SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Theo dõi tại:
Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Tôi muốn tiến hành niềng răng để điều chỉnh răng mọc lệch lạc, chồng chéo lên nhau gây mất thẩm mỹ trong thời gian tới đây. Tuy đã tìm hiểu qua về phương pháp này nhưng tôi vẫn cảm thấy lo lắng cho tình trạng sức khỏe trong quá trình điều trị. Mong được bác sĩ tư vấn về vấn đề trên đây! Tôi xin cảm ơn! (Vương Yến – Vũng Tàu)

Chào Vương Yến!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ nguyện vọng điều chỉnh răng mọc sai lệch và gửi câu hỏi niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không về tại trung tâm nha khoa chúng tôi. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại niềng răng, đồng thời trút bỏ lo lắng trên đây, nha sĩ xin được tư vấn như sau:

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? 1
Niềng răng để được sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng hơn*

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Niềng răng là hình thức sử dụng các khí cụ nha khoa để điều chỉnh những sai lệch về răng (không áp dụng với trường hợp cười hở lợi, hô – móm xương hàm) hiệu quả. Niềng răng là quá trình điều trị lâu dài, đòi hỏi người bệnh phải chuẩn bị tâm lý kỹ lưỡng và kiên trì chăm sóc răng miệng trong quá trình điều trị để đạt được kết quả chỉnh nha tốt nhất.

Trên thực tế, niềng răng không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ cho khách hàng mà thông qua phương pháp này, quá trình ăn uống cũng diễn ra thuận lợi. Đồng thời, niềng răng còn giúp việc vệ sinh răng được đảm bảo. Từ đó giúp răng miệng ngăn ngừa được nhiều bệnh lý. Thông qua quá trình thăm khám răng miệng, các vấn đề, bệnh lý về răng – nướu cũng được bác sĩ điều trị.

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? 2
Bạn có thể lựa chọn niềng răng với khí cụ phù hợp nhất*

 

Từ những điều trên cho thấy, niềng răng là phương pháp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe răng miệng. Tuy việc đeo các khí cụ trên răng trong khoảng thời gian dài có thể khiến môi và nướu có phần khó chịu nhưng điều này không ảnh hưởng gì tới sức khỏe.

Chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng

Nắm rõ niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không, người bệnh cũng nên ghi nhớ việc áp dụng chế độ chăm sóc răng – nướu trong thời gian niềng răng cũng là điều vô cùng cần thiết. Theo đó, hãy tuân thủ các nguyên tắc dưới đây:

Chế độ vệ sinh

Bạn cần thực hiện vệ sinh bằng bàn chải đánh răng loại mềm 2 lần/ ngày, sử dụng nước súc miệng chuyên dụng sau mỗi bữa ăn để làm sạch thức ăn vụn, hạn chế vi khuẩn. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên vệ sinh mắc cài (hoặc tháo lắp khay niềng đúng cách) theo hướng dẫn của nha sĩ.

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? 3
Vệ sinh mắc cài đúng cách*

Chế độ sinh hoạt

Trong thời gian đeo niềng răng, bạn cần hạn chế tối đa các hoạt động mạnh, tránh tác động đến các khí cụ trên răng để khỏi làm nướu, lưỡi, môi bị tổn thương. Không chỉ vậy, hãy áp dụng cho mình chế độ ngủ nghỉ, giờ giấc sinh hoạt hợp lý để có sức khỏe ổn định, giúp quá trình điều chỉnh nha diễn ra thuận lợi.

Chế độ ăn uống

Một chế độ ăn uống hợp lý là điều rất cần thiết để quá trình niềng răng được diễn ra thuận lợi. Theo đó, người bệnh không nên sử dụng những thức ăn quá cứng hoặc dễ bị mắc lại trên răng, không dùng nước uống có ga, cồn hay chất kích thích khi mang khí cụ chỉnh nha.

Niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? 4
Áp dụng chế độ ăn uống hợp lý*

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp nhằm giúp Vương Yến trút bỏ lo lắng niềng răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Nếu còn những thắc mắc về các dịch vụ nha khoa, các bệnh lý răng – nướu, hãy liên hệ ngay với trung tâm để được giải đáp nhanh nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN