SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không?

Theo dõi tại:
Nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không? Răng hàm tôi bị sâu và gãy gần hết phần thân răng. Tình trạng này khiến tôi đau nhức dữ dội và gặp nhiều trở ngại trong quá trình ăn uống. Nay tôi muốn nhổ răng sâu đi nhưng không biết có làm sao không. Mong được bác sĩ tư vấn! (Hồng Nhung – Bình Dương)

Chào chị Hồng Nhung!

Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ bệnh lý sâu răng mình không may gặp phải, đồng thời thắc mắc nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Nhằm giúp chị trút bỏ lo lắng này, bác sĩ chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không? 1
Sâu răng hàm dễ gây sâu hàng loạt các răng lân cận*

Nhổ răng hàm với những trường hợp nào?

Một hàm răng chắc khỏe giúp bạn tự tin trong quá trình ăn nhai, đồng thời giúp quá trình nghiền nát thức ăn diễn ra thuận lợi. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện chế độ vệ sinh thiếu khoa học, các vấn đề về răng miệng rất dễ xảy ra, dẫn tới nhiều phiền toái. Trong đó, sâu răng chính là bệnh lý thường gặp nhất hiện nay.

Sâu răng được hình thành ở nhiều cấp độ. Và tùy thuộc mỗi từng mức độ bệnh lý, bác sĩ nha khoa sẽ có những chỉ định điều trị thích hợp. Theo đó, kỹ thuật nhổ răng được áp dụng khi răng bị sâu nặng dẫn đến vỡ hoặc gãy gây hết răng, trường hợp răng bị chết tủy hoặc tủy bị hư hại nặng.

Nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không? 2
Nhổ răng được chỉ định với những trường hợp răng đã chết tủy hoặc không còn chân răng*

Lúc này, việc nhổ răng được chỉ định nhằm giúp bệnh nhân ngăn ngừa sự ảnh hưởng của răng sâu đến răng lân cận, đồng thời hạn chế gây viêm nhiễm nướu.

Nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay, nhổ răng hàm là kỹ thuật sử dụng khí cụ nha khoa nhằm loại bỏ phần răng hư hại, lấy đi chân răng sâu. Kỹ thuật này được áp dụng theo công nghệ hiện đại, bệnh nhân được gây tê để giảm thiểu cảm giác đau đớn. Hơn nữa, mọi thao tác nhổ răng diễn ra trong điều kiện vô trùng, đảm bảo an toàn, không xảy ra viêm nhiễm trong suốt quá trình thực hiện. Sau khi nhổ bỏ răng hàm, người bệnh vẫn có thể tiến hành trồng răng để đảm bảo chức năng ăn nhai cho răng hàm.

Giải đáp thắc mắc nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không bác sĩ khẳng định, nhổ răng hàm tuy an toàn nhưng đây là phương pháp tác động trực tiếp đến răng và nướu, gây tổn thương nướu. Do đó, người bệnh cần thực hiện thăm khám kỹ lưỡng, giải quyết mọi vấn đề tồn tại trong khoang miệng trước khi được chỉ định nhổ răng để đảm bảo không xảy ra biến chứng về sau.

Nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không? 3
Cần thực hiện làm sạch mọi nhân tố còn tồn tại trong khoang miệng trước khi nhổ răng*

Như vậy, với những thông tin bác sĩ chuyên khoa cung cấp trên đây chắc hẳn đã giúp chị Hồng Nhung giải quyết được phần nào thắc mắc nhổ răng hàm có ảnh hưởng gì không của mình. Ngay bây giờ, chị có thể đến tại trung tâm nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám, kiểm tra mức độ bệnh lý và nhận chỉ định điều trị cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN