SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng clear aligner không cần gắn mắc cài

Theo dõi tại:
Niềng răng clear aligner là kỹ thuật chỉnh nha nhận được sự tín nhiệm từ đông đảo khách hàng do mang nhiều tiện lợi. Với phương pháp này, thẩm mỹ trong toàn bộ quá trình niềng răng được đảm bảo. Đồng thời, bạn cũng sẽ không phải bỏ ra quá nhiều thời gian cho việc tái khám thường xuyên tại nha khoa. Để hiểu hơn niềng răng clear aligner, hãy theo dõi các thông tin bên dưới đây!

Niềng răng chính là giải pháp bạn sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng, thẩm mỹ hơn bằng cách điều chỉnh răng mọc sai lệch về đúng vị trí ngay ngắn như kế hoạch đã đề ra. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng hiệu quả với các khiếm khuyết do răng gây ra, không khuyến khích sử dụng với các trường hợp cười hở lợi hoặc khiếm khuyết do xương hàm.

Niềng răng clear aligner không cần gắn mắc cài 1
Niềng răng giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn*

Niềng răng clear aligner không cần gắn mắc cài

Để thực hiện niềng răng, thông thường quý khách hàng phải mang mắc cài cố định trên răng trong khoảng thời gian khá dài. các loại niềng răng trên có thể gây khó chịu và ảnh hưởng thẩm mỹ gương mặt trong thời gian điều trị. Cũng chính vì điều này mà không ít người cảm thấy lo lắng, e ngại việc niềng răng. Hiểu được điều này, phương pháp niềng răng clear aligner ra đời giúp bạn giải quyết vấn đề trên.

Niềng răng clear aligner là phương pháp điều chỉnh các sai lệch về răng thông qua khay niềng nhựa trong suốt, được chế tác bởi chất liệu có tính tương thích cao với môi trường khoang miệng. Chính vì khí cụ có màu trong suốt nên niềng răng loại này giúp đảm bảo tính thẩm mỹ, cho bạn quá trình ăn uống, giao tiếp tự tin ngay cả khi đeo mắc cài.

Niềng răng clear aligner không cần gắn mắc cài 2
Niềng răng clear aligner không cần gắn mắc cài*

Không chỉ vậy, với các khay clear aligner, bạn có thể tháo lắp chúng khi cần thiết. Điều này tạo nhiều thuận lợi cho các khách hàng có tính chất công việc giao tiếp nhiều, thường xuyên xuất hiện trước đám đông…. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình điều trị mang lại hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân cần lưu ý phải mang khay niềng trên răng 22 giờ/ngày.

Niềng răng clear aligner như thế nào?

Niềng răng clear aligner là phương pháp chỉnh nha hiện đại được thực hiện theo quy trình đạt chuẩn. Trước khi tiến hành, người bệnh được kiểm tra kỹ lưỡng sức khỏe răng miệng và mức độ sai lệch răng cụ thể. Từ đó, bác sĩ lên kế hoạch điều trị cụ thể, thời gian thực hiện niềng răng mang lại hiệu quả cao nhất.

Khi phát hiện ra các vấn đề, các bệnh lý còn tồn tại trong khoang miệng, bác sĩ đồng thời loại bỏ và điều trị chúng. Mỗi người bệnh với mỗi khiếm khuyết răng miệng khác nhau sẽ phù hợp với bộ khay niềng gồm 20 – 40 chiếc có hình dạng khác nhau. Bác sĩ sẽ xác định vụ thể việc này thông qua việc lấy dấu hàm răng bằng mẫu thạch cao.

Niềng răng clear aligner không cần gắn mắc cài 3
Khay niềng vừa có màu trong suốt, vừa tháo lắp dễ dàng*

Tùy thuộc vào mỗi trung tâm nha khoa, khí cụ niềng răng clear aligner được chế tác tại bộ phận Labo của trung tâm hoặc sẽ kết hợp với các cơ sở sản xuất dụng cụ nha khoa khác nhưng phải đảm bảo được tính chuẩn xác. Sau khi các khay niềng clear aligner hoàn thành, bác sĩ giao bộ khí cụ này cho bệnh nhân và hướng dẫn cách tháo lắp – sử dụng tại nhà.

Trong suốt quá trình điều trị niềng răng clear aligner, người bệnh cần thực hiện vệ sinh răng miệng, tháo lắp mắc cài đúng cách theo chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó, bạn cần tiến hành tái khám theo lịch hẹn để kiểm tra tình trạng dịch chuyển của răng trên cung hàm.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN