SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Theo dõi tại:
Niềng răng hô có phải nhổ răng không? Tôi bị hô răng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ gương mặt. Hơn nữa điều này còn khiến việc phát âm thiếu chuẩn xác. Nay tôi muốn niềng răng hô để cải thiện nhưng lo ngại việc nhổ răng. Mong được bác sĩ tư vấn giúp! (Hồng Nhi – Bình Dương)

Chào Hồng Nhi!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề răng hô mình không may gặp phải và gửi câu hỏi niềng răng hô có phải nhổ răng không về tại trung tâm nha khoa chúng tôi. Để giúp bạn hiểu hơn về phương pháp niềng răng cũng như trút bỏ thắc mắc trên, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng hô có phải nhổ răng không? 1
Răng hô gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ*

Niềng răng hô để làm gì?

Niềng răng hô là phương pháp được áp dụng nhằm điều chỉnh các sai lệch răng hàm trên – răng hàm trên mọc chìa ra ngoài và lệch lạc, không tạo được khớp cắn chuẩn với răng hàm dưới. Song, điều trị cười hở lợi không hiệu quả khi áp dụng phương pháp này. Phương pháp này nhằm tạo ra hàm răng thẳng đều, cải thiện thẩm mỹ, khớp cắn, giúp quá trình vệ sinh răng miệng diễn ra thuận, cải thiện giọng nói và làm việc ăn uống diễn ra thoải mái hơn.

Niềng răng hô sử dụng các khí cụ nha khoa, kéo đẩy răng di chuyển từ từ về vị trí mong muốn trên cung hàm. Do đó, đây cũng được xem là phương pháp nha khoa thẩm mỹ, đồng thời là giải pháp giúp bảo vệ răng nướu trước khỏi các bệnh lý do vi khuẩn gây ra.

Niềng răng hô có phải nhổ răng không? 2
Niềng răng hô giúp điều trị hiệu quả các trường hợp hô do răng*

Cũng như niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền, chi phí niềng răng hô được đánh giá dựa theo lựa chọn của khách hàng. Hiện nay, để thực hiện niềng răng hô, bạn có lựa chọn một trong các loại hình tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, điều kiện kinh tế của mình như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài

Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Với phương pháp niềng răng hô, bác sĩ gắn các mắc cài hay khay niềng lên răng trong khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, để răng di chuyển được dễ dàng, bắt buộc trên cung hàm phải có những khoảng trống nhất định. Theo đó, quý khách hàng được chỉ định nhổ bỏ răng từ 2 – 4 chiếc để hỗ trợ cho việc di chuyển của răng được diễn ra thuận lợi và chuẩn xác.

Tuy nhiên, niềng răng hô có phải nhổ răng không còn tùy vào từng trường hợp. với các khách hàng có xương cung hàm rộng, còn khả năng phát triển về kích thước, các khách hàng bị mất răng trước đó hoặc trên cung hàm có những khoảng trống nhất định thì không nhất thiết phải chỉ định nhổ răng.

Như vậy, với câu trả lời và những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây, chắc hẳn Hồng Nhi đã nắm rõ niềng răng hô có phải nhổ răng không. Chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám, kiểm tra cụ thể tình trạng răng miệng và nhận chỉ định điều trị cụ thể nhất từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN