổ răng có ảnh hưởng gì không khi thực hiện nhổ răng tại cơ sở nha khoa uy tín.

Nhổ răng tuy giúp điều trị răng sâu tốt nhất, song sau khi nhổ răng, thẩm mỹ gương mặt và chức năng ăn nhai ít nhiều bị ảnh hưởng. Lúc này, bệnh nhân có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ về các phương pháp phục hình răng sứ. Với dịch vụ trồng răng sứ hiện đại, rất nhanh chóng bạn sẽ được sở hữu chiếc răng mới có hình dạng, kích thước, màu sắc, đồng thời thực hiện chức năng ăn nhai tốt giống hệt răng thật.

Nhổ răng có ảnh hưởng gì không? 3
Nhổ răng khiến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng*

Như vậy, chắc hẳn những thông tin bác sĩ cung cấp trên đây đã giúp Băng Châu hiểu rõ nhổ răng có ảnh hưởng gì không. Tốt nhất, bạn nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa, thực hiện thăm khám, xác định cụ thể tình trạng răng miệng và nhận định điều trị răng sâu cụ thể từ bác sĩ. Tại đây, bạn cũng sẽ được bác sĩ tư vấn về kỹ thuật phục hình răng phù hợp nhất sau khi nhổ bỏ răng sâu.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN