SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Những cách điều trị cho răng bị sậm màu

Theo dõi tại:
Những cách điều trị cho răng bị sậm màu là gì? Đó có thể do việc ăn uống quá nhiều thực phẩm gây màu (trà, cà phê, nước ngọt có gas…) hay do răng bị nhiễm kháng sinh từ bên trong…Bất kể răng  bị sậm màu do nguyên nhân nào, mức độ ra sao đều có thể khắc phục bằng các phương pháp điều trị nha khoa thẩm mỹ.

Những cách điều trị cho răng bị sậm màu sau đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và dễ dàng đưa ra lựa chọn cho bản thân. Hãy cùng theo dõi chia sẻ của chúng tôi!

Những cách điều trị cho răng bị sậm màu

Cạo vôi răng

Những cách điều trị cho răng bị sậm màu
Vôi răng là một trong những nguyên nhân gây sậm màu răng*

Một trong những nguyên khiến khiến răng bị ố vàng có thể do những mảng bám, cao răng do thức ăn tồn đọng lâu dài xuất hiện trên các chân răng. Chúng thường có màu vàng, màu nâu hay thậm chí là màu đen. Và dĩ nhiên, sự xuất hiện của vôi răng cũng khiến cho răng bị vàng ố mất thẩm mỹ. Loại bỏ mảng bám cao răng cũng là cách giúp răng sạch sẽ và trắng sáng hơn.

Cạo vôi răng là một loại điều trị nha khoa đơn giản được thực hiện bằng máy rung siêu âm, và được điều chỉnh bởi nha sỹ. Đầu máy siêu âm sẽ có tác dụng nhận diện và đánh bật mảng bám, vôi răng một cách nhẹ nhàng, triệt để mà không ảnh hưởng đến nướu hay men răng tự nhiên.

 Tẩy trắng răng

Những cách điều trị cho răng bị sậm màu
Một trong những cách điều trị cho răng bị sậm màu

Nếu như cạo vôi răng có ý nghĩa lớn trong việc giúp làm sạch răng miệng thì tẩy trắng răng được biết đến là một biện pháp cải thiện màu răng toàn diện, được áp dụng cho những trường hợp răng bị sậm màu do thực phẩm và một số trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh mức độ nhẹ.

Các hóa chất tẩy trắng sẽ được bôi kem răng, kết hợp với đèn chiếu laser sẽ nhẹ nhàng đánh bật những yếu tố xỉn màu ra khỏi răng. Tùy từng mức độ sậm màu răng và cơ địa từng người mà răng sau khi tẩy trắng có thể tăng từ 2-8 bậc trên bảng so màu quốc tế.

Phục hình răng sứ thẩm mỹ

So với 2 phương pháp trên thì làm răng sứ thẩm mỹ mặc dù có chi phí cao hơn nhưng hiệu quả thẩm mỹ và ăn nhai lại toàn diện hơn.  Đặc biệt có khả năng duy trì lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn. Bạn có thể tham khảo một số phương pháp phục hình răng sứ như sau:

Những cách điều trị cho răng bị sậm màu
Chải răng sau khi ăn*

Bọc răng sứ: Là phương pháp khôi phục hình dáng, màu sắc cho răng mới bằng cách mài bớt mô răng thật, sau đó đắp mão răng sứ bên trên. Bác sĩ sẽ thu nhận những thông tin về dấu hàm của bệnh nhân để chế tác mão răng sứ đạt yêu cầu cao và phù hợp nhất.

Hiện có 2 dòng răng sứ cơ bản: răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Nếu bạn mong muốn hiệu quả thẩm mỹ cao nhất thì nên chọn dòng răng toàn sứ cho phục hình của mình.

Sử dụng mặt dán sứ veneer:

Mặt dán sứ veneer là lớp sứ rất mỏng được dán lên mặt ngoài của những răng trước nhằm khôi phục thẩm mỹ cho răng bị sậm màu. So với phương pháp bọc răng sứ thì kỹ thuật làm mặt dán đòi hỏi mài rất ít mô răng thật nên ít ảnh hưởng đến răng sinh lý.

Những cách điều trị cho răng bị sậm màu
Điều trị răng sậm màu bằng bọc răng sứ*

Do veneer chỉ là một lớp sứ mỏng nên trông tự nhiên như thật, màu sắc trong đẹp. Kỹ thuật này thường được sử dụng trong những trường hợp cải thiện màu sắc, hình dáng của răng bị nhiễm màu hoặc trường hợp răng thưa, răng bị vỡ, mẻ nhỏ…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN