SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Nhổ răng sâu hàm dưới được chỉ định khi nào?

Theo dõi tại:
Nhổ răng sâu hàm dưới được chỉ định khi nào? Em có 1 chiếc răng tại hàm dưới bị sâu và bị bể hơn 1 nửa răng, em không biết đây có phải là răng cấm không và không biết có nên nhổ bỏ không. Mong được bác sĩ nha khoa tư vấn giúp thông tin trên! (Hà Nguyên – Bình Thạnh)

Chào Hà Nguyên!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng miệng mình đang gặp phải và gửi thắc mắc nhổ răng sâu hàm dưới được chỉ định khi nào về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn hiểu rõ trường hợp của mình có nên nhổ răng không và cần phải làm gì, bác sĩ xin được giải đáp như sau:

Nhổ răng sâu hàm dưới được chỉ định khi nào?
Răng sâu hàm dưới gây đau nhức*

Nhổ răng sâu hàm dưới được chỉ định khi nào?

Nhổ răng sâu hàm dưới là giải pháp được chỉ định khi răng hàm dưới bị sâu nặng, hư hỏng tủy và không thể điều trị được nữa. Việc áp dụng nhổ răng nhằm hạn chế sự thương tổn của răng đến nướu, ngăn ngừa sâu răng hàng loạt, giúp bảo vệ răng miệng.

Răng sâu là bệnh lý thường gặp nhất hiện nay do quá trình ăn uống thiếu khoa học hoặc chế độ vệ sinh răng miệng chưa đảm bảo. Khi bị sâu răng, người bệnh thường có biểu hiện đau nhức răng, e buốt ở nướu, chảy máu chân răng, nướu sưng tấy hoặc mưng mủ, hơi thở có mùi…

Nhổ răng sâu hàm dưới được chỉ định khi nào? 2
Nhổ răng sâu với các trường hợp sâu răng nặng, gây ảnh hưởng đến răng khác*

Sâu răng diễn biến ở nhiều mức độ và ở mỗi mức độ bệnh lý, bác sĩ áp dụng các giải pháp điều trị thích hợp nhất. Đối với những trường hợp sâu nhẹ, người bệnh không nhất thiết phải nhổ răng sâu hàm dưới mà vẫn có thể điều trị răng sâu qua phương thức hàn trám răng.

Nhổ răng sâu hàm dưới cần chú ý những gì?

Nhổ răng là chỉ định được các bác sĩ nha khoa cân nhắc khá kỹ lưỡng. Bởi bên cạnh việc ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, việc mất đi một chiếc răng cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ gương mặt. Hơn nữa, răng còn liên kết với một số dây thần kinh nên đòi hỏi người tham gia nhổ răng phải có sức khỏe tốt.

Chính vì những vấn đề trên đây, bệnh nhân khi bị sâu răng hàm dưới cần thực hiện thăm khám sức khỏe tổng quát, kiểm tra kỹ lưỡng mức độ bệnh lý để có quá trình nhổ răng sâu hàm dưới an toàn, hạn chế tối đa các biến chứng xảy ra. Tại đây, mọi vấn đề khác về răng miệng cũng đồng thời được bác sĩ phát hiện và điều trị.

Nhổ răng sâu hàm dưới được chỉ định khi nào? 3
Cần thực hiện thăm khám kỹ lưỡng trước khi nhổ răng sâu hàm dưới*

Như vậy, với những thông tin bác sĩ nha khoa chia sẻ trên đây, chắc hẳn Hà Nguyên đã nắm rõ hơn khi nào nên nhổ răng sâu hàm dưới. Chúng tôi khuyên bạn nên sớm tới trung tâm nha khoa để thực hiện điều trị bệnh lý gặp phải, ngăn ngừa những thương tổn về sau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bệnh sâu răng là gì?

Bệnh sâu răng là gì?Những nguyên nhân gây sâu răngCách điều trị bệnh sâu răng Bệnh sâu răng là gì? Sâu răng là một trong