SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Những đặc điểm của răng sứ kim loại

Theo dõi tại:
Những đặc điểm của răng sứ kim loại – Các dòng răng sứ hiện nay được chia thành 2 loại cơ bản: răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại (răng toàn sứ). Trong đó, răng sứ kim loại có giá thành thấp nên thường được nhiều người lựa chọn.

Vậy những đặc điểm của răng sứ kim loại như thế nào? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Răng sứ kim loại gồm những loại nào?

 • Răng sứ kim loại thông thường: Là loại răng sứ có khung sườn được làm bằng hợp kim Ni – Cr hoặc Co – Cr. Lớp bên ngoài được phủ sứ trắng.

  Những đặc điểm của răng sứ kim loại
  Các loại răng sứ kim loại hiện nay
 • Răng sứ quý kim: Dòng răng này có khung sườn làm bằng hợp chất kim loại quý, như Plantin, vàng hay pallatium. Bên ngoài cũng được phủ một lớp sứ để đảm bảo thẩm mỹ.
 • Răng sứ hợp kim: phổ biến nhất là răng sứ Titan. Đây cũng là một trong những dòng răng sứ kim loại, có khung sườn là hơp kim Niken – Crom – Titan, trong đó quan trọng nhất là hợp kim Titan. Lớp bên ngoài cũng cũng phủ sứ trắng.

Những đặc điểm của răng sứ kim loại

Răng sứ kim loại thông thường

Răng sứ kim loại thường khi mới nhìn cũng khá giống với răng sinh lý nhớ được phủ lớp sứ thẩm mỹ bên ngoài. Tuy nhiên, sau khi sử dụng một thời gian nhất định, dưới tác động của các loại axit có sẵn trong môi trường miệng thực hiện oxy hóa các chuỗi protein bám trên răng sẽ thay đổi chất lượng của răng sứ kim loại thường: răng bị đổi màu khiến phần cổ răng bị đen, răng thụt ra khỏi nướu gây đen viền nướu thiếu thẩm mỹ.

Những đặc điểm của răng sứ kim loại
Răng sứ kim loại thường*

Đặc biệt, khi bí ánh sáng chiếu trực tiếp, đặc điểm này càng bị nhận ra rõ. Đồng thời, tính oxy hóa kim loại cũng có thể là nguyên nhân gây kích ứng cho mô mềm trong miệng và khiến bệnh nhân gặp đau đớn khi ăn nhai.

Răng sứ kim loại thường là dòng răng có chi phí rẻ nhất trong các loại răng sứ thẩm mỹ hiện nay.

Răng sứ kim loại quý

Những đặc điểm của răng sứ kim loại

So với dòng răng sứ kim loại thường, răng sứ quý kim có thể khắc phục được những nhược điểm như tính bền chắc cao hơn, không kích ứng và gây đen cổ răng. Tuy nhiên, giá thành của dòng răng sứ này khá cao thậm chí bằng với dòng răng toàn sứ.

Răng sứ hợp kim Titan

Những đặc điểm của răng sứ kim loại
Răng sứ kim loại titan

Răng sứ titan nhẹ hơn so với những dòng răng sứ khác nhưng lại chắc khỏe hơn nên được nhiều người sử dụng. Chất liệu titan có tính tương hợp sinh học tốt, không gây kích ứng khi tồn tại trong môi trường miệng nên ngoài việc áp dụng chế tác răng sứ, titan con được ứng dụng trong những ngành nha khoa phức tạp khác như: cấy ghép implant.

Vì vẫn mang bản chất của răng sứ kim loại với khung sườn hợp kim kim loại bên trong nên khi bị ánh đèn chiếu vào trực tiếp, răng sứ titan vẫn xảy ra các phản ứng oxy hóa làm đen viền nướu mất thẩm mỹ.

Đồng thời sau một thời gian sử dụng, màu sắc của răng sứ titan có phần đục hơn, không tự nhiên như màu ngà răng sinh lý nên có thể sẽ không hài hòa lắm với các răng khác trên cung hàm.

Lựa chọn trồng răng sứ kim loại sẽ giúp bạn cải thiện được chức năng ăn nhai. Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu với chuyên môn vững vàng đưa ra phương án trồng răng sứ phù hợp cho từng bệnh nhân, mang đến hiệu quả điều trị cao.

 • Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
 • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ EMax
Răng sứ EMax

Răng sứ EMax – Răng sứ thẩm mỹ đang ngày càng chứng minh được tính thẩm mỹ và công dụng tuyệt mỹ không thua gì