SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không?

Theo dõi tại:
Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? Tôi đang mang thai không bị mọc răng khôn. Tôi phải đối mặt với khá nhiều triệu chứng bất thường như đau nhức nướu và răng dữ dội, nhức đầu, nóng sốt, biếng ăn… Nay tôi muốn nhổ bỏ răng khôn để chấm dứt các biểu hiện này nhưng không biết có nên hay không. Nhờ các bác sĩ nha khoa tư vấn giúp ạ! (Thúy Diễm – Nha Trang)

Chào Thúy Diễm!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ thông tin mọc răng khôn trong quá trình mang thai cùng với nhiều biểu hiện mình không may gặp phải về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Nhằm giúp bạn trút bỏ thắc mắc nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không, nha sĩ xin được tư vấn như sau:

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không?
Nhổ răng khôn khi mang thai*

Các triệu chứng thường gặp khi mọc răng khôn

Mọc răng khôn là quá trình diễn ra khi bạn 18 – 25 tuổi hoặc có thể muộn hơn. Đây cũng chính là giai đoạn mang thai của nhiều chị em với tình trạng cơ địa không ổn định. Cũng chính vì vậy mà các giai đoạn nhú lên của răng số 8 gặp nhiều khó khăn hơn đối với phụ nữ mang thai.

Thông thường, ai cũng mọc 4 chiếc răng số 8. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cấu trúc xương hàm và cơ địa mỗi người, có người chỉ mọc 2 chiếc hoặc có số ít không mọc những chiếc răng này. Răng khôn mọc lên, khổ chủ phải đối mặt với các triệu chứng như đau nhức dữ dội tại răng và nướu, nóng sốt, nhức đầu, giảm ham muốn ăn uống…

Răng khôn thường mọc khá muộn và không còn đủ chỗ trống trên cung hàm nên dễ bị mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang hoặc lợi trùm. Khi không may gặp phải các biến chứng trong quá trình mọc răng khôn, đa phần bệnh nhân được chỉ định nhổ bỏ răng này để phòng ngừa các nguy cơ tiềm ẩn về răng miệng. Vậy nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? 2
Đau nhức răng nướu, nóng sốt, nhức đầu… là các biểu hiện thường gặp khi mọc răng khôn*

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không?

Theo phân tích của các chuyên gia nha khoa, nhổ răng khôn chỉ được chỉ định với người có sức khỏe tốt, cơ địa hoàn chỉnh và ổn định. Tuy nhiên, khi mang thai, cơ địa người mẹ thường biến đổi theo từng giai đoạn thai kỳ. Và bất kỳ sự tác động nào đến cơ thể người mẹ cũng gây ảnh hưởng đến thai nhi. Vì thế, phụ nữ mang thai không nên nhổ bỏ răng khôn.

Mọc răng khôn trong giai đoạn mang thai, người mẹ cần thích nghi tốt với những biểu hiện bất thường mà quá trình này gây ra. Hơn thế, hãy giữ vệ sinh khoang miệng luôn sạch sẽ, cung cấp cho cơ thể đầy đủ các dưỡng chất và tận dụng các mẹo giảm đau, kháng viêm để hạn chế đau nhức… Tốt nhất, bạn hãy theo dõi các giai đoạn mọc răng khôn tại trung tâm nha khoa và nhận tư vấn từ nha sĩ để quá trình này diễn ra nhẹ nhàng, thuận lợi hơn.

Nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không? 3
Thai phụ nên theo dõi quá trình mọc răng khôn tại nha khoa*

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc nhổ răng khôn khi mang thai có nguy hiểm không chúng tôi muốn gửi đến Thúy Diễm. Nha sĩ khuyên bạn không nên nhổ răng khôn trong giai đoạn này. Thay vào đó, bạn nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám và nhờ sự hỗ trợ của các bác sĩ chuyên khoa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN