SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Những nguyên tắc khi tập thể dục thẩm mỹ

Theo dõi tại:

Những nguyên tắc khi tập thể dục thẩm mỹ – Phụ nữ thời hiện đại muốn thành công ngoài thông minh còn cần phải có một vẻ ngoài hoàn hảo. Tuy nhiên, do đặc thù công việc văn phòng cũng như thói quen ăn uống không khoa học mà vóc dáng của đa phần phụ nữ sẽ không còn cân đối như lúc còn thiếu niên nữa. Lúc này nhiều bạn sẽ tập trung vào luyện tập thể dục thẩm mỹ nhưng để có kết quả tốt nhất, bạn cần phải tuân thủ những nguyên tắc khi tập thể dục thẩm mỹ sau.

Những nguyên tắc khi tập thể dục thẩm mỹ

  1. Đưa ra những định hướng và mục tiêu riêng cho bản thân

Bạn phải tự đưa ra được lý do tại sao bạn muốn giảm cân. Tự vạch ra cho mình kế hoạch và thời gian biểu để luyện tập thể dục thẩm mỹ, sau đó ghi chú tất tần tật vào lịch, bạn sẽ không có lý do để chối cãi nếu có hành vi lười biếng. Cách tốt nhất là đặt ra cho mình mục tiêu cụ thể sau đó xây dựng từ bài tập mỗi ngày và tập kiên trì tới cùng, đều đặn mỗi ngày có như vậy thì bài tập mới đem lại kết quả bạn mong đợi.

Những nguyên tắc khi tập thể dục thẩm mỹ
Xây dựng kế hoạch và mục tiêu khi luyện tập
  1. Tập thể dục thẩm mỹ như 1 thói quen

Những chuyên gia thể dục thẩm mỹ thường ví tập thể dục nên được hình thành thói quen như việc đánh răng. Đó là một thói quen rất cần thiết cho cơ thể, vừa bảo đảm sức khỏe tổng thể và kéo dài tuổi thọ.

  1. Tập trung

Hãy tắt các thiết bị điện tử có thể làm bạn phân tán tư tưởng, mất tập trung và xao nhãng như tivi, thậm chí là cả điện thoại di động khi đang thực hiện luyện tập thể dục thẩm mỹ. Điều này là nhằm giúp bạn tập trung cảm nhận những thay đổi trong cơ thể, sự căng cơ và sự chuyển động tỉ mỉ các chuyển động.

Những nguyên tắc khi tập thể dục thẩm mỹ
Những nguyên tắc khi tập thể dục thẩm mỹ
  1. Tập với cường độ cao nhưng thời gian ít

Có không ít người nghĩ rằng, thời gian tập thể dục càng lâu thì hiệu quả giảm cân bài tập đưa đến sẽ càng lớn. Tuy nhiên cơ thể bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi, kiệt sức và các cơ quan bắt đầu giảm khả năng hoạt động khi bạn tập luyện trong nhiều giờ liên tục, từ đó khiến cho việc giảm cân của bạn gặp thất bại và gây nguy hại cho sức khỏe.

Những nguyên tắc khi tập thể dục thẩm mỹ
Không ăn kiêng khi tập thể dục thẩm mỹ
  1. Không ăn kiêng

Trong tập luyện, dù là thể dục thẩm mỹ (work-out), thể hình (gym) hay aerobic, yếu tố quyết định hiệu quả của quá trình tập không phải là tập nhiều, tập nặng mà là kỹ thuật tập kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý để đạt hiệu quả cao nhất. Khi đã quyết định sẽ luyện tập hàng ngày, bạn phải đảm bảo sức khỏe để duy trì việc tập luyện như ăn đủ 2 bữa trước và sau khi tập, bổ sung đủ năng lượng nhất là vào buổi sáng – thời điểm cơ thể cần nạp năng lượng nhất để lấy sức tập luyện và duy trì năng lượng cả ngày làm việc. Cố gắng ngủ đủ 8 tiếng/ngày để có sức khỏe và tinh thần tốt cho lần tập tiếp sau. Bổ sung rau xanh trong chế độ ăn uống hàng ngày như là điều bắt buộc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN