SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không?

Theo dõi tại:
Nhổ răng hàm có nguy hiểm không? Tôi bị sâu răng hàm gây đau nhức và bị chảy máu mỗi lần chải răng. Nay tôi quyết định nhổ răng sâu để giải quyết các biểu hiện trên nhưng không biết có ảnh hưởng gì không. Mong nhận được sự hỗ trợ từ phía nha khoa! Tôi xin cảm ơn! (Nam Dương – Thủ Đức, Tp HCM)

Chào Nam Dương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng sâu gây đau nhức và chảy máu mình gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn hiểu rõ nhổ răng hàm có nguy hiểm không, bác sĩ chuyên khoa chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng hàm bị sâu có nên nhổ không?

Răng hàm nắm giữ chức năng khá quan trọng là nghiền nát thức ăn, hỗ trợ cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng được dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, răng hàm còn là nhân tố góp phần quyết định thẩm mỹ gương mặt. Khi mất đi răng hàm, chức năng ăn nhai và thẩm mỹ ít nhiều bị ảnh hưởng.

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không? 1
Nhổ răng áp dụng với trường hợp sâu nặng, hỏng răng*

Hiện nay, răng sâu là một trong những bệnh lý răng miệng dễ gặp nhất và thường gây mất răng nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời. Theo đó, những trường hợp răng sâu nhẹ, chưa gây hư hỏng tủy hoặc làm tổn thương tủy nhưng vẫn có thể chữa trị được, răng hư hỏng do va chạm… được các bác sĩ khuyên nên giữ lại. Với các trường hợp này, bác sĩ thực hiện cạo sạch các vết sâu, nứt, mẻ… tiến hành điều trị tủy, sau đó hàn trám lỗ hỏng răng để bảo toàn răng hàm.

Tuy nhiên, với các trường hợp sâu nặng, hỏng tủy không thể điều trị hoặc răng bị gãy gần hết… bác sĩ buộc phải chỉ định nhổ răng để tránh gây ảnh hưởng đến các răng lân cận và nướu. Sau nhổ răng, bạn vẫn có thể tiến hành trồng răng sứ để hoàn thiện thẩm mỹ và chức năng nhai như răng thật.

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không? 2
Sau khi nhổ răng, có thể thực hiện trồng răng sứ để phục hình răng*

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm là quá trình loại bỏ răng sâu, răng hư hỏng nặng bằng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng đã thông qua sự kiểm định chặt chẽ. Quá trình này được áp dụng trong điều kiện vô trùng, tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn của Bộ Y tế đề ra. Các bệnh nhân không cần lo lắng vấn đề nhổ răng hàm có nguy hiểm không khi thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín Đăng Lưu.

Thực hiện nhổ răng hàm, bác sĩ thăm khám, phát hiện và giải quyết mọi vấn đề tồn tại trong khoang miệng như vôi răng, các ổ gây sâu răng… Điều này giúp quá trình nhổ răng không xảy ra viêm nhiễm. Bên cạnh đó, người bệnh còn được gây tê, hạn chế đau đớn trước khi tiến hành gắp bỏ răng.

Nhổ răng hàm có nguy hiểm không? 3
Thực hiện nhổ răng hàm an toàn theo quy trình chuẩn*

Như vậy, chắc hẳn Nam Dương đã có câu trả lời nhổ răng hàm có nguy hiểm không với những thông tin mà bác sĩ cung cấp trên đây. Để biết chính xác trường hợp của mình có nên nhổ răng hay không, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm để thực hiện kiểm tra và nhận tư vấn chính xác của bác sĩ về giải pháp điều trị thích hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN