SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc – Giải pháp tốt cho bạn

Theo dõi tại:

Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc là giải pháp được đưa ra khi khách hàng không may sở hữu hàm răng lệch lạc. Tuy nhiên, không thực tế, không phải trường hợp hàm lệch lạc nào cũng áp dụng niềng răng. Tùy thuộc vào mức độ xương hàm cũng như tình trạng sức khoẻ, răng miệng cụ thể, bác sĩ chỉnh nha sẽ có những chỉ định cụ thể.

Với mong muốn sở hữu hàm răng thẳng đều, cân đối giúp gương mặt thẩm mỹ hơn, nhiều người lựa chọn niềng răng chỉnh hàm lệch lạc khi không may gặp phải khuyết điểm này. Vậy đây là phương pháp gì và hiệu quả khi nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể qua các thông tin bên dưới đây!

Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc là gì?

Hàm răng lệch lạc là răng mọc không đều, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ. Trong trường hợp này, điều trị niềng răng lệch lạc là giải pháp phù hợp nhất để mang lại một hàm răng thẳng hàng, cân đối và đều đẹp. Nếu răng mọc lệch, khấp khểnh không được điều trị kịp thời ảnh hưởng đến răng miệng cũng như sức khỏe tổng thể.

Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc - Giải pháp tốt cho bạn 1
Các trường hợp sai khớp cắn thường gặp*

Niềng răng lệch lạc là dùng các phương pháp chỉnh nha hiện đại giải quyết các vấn đề sai khớp cắn, chen chúc, mọc thừa, mọc thiếu, mọc sai của răng. Phương pháp này giúp răng ngay ngắn, về về trí thích hợp, đảm bảo sự hài hòa của hai hàm trên dưới, cải thiện hiệu quả tính thẩm mỹ cũng như tăng cường khả năng ăn uống. Tuy nhiên, niềng răng thường chỉ áp dụng hiệu quả với các trường hợp lệch lạc do răng gây ra. Trong trường hợp hàm lệch, phương pháp niềng răng chỉnh hàm lệch lạc không mang lại hiệu quả cao.

 

Phương pháp chỉnh hàm lệch hiệu quả cao nhất

Như đã nói ở trên, niềng răng chỉnh hàm lệch lạc không phải là giải pháp tối ưu. Thay vào đó, qua quá trình thăm khám và xác nhận mức độ lệch hàm, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm. Đây là giải pháp điều chỉnh lại tỉ lệ xương hàm thông qua việc phẫu thuật, cắt bỏ 1 phần xương hàm trên hoặc dưới.

Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc - Giải pháp tốt cho bạn 2
Niềng răng hiệu quả với các trường hợp sai lệch do răng*

Trong một số trường hợp phức tạp, nghĩa là hàm lệch do cả xương hàm và răng gây ra. Bác sĩ chỉ định phẫu thuật cắt chỉnh xương hàm kết hợp với phương pháp niềng răng chỉnh hàm lệch để mang lại hiệu quả điều chỉnh cao nhất.

Một số lưu ý khi thực hiện điều trị hàm lệch

Dù là niềng răng chỉnh hàm lệch lạc hay phẫu thuật thì việc nắm rõ các kiến thức kỹ lưỡng khi thực hiện cũng vô cùng quan trọng. Cụ thể, hãy lưu ý các vấn đề như sau:

Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc - Giải pháp tốt cho bạn 3
Lệch lạc răng do hàm cần kết hợp phẫu thuật với niềng răng*

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín

Một địa chỉ nha khoa uy tín với sự hiện diện của đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu chuyên môn và kinh nghiệm. Ngoài ra, hệ thống cơ sở vật chất khang trang, phòng ốc hiện đại cùng kỹ thuật tiên tiến cũng giúp bạn trải nghiệm dịch vụ trồng răng chất lượng.

Thực hiện điều trị bệnh lý răng miệng

Dù là áp dụng bất kỳ giải pháp điều trị hàm lệch nào thì trước đó, các bệnh lý, vấn đề răng miệng khác cũng cần được giải quyết trước. Điều này vừa giúp phòng ngừa viêm nhiễm vừa duy trì tốt sức khỏe răng miệng sau điều trị hàm lệch.

Niềng răng chỉnh hàm lệch lạc - Giải pháp tốt cho bạn 4
Thăm khám, điều trị các bệnh lý, vấn đề nha khoa*

Chăm sóc khoa học khi điều trị

Chế độ chăm sóc răng miệng khoa học sau khi điều trị hàm lệch giúp kết quả nhanh chóng ổn định, hàm răng sớm lấy lại cân bằng, hoạt động tốt sau khi điều trị. Chế độ vệ sinh răng miệng hợp lý cũng giúp bảo vệ răng tránh khỏi các tác nhân gây bệnh.

Mong rằng, những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu hơn về phương pháp niềng răng chỉnh hàm lệch lạc. Để sớm sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng, khớp cắn chuẩn, hãy đến trực tiếp tại nha khoa, thực hiện thăm khám và nhận chỉ định điều trị từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN