SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Theo dõi tại:
Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? Em đang mọc răng khôn và có nhiều biểu hiện bất thường xảy ra khiến em vô cùng khó chịu. Hơn nữa, tình trạng này còn gây ảnh hưởng đến cuộc sống của em. Vậy, nếu em muốn nhổ răng khôn thì có được không và có ảnh hưởng tới sức khỏe không ạ? Mong được bác sĩ chuyên khoa tư vấn giúp! (Thu Trần – Kon Tum)

Chào Thu Trần!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình gặp phải trong quá trình mọc răng khôn về trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Mọc răng khôn là cả một quá trình dài với nhiều trở ngại. Không chỉ riêng bạn mà bất kỳ ai cũng có những dấu hiệu bất thường trên khi trải qua quá trình này. Nhằm giúp bạn có những kiến thức cơ bản về răng khôn và trút bỏ thắc mắc nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, nha khoa xin được tư vấn:

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? 1
Răng khôn rất dễ bị mọc lệch hoặc mọc ngầm, ngang*

Nhổ răng khôn khi nào? Tại sao phải nhổ?

Răng khôn là những chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm và chúng mọc lên để hoàn thiện bộ răng 32 chiếc của người trưởng thành. Chính vì mọc sau cùng nên những chiếc răng này thường không đủ chỗ mọc trên cung hàm dẫn đến nhiều triệu chứng bất thường như đau nhức nướu, nhức đầu, nóng sốt…

Răng khôn rất dễ bị mọc lệch bởi chúng có kích thước khá lớn nhưng lại không đủ chỗ để đâm thẳng lên khỏi nướu. Từ đó, răng số 8 rất dễ mọc lệch, mọc ngang hay mọc ngầm. Với những trường hợp này, bác sĩ chỉ định nhổ bỏ để ngăn ngừa các bệnh lý có thể phát sinh.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? 2
Răng khôn mọc sai lệch gây nhiều tổn hại*

Răng khôn mọc lệch, mọc ngang, mọc ngầm nếu không được nhổ bỏ thường làm ảnh hưởng đến các răng lân cận và xương hàm. Cụ thể, răng khôn mọc sai lệch khiến sâu nhiều răng lân cận, viêm nướu, gây tổn hại đến mô cơ trong khoang miệng… Bệnh nhân nên sớm tìm tới trung tâm nha khoa uy tín để tiến hành thăm khám và nhổ bỏ răng khôn theo chỉ định của bác sĩ.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Hiện nay, nhổ răng khôn tại các nha khoa uy tín được áp dụng theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế, các dụng cụ thiết bị sử dụng đều được kiểm định kỹ lưỡng đảm bảo an toàn cho người bệnh. Không chỉ vậy, quá trình này còn được diễn ra theo công nghệ hiện đại, hạn chế tối đa cảm giác đau nhức.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện nhổ bỏ răng khôn mọc lệch, ngầm, ngang, bệnh nhân cần tiến hành thăm khám kỹ lưỡng. Bởi, phương pháp này không được chỉ định với phụ nữ mang thai, người có cơ địa chưa hoàn chỉnh hoặc người có tình trạng sức khỏe không ổn định.

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? 3
Nhổ răng khôn cần được tiến hành trong điều kiện vô trùng*

Như vậy, nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không còn tùy thuộc vào cơ sở thực hiện và tình trạng sức khỏe cũng như cơ địa của người bệnh. Chính vì thế, khi quyết định nhổ bỏ răng khôn, bạn Thu nên lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín để tiến hành thăm khám và nhận chỉ định cụ thể của bác sĩ chuyên khoa về trường hợp của mình.

Trong một số tình huống cụ thể bác sĩ sẽ chỉ định bạn cấy ghép implant. Vậy cấy implant giá bao nhiêu? Bạn hãy đến 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh để được bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu tư vấn, đưa ra chi phí điều trị phù hợp.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN