SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Nhổ răng khểnh có đau không?

Theo dõi tại:
Nhổ răng khểnh có đau không? Tôi có một chiếc răng khểnh và thường được nhiều người khen là có duyên. Tuy nhiên, sự hiện diện của chiếc răng này khiến việc ăn uống và vệ sinh răng miệng gặp khá nhiều trục trặc. Răng tôi còn bị bám đầy những mảng màu vàng ngà rất mất thẩm mỹ. Nay tôi muốn nhổ bỏ răng khểnh và có thắc mắc như trên. Mong được bác sĩ tư vấn! (Hải Âu – Đồng Nai)

Chào Hải Âu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ những vấn đề mình gặp phải vì sở hữu răng khểnh và gửi thắc mắc nhổ răng khểnh có đau không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Nhằm giúp tự tin hơn với quyết định nhổ bỏ răng khểnh của mình, đồng thời giải bỏ thắc mắc trên đây, bác sĩ nha khoa chúng tôi có những tư vấn như sau:

Nhổ răng khểnh có đau không? 1
Răng khểnh là nguyên nhân gây sâu răng và các bệnh về nướu*

Vì sao nên nhổ bỏ răng khểnh?

Răng khểnh được xem như một chiếc răng thừa, nó có kích thích nhỏ và thường mọc ra ngoài răng hàm trên, không theo một trật tự nào. Răng khểnh thường được nhiều người xem như “duyên trời cho” giúp nụ cười thêm xinh. Song, rất nhiều người sở hữu chiếc răng này phải dở khóc dở cười vì hàm răng không ngay ngắn, mất cân đối gây ảnh hưởng thẩm mỹ.

Không chỉ vậy, khi sở hữu răng khểnh, quá trình ăn uống diễn ra thiếu tự nhiên, việc vệ sinh răng miệng cũng gặp không ít khó khăn. Cụ thể, thức ăn dễ mắc vào răng khểnh và bàn chải đánh răng thông thường không thể lấy đi những vụn thức ăn phía bên trong răng. Từ đó, chính thức ăn thừa này tồn tại trong môi trường khoang miệng sẽ dần tạo thành các mảng bám vôi răng – là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập, tấn công răng và nướu.

Nhổ răng khểnh có đau không? 2
Nên thực hiện nhổ răng khểnh tại nha khoa uy tín để bảo vệ răng miệng*

Theo thống kê, tỉ lệ người mắc phải các bệnh răng miệng ở người sở hữu răng khểnh cao hơn người có hàm răng đều đặn. Như vậy, việc nhổ bỏ răng khểnh là điều bạn nên làm để bảo vệ răng miệng khỏe mạnh.

Nhổ răng khểnh có đau không?

Hiện nay, nhổ răng khểnh là chỉ định dành cho những người có cơ địa ổn định, sau khi trải qua quá trình thăm khám, kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng. Quá trình này diễn ra trong điều kiện vô trùng, tuân thủ đúng mọi quy tắc an toàn. Vậy nhổ răng khểnh có đau không?

Nhổ răng khểnh không phải là kỹ thuật phức tạp nhưng do tác động đến nướu răng nên ít nhiều gây ra đau đớn cho người bệnh. Tuy nhiên, hiện nay, với công nghệ nhổ răng hiện đại tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu, mọi thao tác được tiến hành nhanh chóng, gọn gàng và an toàn. Trước khi tiến hành nhổ bỏ răng, bệnh nhân được gây tê nhằm hạn chế tối da cảm giác đau đớn, mang lại dịch vụ nha khoa nhẹ nhàng cho người bệnh.

Nhổ răng khểnh có đau không? 3
Phương pháp nhổ răng không đau với kỹ thuật gây tê*

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc nhổ răng khểnh có đau không cũng như thông tin về răng khểnh mà bác sĩ chuyên khoa muốn gửi đến Hải Âu. Bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm để tiến hành thăm khám, thực hiện nhổ bỏ răng khểnh với công nghệ nhổ răng hiện đại, không đau nhằm ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng, cho hàm răng chắc khỏe.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN