SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Những dấu hiệu bệnh tật thể hiện trên móng tay

Theo dõi tại:

Những dấu hiệu bệnh tật thể hiện trên móng tay – Nếu đôi mắt là cửa sổ tâm hồn thì móng tay được ví von là cửa sổ sức khỏe. Bạn có biết móng tay có thể tiết lộ tình trạng sức khỏe tổng quát của bạn. Qua màu sắc móng tay hay độ bền của móng đều có thể cho biết dấu hiệu bệnh tật trong cơ thể. Bạn đã quan tâm đến những dấu hiệu bệnh tật thể hiện trên móng tay?

Những dấu hiệu bệnh tật thể hiện trên móng tay

Theo Tiến sĩ Amy Derick, giảng viên lâm sàng của khoa da liễu, Đại học Northwestern, Mỹ, có khoảng 30 dấu hiệu trên móng tay có liên quan tới vấn đề sức khỏe. Tất cả những vấn đề như chế độ ăn không hợp lý, cẳng thẳng đến trục trặc ở thận… đều được thể hiện trên móng tay. Dưới đây là những dấu hiệu bệnh tật phổ biến nhất được thể hiện trên móng tay.

Những dấu hiệu bệnh tật thể hiện trên móng tay
Những dấu hiệu bệnh tật thể hiện trên móng tay

– Những người có bệnh liên quan tới phổi thường có móng tay cong cụp vào. Các đầu ngón tay vì vậy trở nên tròn và đường cong của móng tay sẽ thay đổi, vồng lên và cụp xuống. Móng còn có thể có màu xanh.

– Người có móng tay mỏng và dễ gãy thường là những người có chế độ ăn không đủ chất dinh dưỡng.

– Những hố nhỏ hoặc vết lõm xuất hiện trên móng tay có thể là dấu hiệu của bệnh viêm khớp, vảy nến, hoặc eczema.

– Móng tay có những đường kẻ dọc có thể là dấu hiệu của sự lão hóa. Chúng đôi khi còn xuất hiện trên những người bị suy dinh dưỡng.

Những dấu hiệu bệnh tật thể hiện trên móng tay
Móng tay kẻ sọc là dấu hiệu của lão hóa và suy dinh dưỡng

– Ngược lại, các dòng kẻ ngang trông giống như những dòng thụt xuống xuất hiện trên móng tay lại là biểu hiện cho thấy bạn đang bị căng thẳng nghiêm trọng về thể chất. Chúng thường xuyên xuất hiện trên những người đã từng trải qua hóa trị liệu, bệnh tật, thương tích hoặc suy dinh dưỡng nghiêm trọng.

– Móng tay bị chia đôi, với một nửa màu trắng và một nửa màu hồng lại thường gặp ở những người có vấn đề về thận và gan. Các vấn đề về gan và thận là nguyên nhân thường xuyên gây ra sự đổi màu của móng tay và da. Vì vậy, quan sát sự biến đổi về móng móng ta có thể dễ dàng phát hiện hai cơ quan này có đang gặp vấn đề.

Những dấu hiệu bệnh tật thể hiện trên móng tay
Móng tay người bị bệnh gan

– Khi một người bị thiếu sắt, móng tay của họ sẽ bị biến thành hình dạng trông giống như một phần chiếc muỗng. Hai sườn và phía trước của móng sẽ mọc cao lên thay vì uốn cong xuống và bao trùm như những ngón tay bình thường.

– Người có móng tay bị bật khỏi khung móng sẽ có những vấn đề về thận hoặc tuyến giáp.

Đây là những dấu hiệu thường gặp ở móng tay cho thấy sức khỏe của bạn đang có vấn đề. Nếu xuất hiện những dấu hiệu này cộng với những triệu chứng bất thường khác hãy lập tức đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán điều trị

BÀI VIẾT LIÊN QUAN