SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Cách nhổ răng khôn không đau cho bạn

Theo dõi tại:
Nhổ răng khôn không đau là dịch vụ nha khoa được áp dụng cho các bệnh nhân có sức khỏe ổn định và cơ địa hoàn chỉnh. Phương pháp này được áp dụng nhằm giải quyết nhanh gọn tình trạng đau nhức, các triệu chứng bất thường và hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra khi răng khôn mọc sai lệch. Dưới đây là những thông tin cần thiết về dịch vụ, mời bạn cùng tham khảo!

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm, bao gồm 4 chiếc hay còn gọi là răng số 8. Thông thường, răng khôn mọc lúc xương hàm đã phát triển ổn định, khó thay đổi về kích thước, khoảng trống trên cung hàm lại khá hẹp nên chiếc răng này rất dễ bị mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Cách nhổ răng khôn không đau cho bạn 1
Răng khôn mọc muộn nên dễ gây đau nhức*

Nhổ răng khôn không đau cho những ai?

Theo thống kê, có khoảng 70% người mọc răng khôn phải đối mặt với các biến chứng mọc lệch – mọc ngầm – mọc ngang. Kèm theo đó là các biểu hiện bất thường như đau nhức dữ dội răng nướu, nóng sốt, nhức đầu, khó khăn trong việc ăn nhai, hôi miệng… Để giải quyết nhanh chóng những triệu chứng này, bác sĩ chuyên khoa khuyên bệnh nhân nên sớm tiến hành nhổ bỏ răng khôn.

Trên thực tế, răng khôn không góp phần vào chứng năng ăn nhai, việc mất đi răng khôn cũng không hề gây cản trở thẩm mỹ gương mặt. Do đó, bệnh nhân có thể yên tâm thực hiện điều trị bằng phương pháp nhổ răng khôn không đau nếu không may gặp phải các biến chứng kể trên.

Cách nhổ răng khôn không đau cho bạn 2
Nhổ răng khôn cho người có cơ địa hoàn chỉnh, ổn định và sống khỏe mạnh*

Tuy nhiên, trước khi tiến hành nhổ răng khôn, người bệnh cần thực hiện thăm khám để chứng minh mình có điều kiện sức khỏe tốt, không mắc phải các bệnh lý khác, đảm bảo cho quá trình tiểu phẫu diễn ra an toàn, không biến chứng. Bên cạnh đó, nhổ răng khôn không được chỉ định với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

Tiến hành dịch vụ nhổ răng khôn không đau

Tại trung tâm nha khoa, trước khi nhổ răng, bác sĩ cần tiến hành thăm khám kỹ lưỡng, xác định chính xác tình trạng răng miệng. Mọi vấn đề, bệnh lý khác về răng miệng cần được xử lý sạch sẽ, đảm bảo quá trình tiểu phẫu không xảy ra bất kỳ trở ngại nào.

Bên cạnh đó, bệnh nhân được thực hiện gây tê hoặc gây mê (tùy thuộc vào từng cơ địa) nhằm giúp hạn chế đến mức tối đa cảm giác đau đớn khi nhổ răng. Thao tác nhổ răng khôn không đau diễn ra nhanh chóng và an toàn với phương pháp hiện đại. Sau tiểu phẫu, người bệnh được chuyển vào khu chăm sóc đặc biệt để bác sĩ theo dõi kết quả hậu phẫu và được trở về nhà ngay sau đó.

Cách nhổ răng khôn không đau cho bạn 3
Gây tê, gây mê giúp hạn chế tối đa cảm giác đau nhức khi nhổ răng khôn*

Sau khi nhổ răng khôn, có thể bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhẹ hoặc ê buốt tại vùng nướu. Tuy nhiên, bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc hạn chế đau nhức và lành thương tại nhà cũng như kê đơn thuốc giảm đau phù hợp với thể trạng.

Bên cạnh những chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ chăm sóc răng miệng, người bệnh có thể áp dụng một số mẹo giảm đau tại nhà và thực hiện chế độ ăn uống khoa học. Điều này  thúc đẩy quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng hơn.

Bác sĩ chỉ định nhổ răng khôn nếu nó mọc lệch, gây đau đớn và ảnh hưởng đến các răng khác. Nha Khoa Đăng Lưu áp dụng kỹ thuật nhổ răng hiện đại sẽ giúp bạn loại bỏ răng khôn nhanh chóng, không làm chảy máu nhiều.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cạo vôi răng tốt hay xấu?
Cạo vôi răng tốt hay xấu?

Vôi răng là gì?Vậy cạo vôi răng tốt hay xấu? Cạo vôi răng là khái niệm không còn xa lạ nhưng nhiều người vẫn còn