SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng có bị hóp má không? Cách khắc phục ít người biết

Theo dõi tại:

Niềng răng có bị hóp má không? Em là ( Thùy Trang nay 20 tuổi), tình trạng răng em đang bị hô nhẹ, em muốn khắc phục bằng phương pháp niềng răng tuy nhiên em khá lo lắng về một số nhược điểm của kỹ thuật này. Hy vọng nha khoa sẽ giải đáp giúp mình sớm nhất có thể ạ.

Chào bạn Thùy Trang!

Để giải đáp cho vấn đề: Niềng răng có bị hóp má không? Nha khoa sẽ nói đến nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục hiệu quả, từ đó bạn hãy yên tâm để chọn lựa cho mình một nha khoa uy tín thực hiện niềng răng nhé.

Niềng răng có bị hóp má không? Cách khắc phục ít người biết 1
Niềng răng có bị hóp má không? Cách khắc phục ít người biết *

Niềng răng có bị hóp má không? Nguyên nhân ở đâu?

Niềng răng có bị hóp má không? Vâng niềng răng là một trong những giải pháp thẩm mỹ nha khoa được nhiều người chọn lựa. Tuy nhiên có điểm hạn chế là nếu trong quá trình thực hiện không đảm bảo sẽ dễ gặp phải tình trạng hóp má, vậy chi tiết nguyên nhân dẫn đến vấn đề này là đâu.

Niềng răng có bị hóp má không? Cách khắc phục ít người biết 2
Nguyên nhân niềng răng bị hóp má *
  • Tay nghề bác sĩ yếu kém: Đầu tiên là vấn đề kỹ thuật, bởi lẽ niềng răng cần xác định đúng tình trạng của bệnh nhân đang gặp phải, từ đó định hình và đưa ra kỹ thuật chỉnh nha phù hợp. Nếu tay nghe kém không xác định đúng hoặc không làm kỹ bước này sẽ gây tình trạng răng dễ bị lung lay và có nguy cơ mất răng dẫn đến hóp má. Tiếp đến là sử dụng khí cụ kém chất lượng, dùng dây cung quá to, lực chỉnh nha mạng cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hóp má.
  • Vấn đề ăn uống không đúng cách: Thời gian đầu chắc chắn bạn chưa quen với việc gắn mắc cài nên sẽ cảm thấy khó khăn trong ăn uống cũng như vệ sinh răng. Chính vì vậy chỉ chọn được các thực đơn dễ dàng ăn uống mà quên răng không đảm bảo được chất cho cơ thể dẫn đến tình trạng sụt cân cũng gây ra hiện tượng hóp má. Và chăm sóc răng miệng không hợp lý dễ xuất hiện các bệnh lý về răng, gây sâu răng mất răng…
  • Tùy cơ địa mỗi người: Đây là do cấu tạo của răng mỗi người, nhiều người có ổ xương răng yếu nên khi thực hiện gắn mắc cài dễ bị tổn thương.

Tóm lại đây là 3 nguyên nhân chính có thể dẫn đến vấn đề niềng răng bị hóp má mà bạn đang thắc mắc. Để hết lo lắng thì nha khoa giải đáp cách khắc phục hiệu quả từ đó bạn sẽ yên tâm hơn nhé.

Cách khắc phục niềng răng bị hóp má bạn cần nắm

Mỗi tình trạng răng miệng là khác nhau, tuy nhiên để đảm bảo được một hàm răng đẹp và thẩm mỹ hợn sau quá trình niềng răng bạn chỉ cần lưu ý cách khắc phục đúng cách giúp đạt được kết quả cao hơn. Chính vì vậy đừng quá lo lắng về vấn đề “niềng răng có bị hóp má không?”

Niềng răng có bị hóp má không? Cách khắc phục ít người biết 3
Cách khắc phục niềng răng bị hóp má *
  • Chọn một địa chỉ nha khoa uy tín: Để có kết quả tốt khi niềng răng bạn cần tìm hiểu kỹ một nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, trang thiết bị y tế tiên tiến hiện đại. Như vậy mới đảm bảo quy trình thực hiện niềng răng trở nên suôn sẻ và không lo ngại về các tình trạng ngoài ý muốn như niềng răng có bị hóp má không.
  • Cách chăm sóc răng miệng: Niềng răng điều quan trọng nhất là bạn phải biết cách chăm sóc hiệu quả và đúng cách. Như vậy mới đem được kết quả lâu dài, vậy nên thực hiện ra sao. Thứ nhất bạn cần nghe theo lời khuyên bác sĩ, thứ hai mua ngay các công cụ cần thiết để vệ sinh răng khi niềng.
  • Chế độ ăn uống hợp lý: Thực hiện nghiêm túc việc kiêng khem các món ăn giai đoạn đầu vừa niềng răng, tuy nhiên sau một thời gian đeo mắc cài bạn cần bổ sung chế độ ăn uống hợp lý để đảm bảo duy trì cân nặng có một sức khỏe tốt.

Với những nội dung trên đây hy vọng bạn Thùy Trang đã giải đáp được thắc mắc: niềng răng có bị hóp má không? Từ đó tìm cho mình một phòng khám uy tín đảm bảo để thực hiện phục hình tình trạng bệnh lý đang gặp phải. Ngoài ra nếu bạn đang ở khu vực miền nam thì có thể ghé ngay đến nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn và thăm khám nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bọc răng sứ như thế nào?

Áp dụng bọc răng sứ cho trường hợp nào?Bọc răng sứ như thế nào an toàn và hiệu quả?Kiểm tra tình trạng răng miệngLàm sạch