SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Những điều nên biết về giảm cân

Theo dõi tại:

Những điều nên biết về giảm cân – Giảm cân là một hành trình khó khăn mà người trong cuộc phải vượt qua nhiều thử thách, có những lúc tưởng chừng như thất bại. Tuy nhiên nếu nắm được những điều nên biết về giảm cân thì bạn sẽ có thể đảm bảo giảm cân thành công.

Những điều nên biết về giảm cân

Cân nặng có thể thay đổi lên xuống trong quá trình giảm cân: Ngay cả khi bạn đã thực hiện đúng cách và liên tục, cân nặng cũng giảm không đều. Nó có thể giảm rồi tăng trở lại vài lần mới đạt được mục tiêu. Đối với phụ nữ, cân nặng của bạn sẽ dao động trong cùng một tháng vì trong chu kỳ kinh phụ nữ thường bị giữ nước.

Những điều nên biết về giảm cân
Những điều nên biết về giảm cân

Luôn có những thất bại trong hành trình giảm cân: Giảm cân không đơn giản là chỉ cần ăn ít và luyện tập nhiều. Bạn có thể phải trải qua cảm giác thất bại. Mỗi khi điều này xảy ra, bạn không nên thất vọng về bản thân, đừng cảm thấy có lỗi khi bạn tăng một vài cân trở lại.

Những điều nên biết về giảm cân
Không gây áp lực cho bản thân

Không gây áp lực tâm lý cho bản thân: Những phụ nữ muốn giảm cân thường tự gây áp lực tâm lý cho chính mình. Điều này có thể dẫn tới một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt, sau đó tự hành hạ mình khi nhận thấy chế độ ăn hà khắc của họ khó có thể thực hiện lâu dài. Bạn cần biết yêu bản thân và học cách chấp nhận nếu bạn thực sự muốn giảm cân thành công. Nghiên cứu chỉ ra rằng từ bi với bản thân làm tăng động lực cải thiện và tránh lặp lại sai lầm tương tự.

Người ngoài có thể sẽ tác động đến quá trình giảm cân của bạn: Một số người muốn giúp sẽ nói với bạn rằng bạn cần phải giảm ăn, tăng vận động và ăn mọi thứ điều độ hoặc giảm cân cần dựa vào sức mạnh lý trí. Khi bạn đã giảm được một số cân, nhiều người có thể vô tình hoặc cố ý sẽ bắt đầu lôi kéo bạn ăn nhiều hơn…

Những điều nên biết về giảm cân
Xem xét thói quen ăn uống

Phải xem xét thói quen ăn uống: Quan tâm hơn tới lượng calo và những lựa chọn thực phẩm và từ bỏ thói quen coi thực phẩm như bạn bè.

Ngủ đủ mỗi ngày: Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng thiếu ngủ có thể gây cản trở cho việc tiêu hao chất béo và cũng khiến bạn cảm thấy đói hơn vì tiết ra hàm lượng hormon ghrelin cao hơn. Điều này không chỉ có nghĩa là bạn sẽ kiểm soát để giảm nhiều mỡ hơn khi bạn ngủ đủ 8 tiếng như khuyến nghị mà nó còn có nghĩa là thiếu ngủ dẫn tới giảm trọng lượng nạc, có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Ngủ đủ giấc có thể giúp bạn giảm sự thèm ăn các món chứa nhiều kcal.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN