SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Những thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe đường ruột

Theo dõi tại:
Những thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe đường ruột – Vấn đề về hệ tiêu hóa gây ra những khó khăn, bất tiện cho bệnh nhân trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, chỉ với một số món ăn quen thuộc sẽ giúp bạn phần nào cải thiện những vấn đề về đường ruột.
Những thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe đường ruột 1
Chăm sóc hệ tiêu hóa cũng là chăm sóc sức khỏe toàn diện*

Những thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe đường ruột

Chăm sóc sức khỏe của hệ tiêu hóa cũng là cách giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, giúp đẹp da, bảo vệ sức khỏe toàn diện cho cơ thể…

Các chuyên gia khuyên bạn nên kết hợp một số thực phẩm tốt cho đường ruột vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình như:

  • Sữa chua

Sữa chua được biết đến là thực phẩm rất tốt cho đường ruột, làn da, giúp xương chắc khỏe và hỗ trợ quá trình giảm cân thêm hiệu quả (sữa chua giúp tạo cảm giác no lâu hơn). Bên cạnh đó, thực phẩm này cũng là một gợi ý rất tốt cho những người mắc chứng không dung nạp được lactose.  Các chuyên gia khuyên bạn nên ăn 1 hũ sữa chua mỗi ngày để tăng hiệu quả làm việc cho hệ tiêu hóa.

Những thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe đường ruột 2
Sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa*
  • Dưa cải bắp

Một số loại rau bắp cải được chế biến bằng cách cho lên men bởi axit lactic. Thành phần của dưa bắp cải chứa probiotic, rất giàu chất xơ, vitamin C, B và K; natri, sắt và mangan…hỗ trợ hệ tiêu hóa tốt, kích thích cảm giác thèm ăn và giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Đây là một trong những thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe đường ruột an toàn và hiệu quả.

  • Canh Miso
Những thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe đường ruột 3
Mỗi thành phần trong canh Miso đều là thực phẩm tốt cho sức khỏe*

Canh Miso được biết đến là một món súp truyền thống của người Nhật Bản. Thành phần của canh miso rất giàu protein, chất xơ, vitamin, khoáng chất, mangan, đồng…nhờ những nguyên liệu phong phú có trong loại canh này như: đậu nành lên men, lúa mạch, nấm, rong biển, cá…Vì vậy, canh miso là một trong những món ăn rất được người Nhật ưa chuộng, giúp họ tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, trẻ lâu, tăng tuổi thọ…

  • Kim chi
Những thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe đường ruột 4
Kim chi là món ăn đang rất được yêu thích*

Kim chi cũng được xem là món ăn truyền thống của Hàn Quốc và hiện đang rất được yêu thích tại Việt Nam.

Món ăn này sử dụng một số loại rau củ thông thường như cải thảo, dưa chuột, củ cải…để lên men tự nhiên. Trong thành phần của kim chi chứa vi khuẩn axit lactic rất có lợi cho sức khỏe đường tiêu hóa. Bên cạnh đó, món ăn này rất giàu vitamin K, B2 và chất sắt cần thiết cho sức khỏe của bạn.

Những sản phẩm lên men tự nhiên không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe. Tuy nhiên, với những thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe đường ruột này bạn nên dung nạp một lượng vừa phải mỗi ngày.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Ăn gì để phòng bệnh cúm?
Ăn gì để phòng bệnh cúm?

Ăn gì để phòng bệnh cúm?Thực phẩm tự nhiên giúp phòng bệnh cúm Ăn gì để phòng bệnh cúm là câu hỏi mà rất nhiều