SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Nhổ răng khôn nên ăn gì?

Theo dõi tại:
Nhổ răng khôn nên ăn gì? Em bị răng khôn mọc lệch và sắp thực hiện nhổ bỏ chiếc răng này. Tuy nhiên, em muốn tìm hiểu các kiến thức về nhổ răng khôn và muôn biết nên ăn gì sau khi nhổ răng để vết thương mau lành. Mong sớm nhận được phản hồi từ phía nha khoa! Em xin cảm ơn! (Thu Phương – Nha Trang)

Chào Thu Phương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình gặp phải và gửi thắc mắc nhổ răng khôn nên ăn gì về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Có thể nói, quá trình mọc răng khôn gây ra không ít những trở ngại, ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. Bên cạnh đó, răng khôn rất dễ mọc sai lệch dẫn tới nhiều biến chứng nguy hại, đe dọa tới sức khỏe. Để giúp bạn có những kiến thức bổ ích về quá trình này cũng như trút bỏ thắc mắc của mình, nha khoa xin cung cấp các thông tin dưới đây:

Nhổ răng khôn nên ăn gì? 1
Đa phần các trường hợp răng khôn mọc sai lệch được chỉ định nhổ bỏ*

Khi nào nên thực hiện nhổ răng khôn?

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng trên hàm và chúng gây ra không ít phiền toái cho khổ chủ. Thông thường, răng khôn bắt đầu mọc khi bạn 18 – 25 tuổi. Lúc này, cấu trúc xương hàm đã phát triển ổn định, khó thay đổi về kích thước. Khoảng trống trên cung hàm còn lại quá hẹp khiến răng số 8 dễ bị mọc lệch, mọc ngang, mọc ngầm hoặc bị lợi trùm.

Đa phần các trường hợp răng khôn mọc sai lệch được các chuyên gia nha khoa khuyên nên nhổ bỏ để đảm bảo không ảnh hưởng đến các răng khác và mô cơ răng. Bởi răng khôn mọc có thể gây viêm nướu, viêm nha chu hoặc sâu hàng loạt các răng lân cận nếu việc vệ sinh và điều trị không kịp thời.

Nhổ răng khôn nên ăn gì? 2
Thực hiện thăm khám kỹ lưỡng trước khi tiến hành nhổ bỏ răng khôn*

Hơn nữa, răng khôn không góp phần hoàn thiện thẩm mỹ, lại không nắm giữ chức năng nhai. Việc loại bỏ chiếc răng số 8 mọc sai lệch không hề gây ảnh hưởng đến quá trình ăn uống của bạn. Tuy nhiên, trước khi nhổ răng, người bệnh cần thực hiện thăm khám kỹ lưỡng và đồng thời tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ về chế độ chăm sóc sau nhổ răng khôn.

Sau khi nhổ răng khôn nên ăn gì tốt nhất?

Hiện nay, nhổ răng khôn được tiến hành trong điều kiện chuẩn vô trùng, mọi thao tác diễn ra theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn và không xảy ra biến chứng. Song, sau khi nhổ răng, người bệnh cần áp dụng chế độ chăm sóc phù hợp để vết thương chóng lành. Vậy nhổ răng khôn nên ăn gì?

Cụ thể, người bệnh chỉ nên sử dụng thức ăn mềm như cháo súp nhưng cần đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể. Bạn có thể thêm vào cháo, súp thịt, tôm, cá và các loại rau – củ – quả xay nhuyễn. Bên cạnh đó, hãy bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể bằng sữa tươi và các loại nước ép trái cây.

Nhổ răng khôn nên ăn gì? 3
Nên sử dụng cháo súp cùng chế độ ăn uống đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể*

Như vậy, một chế độ ăn uống hợp lý là điều rất cần thiết đối với người bệnh mới nhổ răng khôn. Hy vọng, lời giải đáp nhổ răng khôn nên ăn gì của nha khoa cùng những thông tin trên đây có thể giúp Thu Phương trút bỏ được lo lắng của mình. Hãy trực tiếp thăm khám tại trung tâm nha khoa uy tín để đảm bảo răng khôn mọc lệch được điều trị kịp thời và đúng giải pháp.

Nha Khoa Đăng Lưu cung cấp bảng giá làm răng chi tiết trên website. Nếu muốn biết răng sứ titan giá bao nhiêu bạn cứ truy cập vào đó để xem hoặc đến gặp trực tiếp bác sĩ tại 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: [email protected]
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN