SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Những thực phẩm gây suy giảm sinh lý ở nam giới

Theo dõi tại:

Những thực phẩm gây suy giảm sinh lý ở nam giới – Việc bổ sung các chất dinh dưỡng là rất cần thiết, tuy nhiên nam giới cần lựa chọn đúng những loại thực phẩm bổ dưỡng để không ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là sinh lý. Bởi có những thực phẩm gây suy giảm sinh lý ở nam giới mà bạn vẫn dùng mà không hề hay biết.

Yếu sinh lý là một trong những bệnh gây nên rất nhiều tổn thương về tinh thần ở nam giới. Để có thể hạn chế mắc phải căn bệnh này nam giới cần phải có chế độ nghỉ nghơi tập thể dục, thể theo hợp lý và nên hạn chế dùng những thực phẩm làm suy giảm sinh lý ở nam giới.

Những thực phẩm gây suy giảm sinh lý ở nam giới

– Thịt: Thịt cung cấp protein và kẽm, nhưng cũng chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol. Chế độ ăn nhiều thịt làm tăng nguy bệnh tiểu đường loại 2, huyết áp cao và bệnh tim, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu và chức năng tình dục. Một nghiên cứu đăng trên Chemical Senses khẳng định ăn thịt có thể gây mùi khó chịu trên cơ thể, khiến nam giới kém hấp dẫn trong mắt phụ nữ.

Những thực phẩm gây suy giảm sinh lý ở nam giới
Những thực phẩm gây suy giảm sinh lý ở nam giới

– Đậu nành: Nghiên cứu gần đây cho thấy đậu nành có chứa nhiều estrogen, hợp chất phytoestrogen (chất có tác dụng như hormone sinh dục nữ progesteron, có nguồn gốc thực vật). Bởi vậy người ta nghĩ rằng nếu nam giới sử dụng nhiều đậu nành và sản phẩm chế biến từ nó sẽ làm mất cân bằng hormone giới tính nam, dẫn tới làm suy giảm sinh lý tình dục ở nam giới.

– Pho mát: Hầu hết các pho mát không chỉ chứa lượng lớn acid béo bão hòa mà còn có nhiều chất béo khác cực kỳ có hại cho động mạch của con người và thậm chí ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

– Bột mì: Tuy các thực phẩm như bánh mỳ trắng có hương vị rất tuyệt vời nhưng nếu xem xét từ góc độ dinh dưỡng thì chúng không phải là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhất là sức khỏe của các đấng mày râu. Lúa mì sau khi chế biến thành bột thì lượng kẽm cũng bị mất mát lớn. Trong khi đó, nguyên tố này lại đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc nuôi dưỡng khả năng tình dục và sức khỏe sinh sản. Thường xuyên tiêu thụ những sản phẩm bột trắng tinh chế sẽ làm suy yếu khả năng sinh sản nam giới, dẫn đến tắc nghẽn động mạch, đau tim và tăng nguy cơ bất lực.

Những thực phẩm gây suy giảm sinh lý ở nam giới
Bột mỳ tăng nguy cơ bất lực

– Món rán: Quá trình hydro hóa dầu thực vật có thể biến dầu thành thể rắn. Chất béo trong đó chính là chất béo chuyển hóa (trans fat). Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) nhận định, chất béo chuyển hóa có thể tăng cholesterol xấu trong cơ thể, tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, chất béo chuyển hóa còn giảm hormone nam, tác động tiêu cực đến quá trình sản xuất tinh trùng.

– Muối: Quá nhiều muối có thể làm mất ham muốn tình dục của nam giới. Các nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng áp lực máu cao, bất lực và testosterone thấp có một mối quan hệ chặt chẽ với nhau.

– Cà phê: Lượng caffeine tiêu thụ vào cơ thể tỷ lệ thuận với vấn đề bất lực. Dư thừa cà phê trong cơ thể có thể gây hại cho tuyến thượng thận của bạn. Khi chức năng của các tuyến giảm, nó có thể dẫn đến giảm nhu cầu tình dục và mất cân bằng hormone tuyến giáp.

Những thực phẩm gây suy giảm sinh lý ở nam giới
Rượu bia làm teo tinh hoàn, rối loạn cương dương

– Bia rượu: Rượu bia không những ảnh hưởng sức khỏe và sinh hoạt của cơ thể, mà còn âm thầm ảnh hưởng đến sinh lý của nam giới. Nam giới sử dụng bia, rượu một cách lạm dụng sẽ gây giảm việc tiết testosterone làm teo tinh hoàn, rối loạn cương dương, giảm việc sản xuất tinh trùng, giảm ham muốn tình dục.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Viêm bao quy đầu do đâu?

Viêm bao quy đầu do đâu?Điều trị viêm bao quy đầu thế nào? Viêm bao quy đầu do đâu? Viêm bao quy đầu là bệnh hay

Viêm bao quy đầu do đâu?

Viêm bao quy đầu do đâu?Điều trị viêm bao quy đầu thế nào? Viêm bao quy đầu do đâu? Viêm bao quy đầu là bệnh hay