SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng có đau không? Cần lưu ý gì khi niềng răng?

Theo dõi tại:
Niềng răng có đau không? Tôi muốn thực hiện niềng răng để điều chỉnh răng thưa, cải thiện thẩm mỹ và giúp bản thân tự tin hơn trong giao tiếp. Tuy nhiên, tôi là người rất sợ các “vật thể lạ” sẽ gây đau đớn cho mình. Mong được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn giúp! (Ái Ly – Bình Phước)

Chào Ái Ly!

Cảm ơn bạn đã chia sẻ vấn đề răng miệng mình gặp phải và gửi thắc niềng răng có đau không về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn trút bỏ lo lắng này cũng như hiểu hơn về kỹ thuật niềng răng, bác sĩ nha khoa xin cung cấp các thông tin dưới đây:

Niềng răng có đau không? Cần lưu ý gì khi niềng răng? 1
Niềng răng là giải pháp điều chỉnh răng thưa tối ưu nhất*

Niềng răng có đau không?

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh sửa vị trí răng trên cung hàm thông qua các khí cụ nha khoa hiện đại. Hiện nay, có rất nhiều loại hình niềng răng được áp dụng hiệu quả như: niềng răng mặt ngoài (mắc cài sứ hoặc mắc cài kim loại), niềng răng mặt trong, niềng răng trong suốt (khay niềng 3D Clear hoặc khay niềng Invisalign).

Vậy niềng răng có đau không? Trên thực tế, niềng răng tạo áp lực giúp răng dịch chuyển thông qua sự tác động bên ngoài răng, không hề gây xâm lấn vào cấu trúc xương nên không gây đau đớn cũng như không gây xâm hại đến răng. Tuy nhiên, vì nướu là bộ phận mô mềm nên khi bác sĩ tác động vào răng, bệnh nhân có thể cảm thấy ê buốt nhẹ tại bộ phận này. Song, cảm giác này rất nhanh chóng biến mất sau đó.

Niềng răng có đau không? Cần lưu ý gì khi niềng răng? 2
Niềng răng thường không gây đau nhức nhưng khiến bệnh nhân cảm thấy ê buốt răng*

Quá trình chỉnh nha được tiến hành theo quy trình chuẩn, vô trùng, đảm bảo an toàn và không xảy ra bất kỳ biến chứng nào. Theo đó, tùy thuộc vào mỗi cơ địa, mức độ lệch lạc răng, loại khí cụ nha khoa lựa chọn, thời gian điều trị chỉnh nha có thể kéo dài từ 18 – 36 tháng.

Cần lưu ý gì khi niềng răng?

Khi nhu cầu và mong ước sở hữu một nụ cười duyên dáng, thẩm mỹ ngày cao càng, bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc điều chỉnh răng thưa như: trám răng, bọc răng sứ hoặc niềng răng. Trong đó, niềng răng chính là giải pháp tối ưu nhất, mang lại hiệu quả thẩm mỹ lâu dài.

Tuy nhiên, để thực hiện niềng răng thành công, người bệnh cần thực hiện thăm khám, xử lý mọi vấn đề răng miệng như vôi răng, sâu răng trước khi tham gia chỉnh nha. Điều này bên cạnh hạn chế viêm nhiễm trong quá trình điều trị còn giúp bạn sở hữu hàm răng khỏe mạnh, phòng ngừa tình trạng mất răng có thể xảy ra sau đó.

Niềng răng có đau không? Cần lưu ý gì khi niềng răng? 3
Giải quyết các vấn đề răng miệng trước khi niềng răng*

Bên cạnh đó, để niềng răng đạt được kết quả cao nhất, trong quá trình sử dụng các khí cụ nha khoa, khách hàng cần tuân thủ mọi chỉ dẫn của bác sĩ như vệ sinh mắc cài, chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và thực hiện tái khám đúng lịch hẹn.

Như vậy, với những thông tin trên đây, chắc hẳn Ái Ly đã có lời giải đáp thắc mắc niềng răng có đau không. Mọi thắc mắc về dịch vụ niềng răng, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, thực hiện thăm khám và nhận tư vấn cụ thể nhất từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN