SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng có phải nhổ răng không đối với răng hô?

Theo dõi tại:
Niềng răng có phải nhổ răng không? Tôi bị hô răng và muốn thực hiện niềng răng để khắc phục tình trạng này. Nghe nói trong nhiều trường hợp chỉnh nha, bác sĩ chỉ định nhổ 2 răng số 4 và việc làm này gây đau đớn. Tôi cảm thấy khá e ngại vì điều này và muốn được bác sĩ tư vấn giúp trường hợp của mình có cần thiết nhổ răng khi niềng răng hay không. Rất mong sớm nhận được phản hồi từ bác sĩ! (Khả Ngân – Tp HCM)

Chào Khả Ngân!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ nguyện vọng niềng răng của mình và gửi câu hỏi niềng răng có phải nhổ răng không về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc trên, đồng thời hiểu hơn về kỹ thuật niềng răng hô, bác sĩ chúng tôi xin tư vấn đến bạn các thông tin dưới đây:

Niềng răng có phải nhổ răng không đối với răng hô? 1
Niềng răng hô với các trường hợp hô do răng*

Niềng răng hô áp dụng khi nào?

Hô là khiếm khuyết không hiếm gặp, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khớp cắn, giọng nói. Bên cạnh đó, hô còn khiến quá trình vệ sinh răng miệng gặp không ít khó khăn, là nguyên nhân gián tiếp gây ra các bệnh lý về răng miệng. Do đó, khi không may sở hữu răng hô, hãy tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín, nhờ sự hỗ trợ điều trị của bác sĩ để được sở hữu hàm răng đều đặn, khớp cắn chuẩn hơn.

Hiện nay, hô mắc phải ở các mức độ khác nhau và tùy thuộc vào từng mức độ, bác sĩ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Theo đó, niềng răng hô là phương pháp được áp dụng đối với các sai lệch răng hàm trên, không áp dụng hiệu quả với khiếm khuyết hô do xương hàm. Quy trình niềng răng hô diễn ra theo tiêu chuẩn quốc tế với thời gian nhất định theo từng mức độ sai lệch của răng.

Niềng răng có phải nhổ răng không đối với răng hô? 2
Niềng răng thường được chỉ định nhổ răng*

Niềng răng hô là quá trình sử dụng khí cụ nha khoa bao gồm mắc cài – dây cung hoặc khay niềng răng nhằm tạo lực nắn chỉnh răng về vị trí cung hàm như mong đợi. Tại nha khoa có khá nhiều loại hình niềng răng được áp dụng với các tính chất, đặc điểm, hạn chế và mức chi phí áp dụng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn cho mình dịch vụ niềng răng phù hợp với điều kiện chi trả. Vậy niềng răng có phải nhổ răng không?

Niềng răng có phải nhổ răng không với răng hô?

Thông thường, để răng di chuyển dễ dàng, thuận lợi, cung hàm buộc phải có những khoảng trống nhất định. Do đó, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để tạo các khoảng trống này, giúp quá trình niềng chỉnh nha diễn ra thuận lợi hơn. Tuy nhiên, nếu khách hàng còn nhỏ tuổi, có cung hàm rộng hoặc đã từng bị mất răng trước đó hoặc thực hiện niềng răng thưa thì không nhất thiết phải nhổ răng.

Trong trường hợp của Khả Ngân, bạn mắc phải khiếm khuyết răng hô, rất có khả năng bác sĩ chỉ định nhổ bỏ 2 răng số 4 nếu trước đó bạn không bị mất răng. Bạn có thể yên tâm thực hiện thao tác này với phương pháp nhổ răng không đau, theo quy trình vô trùng dưới sự hỗ trợ tích cực của các trang thiết bị và công nghệ hiện đại tại trung tâm.

Niềng răng có phải nhổ răng không đối với răng hô? 3
Việc nhổ răng giúp quá trình dịch chuyển răng dễ dàng, chính xác hơn*

Trên đây là lời giải đáp niềng răng có phải nhổ răng không chúng tôi muốn gửi đến Khả Ngân nhằm giúp bạn có thêm những thông tin nha khoa bổ ích. Để thực hiện điều chỉnh răng hô hiệu quả, bạn cần trực tiếp đến tại trung tâm, tiến hành kiểm tra răng miệng cụ thể, đồng thời nhận tư vấn điều trị thích hợp từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN