SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Những tác hại khó lường nếu tẩy lông sai cách

Theo dõi tại:
Những tác hại khó lường nếu tẩy lông sai cách – Sự xuất hiện của những đám “vi-ô-lông” rậm rạp khiến nhiều chị em thiếu tự tin trong giao tiếp, phải đau đầu lựa chọn các loại trang phục nhằm che bớt tình trạng này. Vì vậy, tẩy lông là cách đơn giản mà không ít người lựa chọn. Những biện phát tẩy lông đơn giản tại nhà hay tại spa đều có thể giúp bạn lấy đi những sợi lông đáng ghét kia.

Tuy nhiên, những tác hại khó lường nếu tẩy lông sai cách bạn đã nắm rõ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này.

Tác hại khó lường nếu tẩy lông sai cách
Những tác hại khó lường nếu tẩy lông sai cách

Những tác hại khó lường nếu tẩy lông sai cách

Nhiều người vẫn nghĩ việc tẩy lông là việc làm bình thường và hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến làn da. Tuy nhiên, nếu bạn không chọn đúng phương pháp, chúng rất có thể sẽ gây ra những tổn thương trên da như:

  • Làm giảm sự đàn hồi trên da

Theo các chuyên gia da liễu, nếu bạn thường xuyên tẩy lông sẽ khiến da dần mất đi sự mềm mại, săn chắc. Da sẽ rất dễ bị chảy xệ, kém đàn hồi và hình thành các nếp nhăn.

  • Khiến da bị đau rát, ửng đỏ
Tác hại khó lường nếu tẩy lông sai cách
Khiến da bị đau rát

Khi tẩy lông, thông thường ít nhiều bạn sẽ cảm giác da bị đau rát, ửng đỏ khó chịu. Đặc biệt với những ai có làn da nhạy cảm có thể sẽ bị mẩn đỏ trên da.

  • Tình trạng lông mọc ngược

Nếu tẩy lông quá thường xuyên, đặc biệt ở vùng da dưới cánh tay hay vùng kín rất dễ xảy ra tình trạng lông mọc ngược và lông thường cứng hơn so với lúc ban đầu. Tình trạng lông mọc ngược khiến khổ chủ cảm thấy khó chịu và thiếu tự tin với những nốt sần kém thẩm mỹ.

  • Cảm giác ngứa ngáy khó chịu
Tác hại khó lường nếu tẩy lông sai cách
Có thể khiến da bị ngứa

Bên cạnh cảm giác đau rát trên da thì sau khi tẩy lông, nhiều người gặp phải tình trạng ngứa rất khó chịu. Nếu bạn gãi mạnh sẽ dễ gây tổn thương, tạo nốt mẫn đỏ, gây sẹo trên da. Đặc biệt, sau khi tẩy lông, bạn không nên đi bơi ngay để tránh tình trạng nhiễm trùng xảy ra.

  • Bỏng do tẩy lông bằng sáp

Tẩy lông bằng sáp cũng là một trong những cách mà nhiều người thực hiện. Tuy nhiên, cách này thường khiến da dễ bị bỏng và dễ bị nám da. Đó là những vệt nâu đỏ được hình thành trên da. Tùy cơ địa từng người mà tình trạng này mất bao nhiêu thời gian để hết đi, có thể một tuần hoặc cũng có thể đến một năm tùy từng loại da.

  • Dị ứng với kem tẩy lông
Những tác hại khó lường nếu tẩy lông sai cách
Hay xảy ra tình trạng dị ứng

Sử dụng kem tẩy lông dễ thực hiện, nhanh chóng và dễ dàng mua sản phẩm ở ngoài thị trường nên rất được nhiều chị em lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên,nếu bạn sử dụng sản phẩm kém chất lượng, da có thể sẽ bị tổn thương nghiêm trọng. Cách tốt nhất là bạn nên thử phản ứng của da với sản phẩm này. Nên dùng thử một lượng kem nhỏ trên da để xem da có bị kích ứng ửng đỏ hay bị đau rát gì không.

Tùy vào từng phương pháp bọc sứ mà tuổi thọ của nó có sự khác nhau. Muốn biết bọc răng sứ được bao lâu bạn hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu để tư vấn, đưa ra phương án điều trị phù hợp.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN