SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Nhổ răng khôn có tốt không?

Theo dõi tại:
Nhổ răng khôn có tốt không? Tôi đang bị mọc răng khôn cùng với nhiều biểu hiện bất an. Răng khôn đau nhức dữ dội khiến tôi không thể nào ăn uống, cũng không vệ sinh răng miệng được. Tôi quyết định sẽ tới nha khoa để tiến hành nhổ răng nhưng không biết như vậy có được không. Mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Thanh Thanh – Bình Chánh, Tp HCM)

Chào Thanh Thanh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ tình trạng mọc răng khôn cùng những biểu hiện mình gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Dưới đây, bác sĩ chúng tôi xin có những tư vấn nhằm giúp bạn trút bỏ thắc mắc nhổ răng khôn có tốt không, đồng thời cần làm gì để nhổ răng an toàn:

Nhổ răng khôn có tốt không? 1
Răng khôn thường mọc muộn và gây ra nhiều biến chứng*

Nhổ răng khôn có tốt không?

Răng khôn là chiếc răng không có giá trị về mặt thẩm mỹ bởi nó nằm trong cùng, khuất mặt tiền. Bên cạnh đó, chiếc răng này không góp phần vào chức năng nhai, không giúp răng hàm thực hiện việc nghiền nát thức ăn. Răng khôn xuất hiện chỉ để hoàn thành bộ răng đầy đủ 32 chiếc ở người trưởng thành.

Răng khôn thường mọc rất muộn và gây ra đau nhức. Chính vì mọc chậm nên chiếc răng này cũng gây ra không ít biến chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe khổ chủ. Cụ thể, khi răng khôn mọc, khoảng trống trên cung hàm còn khá hẹp, không đủ chỗ để răng nhú thẳng, dẫn tới tình trạng mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang hoặc lợi trùm.

Nhổ răng khôn có tốt không? 2
Nhổ răng khôn mọc lệch để bảo vệ răng miệng*

Các biến chứng này gây không ít tổn thương đến nướu và các răng lận cận như gây sâu răng, viêm nướu… Khi gặp phải các biến chứng này, bệnh nhân phải đối mặt với hiện tượng đau nhức răng, sưng nướu kéo dài, ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong các trường hợp này, bác sĩ khuyên bạn nên thực hiện nhổ răng khôn. Vậy, nhổ răng khôn có tốt không?

Nhổ răng khôn là quá trình loại bỏ răng thông qua các khí cụ nha khoa chuyên dụng đã được khử trùng. Quá trình này được thực hiện theo quy trình chuẩn, tuân thủ mọi nguyên tắc Bộ Y tế đề ra nhằm đảm bảo an toàn và bảo vệ tốt nhất răng miệng cho bạn.

Làm gì để nhổ răng an toàn?

Nhổ răng khôn tuy là phương pháp an toàn nhưng trước khi thực hiện, người bệnh cần kiểm tra tình trạng răng miệng kỹ lưỡng, loại bỏ nhanh các vấn đề tồn tại trên răng và nướu như vôi răng, điều trị các bệnh lý như sâu răng, sưng nướu. Điều này nhằm giúp quá trình nhổ răng không xảy ra viêm nhiễm.

Nhổ răng khôn có tốt không? 3
Thực hiện thăm khám kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng trước khi nhổ răng khôn

Bên cạnh đó, người bệnh cần thực hiện thăm khám kỹ lưỡng, nhận chỉ định nhổ răng từ bác sĩ tại trung tâm nha khoa uy tín. Nhổ răng khôn là phương pháp thực hiện cho người có cơ địa hoàn chỉnh, ổn định và sống khỏe mạnh.

Như vậy, với những thông tin bác sĩ chia sẻ trên đây, chắc hẳn Thanh Thanh đã có lời giải đáp nhổ răng khôn có tốt không cho mình. Bạn cần trực tiếp thực hiện thăm khám tại trung tâm nha khoa để biết được mình có nên nhổ răng hay không, đồng thời nhận chỉ định điều trị từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN