SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng cho trẻ em cần phải biết những kiến thức nào?

Theo dõi tại:
Niềng răng cho trẻ em cần phải biết những kiến thức nào? Bé nhà tôi đã mọc đủ răng sữa nhưng răng mọc lệch lạc. Tôi muốn đưa bé đến trung tâm để điều chỉnh nha, giúp răng vĩnh viễn* sau này mọc thẳng theo khuôn chuẩn hơn, cho bé nụ cười tự tin khi trưởng thành. Mong bác sĩ tư vấn giúp các thông tin niềng răng trẻ em cơ bản! Cảm ơn bác sĩ! (Cẩm Giang – Bình Thạnh, Tp HCM)

Chào chị Cẩm Giang!

Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng niềng răng cho trẻ em của mình về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Có thể nói, việc can thiệp điều chỉnh nha càng sớm là điều cần thiết giúp bé  phòng ngừa các bệnh lý răng miệng và sở hữu nụ cười tự tin khi trưởng thành. Tuy nhiên, để tiến hành niềng răng cho trẻ em hiệu quả, phụ huynh cần nắm rõ các điều dưới đây:

Niềng răng cho trẻ em cần phải biết những kiến thức nào? 1
Niềng răng trẻ em giúp bé có nụ cười tự tin khi trưởng thành*

Niềng răng cho trẻ em áp dụng khi nào?

Niềng răng cho trẻ em là hình thức bác sĩ sử dụng các khí cụ điều chỉnh nha chuyên dụng, gắn lên răng bé nhằm tác động cho răng di chuyển vị trí trên cung hàm theo ý đồ đã vạch ra trước đó. So với việc điều chỉnh nha ở người lớn, niềng răng cho trẻ em có phần đơn giản và mang lại hiệu quả cao hơn do xương hàm có thể phát triển thêm về kích thích.

Theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa, việc sớm đưa trẻ đến thăm khám và điều chỉnh nha tại trung tâm nha khoa giúp kết quả điều trị đạt hiệu quả cao hơn. Theo đó, phụ huynh nên cân nhắc cho bé niềng răng khi bé lên 7 tuổi. Bởi lúc này, răng sữa bé đã mọc gần đủ và dần chuyển sang giai đoạn thay răng vĩnh viễn*, việc can thiệp vào cấu trúc răng lúc này là hợp lý nhất.

Niềng răng cho trẻ em cần phải biết những kiến thức nào? 2
7 tuổi là thời điểm có thể thực hiện niềng răng cho trẻ em*

Các loại khí cụ niềng răng cho trẻ em

Hiện nay, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, nhu cầu chỉnh nha cũng như độ tuổi tham gia niềng răng của trẻ, bác sĩ sẽ tư vấn cho bố mẹ về các loại điều chỉnh răng cố định hoặc tháo lắp. Mỗi khí cụ đều có những ưu thế và hạn chế nhất định, phù hợp với từng đối tượng trẻ em tham gia điều trị.

Khí cụ niềng răng cố định: Là việc gắn các mắc cài cố định lên răng bé. Chúng sẽ tạo động lực mạnh, giúp răng di chuyển nhanh về vị trí quy định trên cung hàm. Tuy nhiên, các mắc cài này ban đầu có thể gây khó chịu cho bé.

Niềng răng cho trẻ em cần phải biết những kiến thức nào? 3
Lựa chọn loại hình niềng răng cho bé tại trung tâm nha khoa*

Khí cụ niềng răng tháo lắp: Là loại khí cụ hiện đại, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn cho trẻ. Tuy nhiên, chính vì có thể tháo lắp được trong khoảng thời gian nhất định nên chúng rất dễ rớt ra khỏi răng. Điều này làm kéo dài thời gian điều trị chỉnh nha cho trẻ.

Niềng răng cho trẻ em – Điều phụ huynh nên biết

Trẻ em là đối tượng chưa ý thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Vì thế, khi bé tham gia điều trị chỉnh nha, bố mẹ cần giúp bé hiểu rõ tác dụng của việc vệ sinh khí cụ, chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng mỗi ngày.

Bên cạnh đó, bố mẹ cần không ngừng an ủi, động việc con trẻ thích ứng tốt với các “vật thể loại” xuất hiện trong khoang miệng, tập dẫn cho bé những thói quen sinh hoạt ăn uống, ngu nghỉ tốt trong quá trình niềng răng để thu nhận hiệu quả cao nhất.

Trên đây là những vấn đề phụ huynh nên nắm rõ về dịch vụ niềng răng cho trẻ em mà nha sĩ chúng tôi muốn gửi đến chị Cẩm Giang. Chị có thể đưa bé đến trực tiếp tại trung tâm nha khoa, thực hiện thăm khám và nhận chỉ định điều trị cụ thể từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN