SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng có làm răng yếu đi không vậy?

Theo dõi tại:
Niềng răng có làm răng yếu đi? Em muốn thực hiện niềng răng để điều chỉnh răng mọc lệch lạc, khấp khểnh gây mất thẩm mỹ trên gương mặt. Tình trạng này đồng thời làm em gặp nhiều khó khăn trong việc làm sạch răng miệng. Tuy nhiên, em vẫn có một lo lắng như trên. Mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Thùy Dương – Thanh Hóa)

Chào Thùy Dương!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ thông tin răng mọc lệch lạc khấp khểnh cùng những trở ngại mình đã gặp phải về trung tâm. Để giúp bạn trút bỏ được thắc mắc niềng răng có làm răng yếu đi, đồng thời nắm rõ hơn các thông tin về phương pháp điều chỉnh nha này, bác sĩ chúng tôi xin được cung cấp một số thông tin như sau:

Niềng răng có làm răng yếu đi không vậy? 1
Niềng răng là giải pháp giúp khắc phục hiệu quả các khiếm khuyết sai lệch vị trí răng*

Niềng răng có lợi ích gì?

Niềng răng là hình thức gắn các khí cụ nha khoa có thể là mắc cài hoặc khay niềng lên răng trong khoảng thời gian nhất định nhằm tạo động lực để răng di chuyển từ từ về vị trí mong muốn trên cung hàm. Thời gian điều trị niềng răng trong bao lâu còn tùy thuộc vào loại khí cụ bạn lựa chọn và mức độ sai lệch răng trong từng trường hợp.

Nếu việc sở hữu những chiếc răng mọc lệch lạc, lộn xộn, khấp khểnh gây ảnh hưởng thẩm mỹ và quá trình ăn uống thì niềng răng chính là giải pháp tối ưu giúp cải thiện thẩm mỹ và cho bạn quá trình ăn uống tự nhiên hơn. Không những thế, niềng răng còn giúp tạo khớp cắn chuẩn xác, cho việc vệ sinh răng miệng được đảm bảo hơn.

Niềng răng có làm răng yếu đi không vậy? 2
Răng di chuyển từ từ qua từng giai đoạn niềng chỉnh*

Như vậy, những lợi ích mà niềng răng mang lại không chỉ về thẩm mỹ mà trên phương diện sức khỏe, đây cũng cũng là cách giúp bạn phòng ngừa các bệnh về răng miệng do vi khuẩn gây ra. Do đó, hãy thực hiện niềng răng càng sớm càng tốt. Vậy liệu niềng răng có làm răng yếu đi?

Niềng răng có làm răng yếu đi không?

Khác với các kỹ thuật nha khoa phục hình răng, niềng răng chỉ tác động để răng di chuyển vị trí từ chỗ này đến chỗ khác thông qua lực nắn chỉnh từ khí cụ chuyên biệt. Cách này không có tác dụng điều trị cười hở lợi nên không làm tổn hại men răng, nướu hay cấu trúc xương hàm. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, mọi bệnh lý về răng miệng cần được loại bỏ để đảm bảo an toàn, hạn chế biến cố xảy ra.

Hơn nữa, men răng chỉ khỏe mạnh và duy trì chức năng ổn định khi được chăm sóc tốt. Việc bạn đeo các khí cụ lâu dài trên răng có thể khiến răng khó được làm sạch. Vì thế, người bệnh cần chú ý hơn nữa trong việc vệ sinh răng miệng, thường xuyên vệ sinh khí cụ chỉnh nha và thực hiện tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ để trút bỏ lo ngại niềng răng có làm răng yếu đi.

Niềng răng có làm răng yếu đi không vậy? 3
Niềng răng không gây xâm lấn, không tác động các yếu tố bên trong răng*

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp nhằm giúp Thùy Dương hiểu rõ hơn về kỹ thuật niềng răng – điều chỉnh răng mọc sai lệch, khấp khểnh đồng thời giải bỏ thắc mắc niềng răng có làm răng yếu đi. Bạn nên trực tiếp đến trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám và điều trị các vấn đề – bệnh lý nha khoa để có một quá trình điều trị chỉnh nha an toàn, mang lại hiệu quả cao nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN