SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Những lý do khiến da sần sùi như vỏ cam

Theo dõi tại:
Tình trạng da sần sùi như vỏ cam ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề thẩm mỹ, khiến “khổ chủ” cảm thấy thiếu tự tin trong công việc và giao tiếp hàng ngày. Tình trạng da này có thể xuất hiện ở cánh tay, mông cũng như trong dạ dày phụ thuộc vào việc phân phối chất béo trong cơ thể bạn.

Những lý do khiến da sần sùi như vỏ cam

Tình trạng da sần sùi như vỏ cam

Vậy những lý do khiến da sần sùi như vỏ cam là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Những lý do khiến da sần sùi như vỏ cam

Da sần vỏ cam (cellulite) là tình trạng da trở nên sần sùi và lồi lõm do sự tích tụ lượng mỡ dưới da. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ và gây ra không ít sự bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.

Những lý do khiến da sần sùi như vỏ cảm như:

  • Lượng mỡ thừa tích tụ dễ thấy ở phụ nữ hơn nam giới

Với cơ thể phụ nữ thường ít lông hơn nam giới nên nếu làn da bị sù sì thì cũng rất dễ nhận ra. Nguyên nhân có thể do cấu trúc mỡ, cơ bắp và các mô liên kết được phân phối trong cơ thể và chất béo có xu hướng tích tụ hơn ở phụ nữ. Chúng xuất hiện ở một vài vị trí nhất định khiến da tại vùng này sần sùi hơn những chỗ khác trên cơ thể.

Những lý do khiến da sần sùi như vỏ cam
Da sần như vỏ cam là khuyết điểm lớn trên cơ thể*

  • Tình trạng da sần vỏ cam khác nhau ở mỗi người

Thông thường, đối với cơ thể nữ giới, cellulite chỉ lộ ra khi ngồi hoặc dùng tay bóp chặt một vùng da. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp tình trạng này có thể nhìn thấy rõ ràng trên da ngay cả khi không có bất cứ tác động nào. Tùy cơ địa mỗi người mà tình trạng da sần vỏ cam và những ở vị trí khác nhau.

  • Sự thay đổi hormone nội tiết cũng gây tích tụ mỡ

Những nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sự thay đổi hormone nội tiết cũng có thể gây tích tụ mỡ trong cơ thể. Tình trạng này có thể xuấ hiện khi bạn đang mang thai hay trong thời kỳ tiền mãn kinh.

Những lý do khiến da sần sùi như vỏ cam

Sự thay đổi hocmon nội tiết gây ra

  • Ai cũng có thể gặp phải tình trạng này

Nguyên nhân do sự tích tụ mỡ dưới da nên nhiều người nghĩ rằng, với những người gầy sẽ không xảy ra tình trạng này. Tuy nhiên, những người gầy cũng có thể bị da sần vỏ cam và lớp mỡ có thể nhìn thấy dưới làn da mỏng. Đồng thời, cánh mày râu cũng có thể gặp rắc rối với tình trạng này.

  • Công nghệ cắt bỏ lượng mỡ thừa ngày càng được áp dụng phổ biến

Tạm thời, hiện nay chưa có phương pháp chữa trị hoặc kem đặc dụng nào có thể giúp loại bỏ hoàn toàn lượng mỡ thừa dưới da. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục một cách thẩm mỹ này dựa vào các phương pháp thẩm mỹ.

  • Chế độ ăn kiêng sẽ làm tình trạng thừa mỡ ngày càng tồi tệ

Những lý do khiến da sần sùi như vỏ cam

Hãy áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh

Ăn kiêng khiến cơ thể giảm trọng lượng, nên nhiều người cho rằng sẽ làm giảm tình trạng mỡ thừa. Tuy nhiên, việc thay đổi trọng lượng cơ thể một cách đột ngột cũng sẽ dễ gây tích tụ mỡ. Muốn đạt được kết quả như mong đợi, bạn nên thực hiện theo chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học kết hợp với các bài tập mỗi ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bệnh vảy nến là gì?
Bệnh vảy nến là gì?

NỘI DUNG BÀI VIẾT1 Bệnh vảy nến là gì?1.1 Tình hình mắc bệnh vẩy nến hiện nay như thế nào?1.2 Nguyên nhân gây bệnh vảy