SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Những nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều

Theo dõi tại:
Những nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều – Mỗi ngày tóc đều sẽ rụng khoảng 100 sợi để thay thế tóc cũ bằng tóc mới khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, nếu bạn bị rụng trên 100 sợi mỗi ngày thì hãy chú ý coi chừng chứng rụng tóc. Bài viết sẽ giới thiệu những nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều để các bạn tham khảo và tìm cách khắc phục.

Những nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều

Nguyên nhân gây rụng tóc nhiều sẽ khác nhau giữa nam và nữ giới. Ở nữ giới các nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều đa phần là do thay đổi nội tiết, lạm dụng mỹ phẩm, gội đầu quá ít hoặc quá nhiều. Trong khi đó, nguyên nhân gây rụng tóc ở nam giới lại chủ yếu là do chế độ dinh dưỡng mất cân bằng, stress. Ngoài ra còn có các nguyên nhân chung gây rụng tóc ở cả nam lẫn nữ như nguồn nước không sạch hay tác dụng phụ của thuốc.

– Thay đổi nội tiết: Phụ nữ trước và sau khi mang thai, phụ nữ tiền mãn kinh thường hay gặp phải vấn đề tóc rụng nhiều. Nguyên nhân là do hormone cơ thể trong giai đoạn này có một sự thay đổi đột ngột làm ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến sự phát triển của tóc khiến tóc yếu và rụng dần.

Những nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều
Những nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều

– Lạm dụng mỹ phẩm, hóa chất: Việc lạm dụng hóa mỹ phẩm khi uốn, ép, nhuộm, thay đổi kiểu tóc liên tục cũng là nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều. Bởi những chất độc hại có trong các hóa chất này có thể khiến tóc xơ, yếu và gãy rụng gấp 70% so với bình thường. Bên cạnh đó, các kỹ thuật uốn, duỗi đều sử dụng rất nhiều hơi nóng khiến tóc bị khô và hư tổn.

– Gội đầu quá ít hoặc quá nhiều: Gội đầu quá ít da đầu sẽ bị bít kín bởi mồ hôi và bụi khiến da đầu không thể hô hấp được, mồ hôi tích tụ còn làm chân mềm đi và dễ rụng hơn. Trong khi đó, gội đầu quá nhiều lại khiến da đầu và tóc bị mất độ ẩm khiến tóc giòn và dễ rụng.

Những nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều
Gội đầu quá ít hoặc quá nhiều cũng khiến tóc rụng nhiều

– Chế độ dinh dưỡng mất cân bằng: Chế độ ăn uống tác động rất lớn đến sức khỏe của mái tóc. Tóc cần phải có đủ vitamin và khoáng chất để cấu tạo nên lớp sừng. Việc thiếu các vitamin B12, sắt là nguyên nhân phổ biến dẫn đến rụng tóc.

– Stress: Khi cơ thể căng thẳng, các tế bào nang tóc sẽ không phát triển, tái tạo hoặc tái tạo ở tốc độ chậm, dinh dưỡng nuôi chân tóc cũng sẽ giảm khiến tóc yếu và dễ rụng hơn.

Những nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều
Stress là nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều ở nam giới

– Nguồn nước không sạch: Nguồn nước bị ô nhiễm, nhiều phèn cũng là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc.

– Tác dụng phụ của thuốc: Tuy không phải phổ biến nhưng tác dụng phụ của một số loại thuốc cũng làm tóc rụng nhiều.

– Do thói quen không tốt: Các thói quen không tốt như gội đầu không kỹ, chải tóc khi tóc ướt, cột tóc quá chặt cùng là nguyên nhân khiến tóc bị rụng nhiều.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN