SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Những dấu hiệu cơ thể đang mất cân bằng dinh dưỡng

Theo dõi tại:

Những dấu hiệu cơ thể đang mất cân bằng dinh dưỡng – Cuộc sống tất bật, căng thẳng với nhiều lo toàn về công việc, gia đình khiến bạn không đủ thời gian để quan tâm đến sức khỏe của mình. Những trục trặc bắt đầu xuất hiện mà bạn không hề hay biết, có những dấu hiệu cơ thể đang mất cân bằng dinh dưỡng dù rõ ràng nhưng vẫn có thể bị bạn lờ đi. Cho đến khi tình hình quá mức trầm trọng bạn mới kịp nhận ra thì đã muộn. Vì vậy, khi những dấu hiệu cơ thể đang mất cân bằng dinh dưỡng sau xuất hiện bạn nhớ đừng bỏ qua nhé.

Những dấu hiệu cơ thể đang mất cân bằng dinh dưỡng

Chán nản

Tâm trạng chán nản xảy ra do nhiều nguyên nhân. Ngoài các yếu tố tâm lý, các nghiên cứu đã chứng minh thiếu dưỡng chất, cụ thể là axit béo omega-3, amino axit và một số vitamin cũng như khoáng chất khác cũng gây chán nản.

Những dấu hiệu cơ thể đang mất cân bằng dinh dưỡng

Mệt mỏi, chán nản là biểu hiện của thiếu dưỡng chất

Mệt mỏi

Mệt mỏi thường xuyên cho thấy cơ thể thiếu hụt nhiều dưỡng chất khác nhau, như sắt. Ngoài ra, sự thiếu hụt vitamin B12 và kali còn làm cho cơ thể nhức mỏi.

Mụn

Mụn có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, đặc biệt ở tuổi dậy thì và thời gian trước kỳ kinh nguyệt của bạn gái. Nhưng nếu mụn diễn ra thường xuyên thì có thể nguyên nhân lại là do thiếu axit nicacin, kẽm và một số axit béo quan trọng khác.

Những vết thâm tím

Da thường bị thâm tím khi chúng ta ngã, va đập… Tuy nhiên, nếu da bị thâm tím ngay cả khi không có va chạm mạnh thì có thể đó là dấu hiệu cơ thể cần bổ sung thêm canxi và vitamin C. Thiếu axit folic, vitamin K và B12 cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Những dấu hiệu cơ thể đang mất cân bằng dinh dưỡng
Những dấu hiệu cơ thể đang mất cân bằng dinh dưỡng

Rụng tóc

Thiếu vitamin B6 có thể gây ra rụng tóc, đồng thời đó cũng là dấu hiệu cho thấy cơ thể cần bổ sung kẽm. Ngoài ra, tóc bị khô và dễ gãy còn là vì thiếu vitamin A. Vì vậy khi thấy tóc rụng quá nhiều, bạn hãy nghĩ ngay đến các vấn đề về dinh dưỡng.

Giảm trí nhớ

Giảm trí nhớ là chuyện bình thường khi tuổi tác của bạn ngày một lớn. Tuy nhiên, nếu bạn còn trẻ mà tần suất đãng trí lại xảy ra nhiều lần trong ngày thì đó có thể là dấu hiệu của thiếu canxi và vitamin B12.

Quáng gà

Quáng gà là hiện tượng phổ biến do thiếu vitamin A. Một số khác có thể mắc quáng gà do thiếu kẽm hoặc vitamin B2, B6.

Những dấu hiệu cơ thể đang mất cân bằng dinh dưỡng

Tiêu chảy do thiếu kẽm

Tiêu chảy

Tiêu chảy thường xảy ra khi chúng ta ăn phải thức ăn ôi thiu, không vệ sinh… Bên cạnh đó, khi cơ thể thiếu hụt vitamin B12, chúng ta cũng rất dễ bị tiêu chảy. Ngoài ra, thiếu kẽm, vitamin D và C cũng là nguyên nhân gây ra triệu chứng khó chịu này.

Hơi thở có mùi

Bên cạnh việc hôi miệng do vệ sinh răng miệng kém, viêm xoang, hút thuốc lá, ăn đồ ăn có mùi… đó còn có thể là do bạn nạp thiếu kẽm, B6 hoặc magiê trong chế độ ăn hàng ngày.

Cơ mặt giật

Giật mí mắt thường được dân gian xem là một điềm báo nào đó. Trong khi trong đôi mắt của khoa học, đó lại dấu hiệu cơ thể thiếu magiê hay kali.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN