SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Những nguyên nhân gây đau nhức răng thường gặp

Theo dõi tại:
Những nguyên nhân gây đau nhức răng thường gặp – Đau nhức răng dù ở mức độ nào, khi nào đều gây ra cho khổ chủ sự đau đớn khó chịu. Nhiều người thậm chí không thể ăn uống hay ngủ được, không thể làm việc được. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, sinh hoạt, sự tự tin và sức khỏe của bạn.

Vậy những nguyên nhân gây đau nhức răng thường gặp là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Những nguyên nhân gây đau nhức răng thường gặp

Viêm nướu

Những nguyên nhân gây đau nhức răng thường gặp
Nướu bị tụt bộc lộ chân răng

Khi nướu bị viêm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của xương ổ xương bao quanh và nâng đỡ răng. Mảng bám, vôi răng với hàng tỉ vi khuẩn có hại được xác định là nguyên nhân gây ra các bệnh về nướu.

Nướu bị viêm thường có những biểu hiện cụ thể như: chảy máu nướu không đau. Đau là triệu chứng của bệnh nướu đã phát triển lên giai đoạn mất xương xung quanh răng dẫn đến sự hình thành túi nướu. Vi khuẩn trong các túi mủ này sẽ gây ra tình trạng nhiễm trùng nướu, khiến nướu bị sưng, đau, dễ chảy máu và lúc này, nguy cơ mất răng rất cao.

Các bệnh của khớp thái dương hàm

Những nguyên nhân gây đau nhức răng thường gặp
Tình trạng sai khớp thái dương hàm

Các bệnh của khớp thái dương hàm cũng gây ra đua đớn cho bệnh nhân, thường ở phía trước 1 hay 2 tai. Khớp thái dương hàm có vai trò giữ hàm dưới ăn khớp với sọ. Khi xuất hiện những cơn đau ở khớp này có thể gây ra bởi chấn thương cấp tính, viêm hay viêm khớp thoái hoá…. Vì vậy, bệnh nhân gặp đau đớn khi thực hiện ăn nhai. Bởi các cơ quanh khớp này sẽ bị co thắt, gây đau đầu và cổ và khó mở miệng bình thường.

Sâu răng – nguyên nhân gây đau nhức răng phổ biến nhất

Một trong những nguyên nhân gây đau nhức răng phổ biến nhất là do sâu răng gây nên. Sâu răng sẽ gây ra những lỗ sâu nhỏ trên răng khiến thức ăn thừa, mảng bám, vi khuẩn sẽ càng có cơ hội tích tụ, phát triển và phá hủy răng.

Những nguyên nhân gây đau nhức răng thường gặp
Sâu răng

Cấu trúc răng sinh lý gồm 3 lớp: men răng ở ngoài có màu trắng, tiếp đến là lớp ngà là lớp màu vàng nằm dưới lớp men. Cả 2 lớp có chức năng bảo vệ mô răng, bảo vệ tủy răng bên trong, là nơi có các mạch máu và thần kinh và nguồn dinh dưỡng để nuôi răng.

Vi khuẩn gây sâu răng thường sẽ tấn công từ lớp men, sau đó dần phá hủy những lớp bên trong nếu không được điều trị kịp thời.

Những ai đã trải qua các cơn đau răng đều rất sợ hãi về sự kinh khủng của nó. Nên nếu bạn đang ở trong tình trạng này thì nên đến ngay trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và điều trị kịp thời. Một số người thường sử dụng thuốc giảm đau để khắc phục tình hình mà không biết đến những nguy hiểm có thể xảy ra nếu không được điều trị kịp thời. Bởi thuốc giảm đau có tác dụng tạm thời chứ không có ý nghĩa điều trị dứt điểm những bệnh lý này.

Những nguyên nhân gây đau nhức răng thường gặp
Hãy đến nha khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời

Ngoài ra, một số nguyên nhân khác cũng có thể gây ra đau răng như răng bị mất miếng trám, bị gãy, mẻ, tình trạng áp-xe răng, mòm chân răng…

Phương pháp làm răng sứ titan được nhiều người lựa chọn. Vậy mức giá răng sứ titan là bao nhiêu? Nha Khoa Đăng Lưu cung cấp bảng giá trồng răng chi tiết, giúp bạn cải thiện tình trạng răng miệng hiện tại và sở hữu nụ cười tự tin.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: [email protected]
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN