SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Những thói quen người tiểu đường nên tránh

Theo dõi tại:
Những thói quen người tiểu đường nên tránh – Với bệnh nhân tiểu đường cần tuân thủ chế độ ăn uống và sinh hoạt nghiêm khắc theo những hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Đôi khi, những thói quen tưởng như bình thường lại chính là một trong những “thủ phạm” khiến sức khỏe của bệnh nhân bị ảnh hưởng tiêu cực. Trong bài viết sau đây sẽ đưa ra bạn biết những thói quen người tiểu đường nên tránh sau đây.

Những thói quen người tiểu đường nên tránh

  • Loại bỏ tất cả chất béo
Những thói quen người tiểu đường nên tránh
Chất béo không bão hòa tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Rất nhiều người nghĩ tất cả các loại chất béo đều có hại và tuyệt nhiên không sử dụng chúng. Tuy nhiên, chất béo có rất nhiều loại và không phải loại nào cũng giống nhau hay loại nào cũng có hại. Điều bạn cần  biết là nhận rõ loại chất béo có lợi cho bản thân.

Với những bệnh nhân tiểu đường thường rối loạn chuyển hóa mỡ kèm theo và có nguy cơ cao đối với bệnh tim mạch, nên họ cần có sự tư vấn của bác sĩ trong việc sử dụng chất béo trong chế độ ăn.

Những loại thực phẩm chứa chất béo bão hòa được xem là không tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, những loại thực phẩm chứa chất béo không bão hòa lại rất tốt cho họ. Chúng có nhiều trong: hạnh nhân, lạc, hạt vừng, dầu ô liu, bơ và dầu hạt cải. Chất béo không bão hòa giúp cải thiện tình trạng kháng Insulin cũng như giảm lượng chất béo trong gan.

  • Không ăn vặt
Những thói quen người tiểu đường nên tránh
Nên lựa chọn bữa ăn nhẹ lành mạnh

Không ăn đồ ăn nhẹ nhằm giảm lượng calo trong cơ thể nhưng không phải lúc nào đây cũng là sự lựa chọn khoa học. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nếu ăn đồ ăn vặt giúp bệnh nhân tiểu đường kiểm soát cơn đói hiệu quả , đồng thời giúp họ tránh được tình trạng ăn nhiều vào bữa ăn chính trong ngày. Với những bệnh nhân tiểu đường nên chọn bữa ăn nhỏ với các loại thực phẩm lành mạnh cũng là một trong những cách hiệu quả giúp cải thiện tình trạng bệnh của mình.

  • Tập thể dục quá nhiều
Những thói quen người tiểu đường nên tránh
Những thói quen người tiểu đường nên tránh

Luyện tập thể dục đều đặn hàng ngày rất tốt cho sức khỏe cơ thể. Điều này cũng đúng với các bệnh nhân tiểu đường nhưng bạn không nên luyện tập quá sức vì nguy cơ bị thương và kiệt sức có thể xảy ra. Khi bạn luyện tập quá sức, lượng đường trong máu gia tăng và nó sẽ kích thích sản xuất glucose.

  • Ngủ ngày

Thức khuya, thiếu ngủ cũng ảnh hưởng nhiều đến lượng đường trong máu, tuy nhiên nói như vậy không có nghĩa là nếu bạn ngủ nhiều sẽ tốt. Theo các nghiên cứu sức khỏe đã chỉ ra rằng, nếu bạn ngủ hơn 9 tiếng/ngày, nguy cơ bị tiểu đường tăng đến 50%.

Những thói quen người tiểu đường nên tránh
Không nên ngủ quá 9 tiếng mỗi ngày

Bởi khi ngủ, não và các cơ quan trong cơ thể sẽ rơi vào trạng thái nghỉ ngơi, ít hoạt động nên nếu bạn ngủ nhiều sẽ dễ gây ra tình trạng béo phì. Mà béo phì lại có sự liên quan chặt chẽ đến bệnh tiểu đường. Vì vậy, bạn nên có chế độ ngủ phù hợp, khoảng 7-8 tiếng mỗi ngày.

Nhiều bệnh nhân thắc mắc tẩy trắng răng bằng laser có tốt không? Đây là phương pháp được áp dụng nhiều tại Nha Khoa Đăng Lưu và mang đến hiệu quả cao. Muốn khắc phục tình trạng răng bị ố vàng, xỉn màu bạn hãy tới gặp bác sĩ để xử lý.

  • Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cẩn thận với sỏi thận
Cẩn thận với sỏi thận

Triệu chứng của sỏi thậnCẩn thận với sỏi thận Cẩn thận với sỏi thận – Sỏi thận được hình thành do lượng nước tiểu quá