SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng có hại không?

Theo dõi tại:
Niềng răng có hại không? Em muốn thực hiện niềng răng để chỉnh sửa khắc phục răng khấp khểnh gây mất thẩm mỹ. Bên cạnh đó, tình trạng này còn khiến giọng nói hơi khó nghe, không rõ lời. Tuy nhiên, em vẫn khá lo lắng liệu niềng răng có gây hại gì không và cần làm gì khi thực hiện. Mong được bác sĩ tư vấn! (Thu Sương – Quảng Nam)

Chào Thu Sương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ tình trạng răng mọc khấp mình không may gặp phải và gửi câu hỏi niềng răng có hại không về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ thông tin này đồng thời biết mình nên làm gì khi niềng răng, bác sĩ chỉnh nha xin được tư vấn như sau:

Niềng răng có hại không? 1
Niềng răng là phương pháp điều chỉnh răng mọc sai lệch*

Niềng răng có hại không?

Niềng răng là hình thức sử dụng các khí cụ gắn lên răng nhằm giúp răng di chuyển về vị trí cung hàm như mong đợi. Theo đó, các loại niềng răng này có thể là mắc cài hoặc khay niềng, có tính thích ứng cao với môi trường khoang miệng, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Niềng răng không chỉ là giải pháp giúp điều chỉnh sai lệch khớp cắn do răng, giúp bạn sở hữu hàm răng đều đặn, thẩm mỹ mà còn giúp việc ăn nhai diễn ra thuận lợi, vệ sinh răng miệng cũng được đảm bảo hơn. Từ đó đẩy lùi các bệnh lý về dễ gặp về răng miệng do răng mọc sai lệch gây ra. Do đó, bạn không cần phải lo ngại niềng răng có hại không khi tiến hành dịch vụ.

Làm gì khi niềng răng?

Khi quyết định chỉnh nha để điều chỉnh răng mọc khấp khểnh, chắc hẳn bạn không khỏi thắc mắc niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, bên cạnh yếu tố chi phí, bạn cần nắm rõ các thông tin sau để có quá trình chỉnh nha thuận lợi:

Trước khi niềng răng

Địa chỉ nha khoa uy tín chính là điều kiện để bạn có một dịch vụ niềng răng chất lượng. Vì vậy, hãy cân nhắc tìm kiếm và lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín. Ngoài ra, người bệnh cần thực hiện thăm khám kỹ lưỡng, giải quyết sạch các bệnh lý về răng miệng trước khi tiến hành niềng răng.

Niềng răng có hại không? 3
Nên lựa chọn thực hiện tại địa chỉ nha khoa uy tín*

Trong khi niềng răng

Niềng răng là quá trình điều trị lâu dài, bạn cần thích nghi tốt với việc phải mang các khí cụ trong miệng trong khoảng thời gian này. Đồng thời, hãy thực hiện chế độ chăm sóc răng miệng, vệ sinh các khí cụ như hướng dẫn cho nha sĩ và đừng quên thực hiện tái khám đúng lịch hẹn.

Sau khi niềng răng

Kết thúc quá trình niềng răng, việc sinh răng miệng luôn là điều cần thiết. Không chỉ vậy, chế độ ăn uống cũng khá quan trọng để bạn duy trì tốt các hoạt động ăn nhai. Khi gặp bất kỳ trở ngại nào sau niềng răng, hãy liên hệ ngay với bác sĩ chỉnh nha để được khắc phục kịp thời.

Niềng răng có hại không? 4
Thực hiện vệ sinh mắc cài kỹ lưỡng*

Như vậy, những thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp Thu Sương trút bỏ lo lắng niềng răng có hại không và biết mình nên làm gì trong quá trình điều trị này. Bạn có thể trực tiếp đến trung tâm, tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe răng miệng và thực hiện niềng răng để sớm được sở hữu hàm răng thẩm mỹ, nụ cười tự tin.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN