SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Những kẻ thù thầm lặng của tim mạch

Theo dõi tại:

Những kẻ thù thầm lặng của tim mạch – Những thói quen hằng ngày có sức ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là hệ tim mạch. Những kẻ thù thầm lặng của tim mạch luôn ẩn náu trong mỗi hoạt động thường ngày mà chúng ta không hề hay biết. Nhưng những kẻ thù thầm lặng này lại khá dễ bị tấn công và tiêu diệt khi chúng ta thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày. Vậy đâu là những kẻ thù thầm lặng của tim mạch.

Những kẻ thù thầm lặng của tim mạch

  1. Xem TV

Những chương trình TV ngày càng hấp dẫn từ những chương trình giải trí đơn thuần đến những bộ phim ly kì, hấp dẫn khiến chúng ta có thể dành thời gian hằng giờ đồng hồ để ngồi trước màn hình theo dõi chúng. Tuy nhiên việc ngồi liên tục sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Thiếu vận động sẽ làm lượng đường và mỡ trong máu, bạn đồng hành của bệnh tim mạch âm thầm gia tăng.

Những kẻ thù thầm lặng của tim mạch
Những kẻ thù thầm lặng của tim mạch

Vì vậy, hãy chăm chỉ vận động, đi bộ thường xuyên hơn, hạn chế việc ngồi một chỗ quá lâu, khi làm việc tại văn phòng bạn có tập sử dụng thang bộ thay cho thang máy

  1. Ăn quá nhiều

Những lúc tâm trạng buồn rầu, stress, thất tình hay chán nản… con người thường có cảm giác thèm ăn và ăn thật nhiều để giải tỏa cảm xúc bức bối. Hậu quả sau những lần nạp đầy thức ăn là béo phì, mà béo phì  lại là nguyên nhân chính gây nên bệnh tim mạch.

Lời khuyên cho bạn lúc này là ăn ít lại nhưng phải đủ chất. Hạn chế ăn uống không kiềm chế và thay nước uống có gas bằng nước lọc.

  1. Sống tách biệt

Cuộc sống xô bồ, áp lực của thế giới hiện đại khiến con người ta dễ chán nản, dễ cáu kỉnh khiến người ta tách biệt khỏi thế giới để trốn tránh phiền phức. Tuy nhiên, mối quan hệ gia đình, bạn bè, xã hội chặt chẽ lại mang đến cho con người xu hướng sống khỏe mạnh và lâu hơn.

Những kẻ thù thầm lặng của tim mạch
Sống tách biệt cũng không tốt cho trái tim của bạn

4 Hút thuốc

Hút thuốc thực sự là kẻ thù số một của tim và phổi. Ngoài việc việc mang theo chất độc vào cơ thể bạn và những người xung quanh như đã biết, hút thuốc còn kích phát những nguy cơ tiềm ẩn hoạt động dần dần từng chút một trong cơ thể bạn. Và đến khi sức chịu đựng của cơ thể đã yếu đi, chúng sẽ đồng loạt phát tác. Vì vậy, hãy hạn chế hút thuốc đến mức có thể vì sức khỏe của bạn cũng như những người xung quanh.

Những kẻ thù thầm lặng của tim mạch
Nên hạn chế hút thuốc để trái tim khỏe
  1. Rượu bia

Khoa học đã chứng minh, uống một lượng nhỏ rượu bia có thể tốt cho tim của bạn. Nhưng đó là một lượng nhỏ, còn uống quá nhiều rượu sẽ làm tăng huyết áp, mỡ trong máu và các vấn đề liên quan tim mạch. Theo khuyến cáo, liều lượng rượu bia cho phép để có một cơ thể khỏe mạnh là 2 cốc nhỏ đối với nam, 1cốc nhỏ đối với nữ.

  1. Thờ ờ với sức khỏe của chính mình

Sự thờ ơ, chủ quan với sức khỏe đang giết dần giết mòn cơ thể mà bạn chẳng hề hay biết. Đôi khi những cơn nhói ngực, hay những cơn đau thắt kéo dài âm ỉ vùng ngực lại bị chúng ta bỏ qua khi chỉ cần bạn nằm thư giãn thì cơn đau sẽ giảm dần và hết hẳn. Trong khi đây lại là lời cảnh báo tim bạn đang có vấn đề nghiêm trọng. Chính vì vậy, đừng chủ quan trước những báo động nhỏ của cơ thể. Hãy tìm gặp bác sĩ ngay khi có những cơn đau để tìm ra biện pháp điều trị kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đẩy muối ra khỏi cơ thể
Đẩy muối ra khỏi cơ thể

Đẩy muối ra khỏi cơ thể – Muối rất cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên nếu tiêu thụ quá nhiều lượng muối cần thiết