SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Theo dõi tại:
Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? Tôi bị đau răng khôn dữ dội tại hàm dưới. Dù đã uống thuốc giảm đau theo chỉ dẫn của dược sĩ nhưng tình trạng đau nhức vẫn không thuyên giảm. Nay tôi muốn nhổ bỏ răng khôn để chấm dứt nó nhưng lại sợ ảnh hưởng đến thần kinh. Mong bác sĩ tư vấn giúp với ạ! (Phạm Nhung – Quảng Nam)

Chào chị Phạm Nhung!

Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ tình trạng đau răng khôn mình không may gặp phải và gửi thắc mắc nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp chị trút bỏ lo lắng trên, bác sĩ chuyên khoa xin được cung cấp các thông tin dưới đây:

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? 1
Răng khôn mọc dễ gây ra các biến chứng*

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Răng khôn mọc lên khiến người bệnh phải đối mặt với nhiều phiền toái như đau nhức răng và nướu, nướu sưng tấy mưng mủ, cơ thể nóng sốt, nhức đầu… Và diễn biến này càng nghiêm trọng hơn khi quá trình mọc răng khôn xảy ra các biến chứng như mọc ngầm, mọc ngang, mọc lệch.

Hiện nay, theo thống kê có tới 70% trường hợp mọc răng khôn gặp phải các biến chứng trên đây và gần 70% trong số này được chỉ định nhổ bỏ. Việc nhổ bỏ răng khôn tuân thủ quy trình chuẩn và các nguyên tắc an toàn bên cạnh giúp bệnh nhân chấm dứt các cơn đau nhức, đồng thời giảm thiểu các nguy cơ răng miệng về sau.

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? 2
Nhổ răng khôn an toàn tại nha khoa uy tín*

Hơn nữa, răng khôn không hề có trị trị về mặt thẩm mỹ, cũng không thực hiện chức năng nhai như răng hàm. Việc nhổ răng khôn không làm cản trở chức năng răng của bạn.

Tuy nhiên, để ca tiểu phẫu loại bỏ răng khôn diễn ra an toàn, chắc rằng nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không, người tham gia dịch vụ cần có sức khỏe tốt, cơ địa hoàn chỉnh và ổn định, không phải phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

Làm gì trước và sau khi nhổ răng khôn hàm dưới?

Nhổ răng khôn tuy an toàn những đây là một ca phẫu thuật tương đối phức tạp và đòi hỏi tính an toàn cao. Vì thế, trước và sau khi thực hiện nhổ răng khôn, người bệnh cần chú ý:

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? 2
Chỉ định nhổ răng khôn với những người có sức khỏe tốt, cơ địa ổn định*

Trước khi nhổ răng khôn

Cần giữ khoang miệng luôn sạch sẽ, không sờ tay vào vùng răng khôn để tránh cho vi khuẩn xâm nhập vào răng và nướu. Hãy thực hiện thăm khám tại nha khoa để chứng minh mình đủ điều kiện sức khỏe tham gia tiểu phẫu. Đồng thời, bác sĩ sẽ giúp bạn loại bỏ sạch các vấn đề răng như sâu răng, vôi răng, hạn chế tối đa viêm nhiễm.

Sau khi nhổ răng khôn

Hoàn thành tiểu phẫu, tại vị trí mới nhổ răng có thể bị chảy máu, bệnh nhân cần thực hiện các giải pháp cầm máu, đồng thời giữ cho khoang miệng luôn sạch bằng nước súc miệng hoặc nước muối ấm. Bạn chỉ nên ăn các thức ăn mềm, bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể bằng sữa tươi và nước ép hoa quả. Ngoài ra, hãy sử dụng thuốc giảm đau, kháng viêm theo chỉ định của bác sĩ điều trị.

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? 4
Nên có chế độ chăm sóc phù hợp sau nhổ răng khôn*

Trên đây là những thông tin nha khoa chúng tôi cung cấp nhằm giúp chị Phạm Nhung trút bỏ lo lắng nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không của mình. Bác sĩ khuyên chị nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện thăm khám cụ thể và nhận chỉ định điều trị từ bác sĩ chuyên khoa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN