SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Những tác hại không ngờ đến của nước ngọt có ga

Theo dõi tại:
Những tác hại không ngờ đến của nước ngọt có ga – Theo khuyến cáo từ cac chuyên gia sức khỏe, nước ngọt có ga ảnh hưởng tiêu cực rất lớn đến sức khỏe, làn da, răng miệng của bạn. Những tác hại không ngờ đến của nước ngọt có ga sau đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích cho mình.

Những tác hại không ngờ đến của nước ngọt có ga

  • Gây nên các căn bệnh về thận

Thận là một trong những bộ phận chịu trách nhiệm bài tiết cho cơ thể. Cơ quan này sẽ lọc những chất có hại và bài trừ ra khỏi cơ thể qua đường nước tiểu.

Những tác hại không ngờ đến của nước ngọt có ga
Nước ngọt có ga là thức uống ưa thích của nhiều người

Nước ngọt có ga phần lớn chứa rất nhiều chất khoáng, chất phụ gia, phẩm màu, chất bảo quản… Đặc biệt, loại đồ uống này còn chứa hàm lượng cao axit photphoric – chất có liên quan đến các bệnh về sỏi thận và các bệnh thận khác. Vì vậy, nước ngọt có ga rất có thể sẽ gây hại cho thận, làm tăng nguy cơ sỏi thận và các bệnh về thận nếu bạn thường xuyên uống chúng.

  • Ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày và đường ruột

Với những ai thường xuyên uống nước ngọt có ga, các bộ phận như huyết quản đường ruột, dạ dày sẽ lập tức co lại, khiến cho lượng máu của dạ dày sẽ bị giảm đi rất nhiều. Tình trạng này khiến cho dạ dày và ruột mất cân bằng.

Những tác hại không ngờ đến của nước ngọt có ga
Khiến cho bụng thường xuyên khó chịu

Vì vậy, bạn sẽ thường xuyên có các triệu chứng như: đau bụng, đi ngoài… Về lâu dài có thể gây nên viêm dạ dày, co thắt dạ dày…

  • Ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng

Trong thành phần nước ngọt có ga có chứa các chất có khả năng ăn mòn mạnh, có thể làm mòn lớp men răng ở ngoài, khiến răng dẽ bị thương tổn, sâu răng. Nếu không được điều trị kịp thời, tủy răng bên trong sẽ bị hư tổn, thậm chí là hoại tử tủy. Đặc biệt, với thành phần chứa nhiều chất tạo màu, loại đồ uống này cũng là  1 trong những nguyên nhân gây xỉn màu răng, khiến răng mất thẩm mỹ.

Những tác hại không ngờ đến của nước ngọt có ga
Sức khỏe răng miệng bị ảnh hưởng nghiêm trọng*
  • Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Theo nghiên cứu đã chứng minh, nếu bạn uống trên 1 lon nước ngọt có ga trong 1 ngày thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao gấp đôi so với người uống dưới 1 lon.

Bởi trong  nước ngọt có ga thường chứa một hàm lượng đường khá cao. Vì vậy, khi bạn uống thường xuyên, lượng đường trong cơ thể sẽ bị tăng đột biến, làm tăng lượng insulin, nâng cao nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

  • Dễ gây béo phì
Những tác hại không ngờ đến của nước ngọt có ga
Dễ gây béo phì nếu sử dụng thường xuyên

Những tác hại không ngờ đến của nước ngọt có ga – Theo khảo sát, thông thường lượng đường trong nước ngọt có ga là rất lớn, bình thường tới 40g trong một lon nước ngọt 335ml. Vì vậy, đây là lý do giải thích vì sao nếu bạn uống nhiều loại nước này trong ngày thì sẽ tăng nguy cơ béo phì bởi lượng đường đưa vào cơ thể rất cao

So với những người bình thường, những ai thường xuyên sử dụng các loại sản phẩm này sẽ có nguy cơ béo phì tăng gấp 1,6 lần. Béo phì không chỉ khiến bạn tự ti về ngoại hình của mình mà chúng còn là nguy cơ gây ra những hệ lụy khác cho sức khỏe.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN