SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Những lưu ý cho người mới tập Yoga

Theo dõi tại:

Những lưu ý cho người mới tập Yoga – Yoga là một kho tàng kiến thức quý báu, một hệ thống bài tập thể dục dưỡng sinh dựa trên phương pháp tập luyện có hệ thống, có khoa học, có hiệu quả thực tiễn. Yoga thực sự dễ dàng luyện tập, chứ không phải thần bí hay đáng sợ như mọi người đã lầm tưởng và nó phù hợp cho mọi lứa tuổi và giới tính, đặc biệt rất phù hợp với phụ nữ.

Tuy nhiên, những người mới tập Yoga vẫn sẽ băn khoăn liệu có những lưu ý cho người mới tập Yoga hay không và nên bắt đầu tập Yoga như thế nào?

Những lưu ý cho người mới tập Yoga

Yoga phù hợp cho mọi người

Theo lời khuyên của những chuyên gia trong tập luyện Yoga, để người mới tập có thể tập hiệu quả Yoga bạn cần làm theo những lưu ý cho người mới tập Yoga như sau:

Bắt đầu tập từ những lựa chọn đơn giản nhất

Để có thể tập luyện Yoga hiệu quả, những người mới tập cần có thời gian để làm quen với các thuật ngữ Yoga và cách đặt tư thế đúng cho nên bạn hãy bắt đầu tập từ những lựa chọn đơn giản nhất. Đăng ký tập tại những lớp cơ bản, nhẹ nhàng trước rồi sau đó mới từ từ nâng lên.

Những lưu ý cho người mới tập Yoga
Nên bắt đầu từ những bài tập nhẹ nhàng

Nên đến trung tâm Yoga có uy tín

Lý do phải đến trung tâm Yoga có ưu tín là bởi chỉ ở những trung tâm này bạn mới được các giáo viên, huấn luyện viên tư vấn để lựa chọn lớp học phù hợp cho người mới tập. Thông thường những người mới tập thường được khuyên tham gia các lớp như Hatha Yoga, Therapy Yoga, Gentle Yoga… và nên tránh các lớp nâng cao như Power Yoga hay Hot Yoga. Khi đến các trung tâm này bạn cũng nên đặt câu hỏi cho giáo viên, huấn luận viên nếu có những điều khó hiểu, đồng thời bạn cũng nên trao đổi với giáo viên, huấn luận viên về những chấn thương hoặc nhưng vùng đang bị đau trên người để được cải thiện ngay trong quá trình tập. Điều này sẽ rất khó có được nếu bạn chỉ tập ở những địa chỉ không uy tín.

Những lưu ý khác

– Nhẹ nhàng với bản thân. Yoga là một quá trình dài để phát triển và hoàn thiện bản thân, chính vì vậy bạn không nên nôn nóng mà lựa chọn những bài tập quá khó, hãy bắt đầu nhẹ nhàng và từ từ nâng cao.

Những lưu ý cho người mới tập Yoga
Nên đến các trung tâm yoga uy tín

– Yoga là bộ môn thể thao không mang tính cạnh tranh, nên mỗi người sẽ có một kiểu tập thậm chí là hiệu quả tập khác nhau, bạn không nên so sánh mình với người khác trong phòng tập mà hãy tập trung luyện tập theo sự hướng dẫn của các giáo viên, huấn luyện viên.

– Nên tập Yoga cùng với nhiều người để có động lực, tinh thần luyện tập tránh chán nản, muốn từ bỏ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cách ngồi thiền hiệu quả
Cách ngồi thiền hiệu quả

Cách ngồi thiền hiệu quả – Thiền là những phương pháp giúp hình thành thói quen tập trung tư tưởng để làm đúng công việc