SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng có hết móm không khi bị móm do răng?

Theo dõi tại:
Niềng răng có hết móm không? Tôi bị móm khá nặng từ nhỏ do răng. Tình trạng này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống về thẩm mỹ, giọng nói cũng như quá trình ăn uống. Nay tôi muốn thực hiện niềng răng để cải thiện thẩm mỹ cũng như giải quyết các khó khăn trên đây nhưng không biết có đạt hiệu quả như mong đợi không. Rất mong được các bác sĩ nha khoa tư vấn! (Nhã Ý – Bình Dương)

Chào Nhã Ý!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ tình trạng móm răng mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng điều chỉnh về tại trung tâm nha khoa. Để giúp chị trút bỏ thắc mắc niềng răng có hết móm không cũng như hiểu hơn về phương pháp chỉnh nha này, dưới đây là những tư vấn của chúng tôi:

Niềng răng có hết móm không khi bị móm do răng? 1
Niềng răng móm áp dụng hiệu quả với các trường hợp móm do răng*

Niềng răng có hết móm không khi bị móm do răng?

Niềng răng là phương pháp được áp dụng nhằm điều chỉnh răng mọc sai lệch về vị trí mong muốn trên cung hàm. Theo đó, phương pháp này tạo ra một hàm răng đều đặn, thẳng hàng, trùng khớp cắn giữa 2 hàm, cho quá trình ăn uống tự nhiên và cải thiện đáng kể thẩm mỹ trên gương mặt. Bên cạnh đó, việc sở hữu hàm răng thẳng hàng giúp việc sinh răng miệng diễn ra thuận lợi hơn. Từ đó, răng miệng được bảo vệ tốt hơn, hạn chế các bệnh lý.

Giải đáp thắc mắc niềng răng có hết móm không, bác sĩ phân tích, móm là khiếm khuyết không hiếm gặp bởi nhiều nguyên nhân và tùy thuộc vào nguyên nhân gây móm mà áp dụng các giải pháp điều trị khác nhau. Theo đó, niềng răng được chỉ định sử dụng để điều chỉnh các trường hợp móm do răng gây ra. Phương pháp này thực hiện trong khoảng 18 – 24 tháng, tùy thuộc vào mức độ móm răng của mỗi người.

Niềng răng có hết móm không khi bị móm do răng?
Niềng răng móm*

Sau khi thực hiện niềng răng móm, bạn được sở hữu hàm răng đều đặn, thẳng hàng, khớp cắn chuẩn. Đặc biệt hơn là kết quả này có thể duy trì đến trọn đời. Hiện nay, niềng răng móm được áp dụng hiệu quả với nhiều loại khí cụ: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, khay niềng nhựa… Bạn có thể lựa chọn cho mình loại hình nieng rang tham my phụ thuộc vào điều kiện và nhu cầu của bản thân.

Niềng răng móm tiến hành như thế nào?

Đầu tiên khi tiến hành niềng răng móm, bác sĩ thực hiện thăm khám, kiểm ra kỹ lưỡng khoang miệng. Nếu phát hiện các bệnh lý nha khoa, vấn đề răng miệng khác, bác sĩ thực hiện điều trị, loại bỏ sạch. Điều này giúp bảo vệ răng nướu tránh khỏi các vi khuẩn xâm nhập gây viêm nhiễm.

Mỗi khách hàng với các khiếm khuyết khác nhau sẽ phù hợp với từng bộ niềng răng riêng biệt. Chúng được gắn trực tiếp, cố định lên răng hoặc có thể tháo lắp (tùy thuộc vào lựa chọn của khách hàng). Quá trình niềng răng diễn ra theo từng giai đoạn và qua mỗi giai đoạn bạn sẽ cảm nhận được sự di chuyển rõ rệt của răng. Tuy nhiên, để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi, bạn cần tuân thủ mọi nguyên tắc chăm sóc răng miệng, việc sinh khí cụ chỉnh nha của bác sĩ điều trị.

Niềng răng có hết móm không khi bị móm do răng? 3
Các loại hình niềng răng móm hiệu quả*

Như vậy, những thông tin trên đây chắc hẳn đã giúp Nhã Ý trút bỏ thắc mắc niềng răng có hết móm không của mình. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng móm do răng gây ra, hãy đến ngay trung tâm nha khoa, thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể và tiến hành niềng răng, sớm sở hữu hàm răng đều đặn, chắc khỏe như mong đợi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN