SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Giải đáp niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không

Theo dõi tại:
Niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không là điều em băn khoăn nhất hiện nay. Em sở hữu răng móm và muốn thực hiện niềng răng để nắn chỉnh. Song nghe nhiều người bảo niềng răng cũng khá nguy hiểm. Mong bác sĩ tư vấn giúp thông tin trên đây để em có thể yên tâm niềng răng. Cảm ơn bác sĩ! (Tâm Tâm – Quận 1, Tp HCM)

Chào Tâm Tâm!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng móm mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng niềng răng về tại trung tâm. Để giúp bạn trút bỏ lo ngại niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không cũng như thông tin liên quan đến niềng răng, nha khoa xin được giải đáp như sau:

Giải đáp niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không 1
Niềng răng để sở hữu hàm răng đều đặn, thẩm mỹ*

Niềng răng là gì? Áp dụng khi nào?

Trước khi giải đáp niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không, chúng tôi xin được chia sẻ một số thông tin về niềng răng, cụ thể:

Niềng răng là gì?

Niềng răng là quá trình sử dụng các khí cụ nha khoa có thể là các mắc cài hay khay niềng gắn trực tiếp lên răng. Việc làm này giúp tạo ra lực nắn chỉnh giúp răng xê dịch và di chuyển về vị trí ngay ngắn trên cung hàm theo ý định của bác sĩ chỉnh nha. Một quá trình niềng răng có thể kéo dài từ 18 – 24 tháng tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng của bạn và niềng răng móm"}" data-sheets-userformat="{"2":2,"4":[null,2,16777215]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-3])">chi phí niềng răng móm cũng tùy thuộc vào điều này.

Khi nào niềng răng?

Niềng răng là phương pháp được áp dụng điều chỉnh mọi sai lệch về khớp cắn do răng gây ra như: răng thưa, răng hô, móm, mọc lệch lạc, khấp khểnh, chồng chéo nhau… Đặc biệt hơn, niềng răng là phương pháp có thể thực hiện với mọi lứa tuổi, mọi đối tượng mà không lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hiệu quả chỉnh nha.

Giải đáp niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không 2
Niềng răng đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng sức khỏe khi được thực hiện tại nha khoa uy tín*

Niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không?

Trên thực tế, niềng răng là kỹ thuật chỉ tác động bên ngoài men răng, không gây xâm lấn đến cấu trúc xương cũng như cấu tạo răng, mô cơ nướu, không tiến hành phẫu thuật nên không gây đau đớn cũng như ảnh hưởng đến các bộ phận này. Thực hiện gắn mắc cài hoặc khay niềng, bạn chỉ cảm thấy ê buốt nhẹ. Do đó, bạn không cần lo lắng niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không khi lựa chọn chỉnh răng móm bằng phương pháp này.

Tuy niềng răng không gây ảnh hưởng đến thần kinh và có thể áp dụng cho mọi đối tượng. Song, để quá trình chỉnh nha không xảy ra biến chứng, mang lại hiệu quả cao, bạn cần lựa chọn thực hiện dịch vụ tại trung tâm nha khoa uy tín. Bên cạnh đó, trước khi tiến hành niềng răng, người bệnh cần thăm khám điều trị sạch sẽ các vấn đề nha khoa khác, nắm rõ các thông tin về quá trình thực hiện chỉnh nha và tuân thủ các yêu cầu của bác sĩ chỉnh nha.

Giải đáp niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không 3
Thực hiện thăm khám, điều trị các bệnh lý nha khoa trước khi niềng răng*

Trên đây là thông tin chúng tôi cung cấp nhằm giúp Tâm Tâm hiểu hơn về dịch vụ niềng răng, đồng thời trút bỏ lo lắng niềng răng có ảnh hưởng đến thần kinh không của mình. Ngay bây giờ, bạn có thể về tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám và nhận chỉ định chỉnh nha khoa cụ thể từ bác sĩ niềng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN