SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Những ưu điểm của răng sứ Zirconia

Theo dõi tại:

Những ưu điểm của răng sứ Zirconia – Nhu cầu làm đẹp về răng miệng ngày càng lớn đã thúc đẩy các công nghệ, kỹ thuật nha khoa ngày càng phát triển và cho ra nhiều công nghệ mới mẻ trong đó có bọc răng sứ. Cùng với sự phát triển của dịch vụ bọc răng sứ là các thế hệ răng sứ mới liên tục xuất hiện để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Trong đó loại răng sứ đang được các bác sĩ và khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay là Zirconia. Vậy những ưu điểm của răng sứ Zirconia này là gì mà khiến nó được ưa chuộng đến thế?

Những ưu điểm của răng sứ Zirconia

Zirconia là răng toàn sứ (100% sứ) được thiết kế bằng hệ thống CAD/CAM với các ưu điểm vượt trội so với các loại răng sứ kim loại về màu sắc thẩm mỹ và tính tương thích sinh học.

  1. Độ chính xác cao khi làm phục hình răng sứ

Dù phục hình cầu mão ở răng trước hay răng sau, răng sứ Zirconia đều cho phép đạt mức độ chính xác và khít rất cao. Bộ phận CAD thiết kế trên máy tính bằng phần mềm chuyên nghiệp cho phép duy trì độ chính xác cao trong mọi trường hợp. Có thể thực hiện khung sườn cho cầu và mão với độ dày 0,3 – 0,4 mm và phần kết nối 9 mm tương tự các loại hợp kim nha khoa.

Ưu điểm của răng sứ Zirconia

Được thiết kế bởi phần mềm chuyên dụng nên răng có độ chính xác cao

  1. Thẩm mỹ tối ưu và tương thích sinh học cao

– Với màu sắc đa đạng và tự nhiên của vật liệu sứ mà răng sứ Zirconia có thể đạt đến độ thẩm mỹ tối ưu. Phôi sứ Zirconia thường có hai màu: màu trắng cho răng có màu sáng, và màu ngà cho các răng màu sậm hơn. Với hệ thống sứ phủ ngoài phong cách châu Âu được chế tạo đặc biệt để sử dụng cho khung sườn Cercon Zirconium (như IPS E.max, CERCON CERAM KISS hay CERAMCO PFZ…) cho phép các kỹ thuật viên đắp sứ thể hiện đầy đủ từ lớp sứ lót đến sứ ngà, men, opal và màu tô điểm trên bề mặt… Tất cả đều có đặc tính phát huỳnh quang như răng thật và tạo nên các phục hình thẩm mỹ đẹp tự nhiên.

Ưu điểm của răng sứ Zirconia
Những ưu điểm của răng sứ Zirconia

– Là vật liệu sinh học đã được chứng minh qua hai thập kỷ sử dụng trong y khoa, Zirconia có đặc tính tương sinh học rất cao. Do đó, Zirconia được sử dụng rộng rãi trong các thủ thuật thay thế khớp hông, khớp gối nhân tạo,… Nếu so với sườn kim loại thì sườn Cercon ® Zirconia cho phục hình có tương hợp sinh học tốt hơn, không dị ứng, và bền vững lâu dài.

  1. Độ bền vật liệu cao

Zirconia (ZrO2) là oxit của kim loại Zirconium (Zr) được phát hiện từ rất lâu. Do có tính chất đặc biệt, Zirconia được sử dụng rộng rãi trong các nghành công nghiệp kỹ thuật cao như: làm vỏ tàu vũ trụ con thoi, thắng xe hơi,… Do có độ bền với lực uốn cong (flexural strength) rất cao (>1000 Mpa) và đặc tính trở nên cứng chắc hơn khi thay đổi cấu trúc, vật liệu Zirconia có khả năng đề kháng với sự lan truyền nứt gãy.

Những ưu điểm của răng sứ Zirconia
Nhờ chất liệu tốt mà răng có độ bền cao

Với đặc tính này, toàn sứ Zirconium là vật liệu toàn sứ có độ tin cậy cao hơn so với các vật liệu toàn sứ hiện nay. Với độ cứng chắc rất cao nên sử dụng răng sứ Zirconia cho phép mài răng ít, gần bằng hay tương tự như mão kim loại, điều này này giúp bảo tồn tối đa răng thật.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Mặt dán sứ Veneer thẩm mỹ

Mặt dán sứ Veneer thẩm mỹ thực hiện trong trường hợp nào?Mặt dán sứ Veneer thẩm mỹ khắc phục khiếm khuyết trên răngHiệu quả thẩm