SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Những thực phẩm gây chậm liền sẹo

Theo dõi tại:
Những thực phẩm gây chậm liền sẹo sẽ khiến quá trình lành thương diễn ra lâu hơn. Một chế độ ăn phù hợp sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, tăng khả năng chống chọi lại với bệnh tật. Và ngược lại, nếu ăn uống phản khoa học sẽ tác động tiêu cực cho sức khỏe. Với những người đang có vết thương thì sự lựa chọn đúng thực phẩm cũng quan trọng không kém.

Bởi có nhiều loại thực phẩm giúp đẩy nhanh quá trình lành thương, liền sẹo nhưng ngược lại cũng có nhiều loại lại gây chậm quá trình này. Những thực phẩm gây chậm liền sẹo sau đây bạn cần tránh sử dụng trong thời gian này.

Những thực phẩm gây chậm liền sẹo
Cần tránh những thức ăn gây chậm liền sẹo

Những yếu tố nào ảnh hưởng đến tình trạng sẹo?

Sẹo là tình trạng xuất hiện khi da bị tổn thương. Chúng có nhiều dạng như: sẹo lồi, seo lõm, sẹo thâm…Tùy thuộc vào tình trạng vết thương mà sẹo mang màu sắc, kích thước không giống nhau. Những yếu tố sau đây ảnh hưởng đến tình trạng sẹo như:

 • Kích thước và chiều sâu của vết thương.
 • Vị trí xuất hiện vết thương.
 • Cấu trúc làn da.
 • Việc xử lý vết thương của bạn.

Những thực phẩm gây chậm liền sẹo

Nếu như lượng vitamin C dồi dào có trong cà chua giúp đẩy nhanh quá trình lành sẹo thì lại có những thực phẩm như: đường, gừng, sữa tách kem…lại là những thứ ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình hình thành sẹo.

Đường

Sử dụng những thức ăn chứa nhiều đường đều không tốt cho sức khỏe, vóc dáng, làn da và ngay cả vết thương, dù là vết thương đó nông hay sâu, lớn hay nhỏ. Thành phần này sẽ có những tác động đáng kể đến lớp collagen nằm trên bề mặt lớp biểu bì. Trong khi đó Collagen là thành phần rất cần thiết cho sự duy trì đàn hồi của da , tái tạo tế bào mới giúp đẩy nhanh quá trình liền sẹo, lành da tại vị trí vết thương.

Những thực phẩm gây chậm liền sẹo
Hạn chế ăn những thức ăn nhiều đường

Gừng

Nếu bạn đang có vết thương nhưng lại ăn quá nhiều gừng thì có thể gây cản trở hình thành cục máu đông, khiến vết thương lâu lành hơn. Vì vậy, bạn nên sử dụng một lượng gừng vừa phải trong thời gian này.

Sữa đã tách kem

Sữa đã tách kem có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất insulin và đáp ứng viêm tự nhiên của cơ thể. Khi cơ thể bị vết thương sẽ xuất hiện phản ứng viêm, giúp hình thành cục máu đông. Nếu tiêu thụ quá nhiều sữa đã tách kem sẽ khiến các hệ thống miễn dịch tự  nhiên của cơ thể mất đi sự cân bằng, gây ra tình trạng viêm mạn tính và khiến vết thương lâu lành sẹo hơn bình thường.

Những thực phẩm gây chậm liền sẹo
Sữa tách kem có thể gây ra tình trạng viêm mạn tính

Thay vào đó, bạn nên lựa chọn những thực phẩm đẩy nhanh quá trình lành thương, liền sẹo như:

 • Protein: Có nhiều trong thịt, cá, trứng, sữa, đậu, đỗ…
 • Các chất giúp tạo máu cho cơ thể như: sắt, axit folic, vitamin B12, chất đạm như: thịt, gan, trứng, sữa…
 • Các vitamin, đặc biệt là các loại tan trong nước như vitamin nhóm B, C: có trong trái cây, rau quả tươi.
Những thực phẩm gây chậm liền sẹo
Ưu tiên những thực phẩm đa dạng và giàu dinh dưỡng

Như vậy, chế độ ăn tốt nhất giúp vết thương nhanh lành sẹo là những loại thức ăn đa dạng, giàu chất dinh dưỡng. Những dưỡng chất có trong những thực phẩm này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình lành thương, hạn chế sẹo thâm, sẹo lồi…

Nha Khoa Đăng Lưu đưa ra mức giá trồng răng giả dựa vào từng tình huống cụ thể. Bạn hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ, hoặc gọi điện qua hotline 1800 6578 để được tư vấn. Các bác sĩ ở Nha Khoa Đăng Lưu đều có tay nghề cao sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng răng miệng hiện tại.

 • Thông tin liên hệ:
 • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
 • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bệnh vảy nến là gì?
Bệnh vảy nến là gì?

Bệnh vảy nến là gì?Tình hình mắc bệnh vẩy nến hiện nay như thế nào?Nguyên nhân gây bệnh vảy nến là gì?Những yếu tố nào

Cách trị mồ hôi tay
Cách trị mồ hôi tay

Những biểu hiện bàn tay bị đổ mồ hôiCách trị mồ hôi tay bằng cách nào? Cách trị mồ hôi tay – Bàn tay bị