SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Những lời khuyên sau khi cấy ghép implant

Theo dõi tại:
Hiệu quả thẩm mỹ, độ bền của răng mới sau khi cấy ghép implant được các chuyên gia và khách hàng đánh giá cao. Ngoài những yếu tố khách quan như: chất lượng xương, mão răng sứ tốt, cấy ghép  impant đúng kỹ thuật…thì việc chăm sóc của bệnh sau khi cấy ghép xong cũng là một trong những yếu tố quyết định tuổi thọ răng như thế nào.

Những lời khuyên sau khi cấy ghép implant

Cấy ghép implant nha khoa

Bài viết sau đây sẽ đưa ra những lời khuyên sau khi cấy ghép implant, mời bạn tham khảo thêm.

Những lời khuyên sau khi cấy ghép implant

Sau khi cấy ghép implant, bạn sẽ thấy đau nhẹ tại vị trí này. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên:

 • Chườm lạnh ở vùng ngoài ở má, nơi tương ứng với vị trí cấy ghép Implant. Nhiệt độ mát có thể giúp giảm đau và khiến bạn dễ chịu hơn.
 • Những ngày sau đó, chuyển sang chườm ấm để giảm sưng tại vị trí cấy ghép. Bạn nên cẩn thận kiểm tra nhiệt độ túi chườm để tránh gây phỏng da mặt.
 • Sau khi cấy ghép implant, hiện tượng đau và sưng là điều bình thường và tình trạng này sẽ nhanh chóng hết chỉ sau một vài ngày.

Những lời khuyên sau khi cấy ghép implant

Chườm lạnh giúp bạn dễ chịu hơn

 • Tránh cho tay hay tác động bất kỳ vật gì vào trong miệng, đặc biệt là tiếp xúc với vị trí cấy ghép implant. Bởi tay là môi trường thường chứa rất nhiều vi khuẩn , có thể gây nhiễm trùng vết mổ, cản trở quá trình lành thương và thậm chí gây nguy hiểm cho sức khỏe bệnh nhân.
 • Bệnh nhân tránh khạc nhổ hay đẩy lưỡi, dùng tay chùi màng trắng nơi vết thương. Các chất bẩn kèm theo vi khuẩn theo đường cổ khi đi ra ngoài sẽ gây nhiễm trùng vết mổ, khiến vết thương dễ chảy máu và lâu lành hơn.

Những lời khuyên sau khi cấy ghép implant

Ưu tiên ăn những loại thức ăn mềm

 • Tránh ăn nhai các thức ăn quá cứng, quá dai, thức ăn quá nóng hay quá lạnh. Nên ưu tiên ăn những loại thức ăn mềm, dễ nhai và tránh nhai bên phía vừa cấy ghép implant.
 • Tránh sử dụng kem đánh răng có tính chất bào mòn. Bởi chúng sẽ ảnh hưởng đên chất lượng của răng.
 • Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, đúng cách theo những hướng dẫn của nha sỹ.
 • Đặc biệt, thời gian trước ít nhất 2 tuần trước cấy ghép và sau cấy ghép 4 tuần, bạn không được hút thuốc lá hay sử dụng những loại thức uống có cồn. Chúng là một trong những nguyên nhân gây nhiễm trùng vết thương, cản trở quá trình lành thương và ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép.

Những lời khuyên sau khi cấy ghép implant

Thuốc lá là chống chỉ định của răng implant

Sau khi cấy ghép implant, nếu bạn thấy xuất hiện những triệu chứng bất thường như:chảy máu kéo dài, sưng lớn, sốt cao…thì cần đến ngay trung tâm nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và khắc phục kịp thời.

Đồng thời, sau khi cấy ghép Implant, bác sĩ sẽ chỉ định các loại thuốc giảm đau và kháng sinh cần thiết cho bệnh nhân, cũng như hẹn lịch tái khám cụ thể. Điều bạn cần làm là tuân thủ những hướng dẫn của bác sĩ về điều này.

Chi phí niềng răng là vấn đề mà nhiều người quan tâm, niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu tại Nha Khoa Đăng Lưu? Câu trả lời có ở bảng giá chi tiết trên website của phòng khám, hoặc bạn liên hệ với bác sĩ qua hotline 1800 6578 để được tư vấn.

 • Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Email: [email protected]
 • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN