SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Những điều cần biết khi tập Yoga

Theo dõi tại:

Những điều cần biết khi tập Yoga – Bạn đã từng luyện tập yoga hay chỉ là vừa mới luyện tập hay đang có ý định tiếp cận yoga. Bạn đã có thông tin về những điều cần biết khi tập Yoga để giúp bạn đạt được hiệu quả cao hơn trong việc luyện tập hay chưa? Vậy thì hãy tham khảo bài viết về những điều cần biết khi tập Yoga của chúng ta nhé.

Những điều cần biết khi tập Yoga

Không mặc quần áo quá rộng hay quá chật

Việc mặc quần áo quá rộng hay quá chật đều không tốt cho việc tập luyện. Bạn hãy mặc những bộ quần áo có độ co giãn tốt (đồ thun, cotton…). Những loại đồ kiểu này vừa tốt cho sự lưu thông máu vừa khiến bạn dễ dàng thực hiện những động tác kéo căng cơ thể. Bạn cũng không nên mang quá nhiều trang sức và hãy đi chân đất khi tập Yoga. Bạn có thể mang theo một tấm khăn nhỏ để lau mồ hôi khi cần thiết. Hãy tập Yoga cùng với thảm tập.

Những điều cần biết khi tập Yoga
Không mặc quần áo quá chật hoặc quá rộng khi tập Yoga

Chú ý đến hơi thở

Khi tập Yoga, hãy chú ý đến hơi thở của mình, hít thở đều bằng mũi (trừ những kỹ thuật thở yêu cầu thở riêng biệt).

Chú tâm vào cơ thể

Trong Yoga, việc chú tâm vào cơ thể để giúp tâm trí hòa hợp nhịp nhàng với động tác đóng vai trò rất quan trọng. Khi cơ bắp của bạn đã được “làm nóng”, bạn sẽ dễ dàng thực hiện những động tác kéo căng cơ thể như cúi gập người, đầu ngón tay chạm đầu ngón chân trong khi chân vẫn duỗi thẳng…

Bạn cũng không nên tập quá sức vì việc này rất không tốt đối với cơ thể của bạn. Hãy tập vừa theo khả năng của bản thân. Nếu bạn cảm thấy đầu óc hơi choáng và khá mệt, hãy thư giãn. Ngồi trên thảm và trở về tư thế đứa trẻ. Điều này sẽ giúp bạn lấy lại sự cân bằng nhanh chóng.

Di chuyển nhẹ nhàng

Hãy di chuyển cơ thể nhẹ nhàng theo từng động tác. Không nên làm quá nhanh, quá vội. Hãy cảm nhận nhịp thở và sự kéo căng của các cơ. Tuyệt đối không bao giờ kéo căng các cơ đến mức quá đau.

Những điều cần biết khi tập Yoga
Di chuyển nhẹ nhàng và không quá sức

Không ăn quá no

Không nên ăn quá no trước khi tập luyện khoảng 2h đồng hồ. Tuy nhiên bạn có thể ăn một ít trái cây trước giờ luyện tập 30 phút. Bạn cũng có thể uống 1 cốc nước nhỏ trước khi tập Yoga. Trong suốt quá trình tập bạn có thể uống một lượng nước vừa phải. Để giúp cơ thể lấy lại được sự cân bằng, bạn không nên ăn và uống ngay sau khi tập. Bạn có thể ăn sau 30 phút và uống sau 15 phút.

Những điều cần biết khi tập Yoga
Những điều cần biết khi tập Yoga

Tập với huấn luận viên

Hãy tập Yoga dưới sự chỉ dẫn của những giảng viên uy tín và kinh nghiệm. Trong quá trình tập, bạn đừng ngại trao đổi với người hướng dẫn về bệnh tình của bạn để có những động tác tập phù hợp nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tư thế thiền trong Yoga
Tư thế thiền trong Yoga

Tư thế thiền trong YogaMột vài điều cần chú ý Tư thế thiền trong Yoga tuy nhìn đơn giản nhưng rất quan trọng bởi ngồi