SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng hô trong bao lâu thì có kết quả đều đẹp?

Theo dõi tại:

Niềng răng hô trong bao lâu? Em không may bị hô răng và có nhu cầu đi niềng răng để cải thiện vấn đề này. Em nghe nói răng hô khó điều chỉnh và phải tốn rất nhiều thời gian. Không biết cụ thể như thế nào? Rất mong được bác sĩ tư vấn! (Nhã Uyên – Cần Thơ)

Chào Nhã Uyên!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng chia sẻ vấn đề răng hô cũng như nguyện vọng niềng răng về tại nha khoa. Về vấn đề niềng răng hô trong bao lâu mà bạn thắc mắc, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng hô trong bao lâu thì có kết quả đều đẹp? 1
Hô gây ảnh hưởng thẩm mỹ*

Trường hợp hô nào thì niềng răng?

Hô là trường hợp sai lệch răng dễ nhận biết. Răng hàm trên chìa ra so với hàm dưới và 2 hàm răng không tạo ra được khớp cắn chuẩn. Hô gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ gương mặt. Đồng thời, khuyết điểm này cũng khiến việc ăn nhai gặp nhiều hạn chế. Việc vệ sinh răng miệng từ đó cũng không được đảm bảo. Do đó, các chuyên gia nha khoa khuyên người bị hô nên sớm tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín để thăm khám và điều trị hô.

Trên thực tế, hô do nhiều nguyên nhân gây ra. Mỗi nguyên nhân gây ra hô sẽ phù hợp với từng giải pháp điều trị khác nhau. Bạn chỉ nên niềng răng với các trường hợp hô do răng gây ra. Bởi niềng răng chỉ tác động lên răng, giúp điều chỉnh răng di chuyển hiệu quả.

Niềng răng hô trong bao lâu thì có kết quả đều đẹp? 2
Niềng răng hiệu quả với trường hợp hô do răng*

Rất nhiều trường hợp hô do xương hàm gây ra. Và bác sĩ nha khoa thường chỉ định phẫu thuật chỉnh hô trong trường hợp này. Một số đối tượng bị hô do cả răng và hàm thì cần kết hợp cả 2 giải pháp phẫu thuật chỉnh hô và niềng răng thì mới mang lại kết quả điều trị cao nhất.

Niềng răng hô trong bao lâu?

Niềng răng là quá trình điều trị chỉnh nha lâu dài. Thông thường, tham gia vào quá trình điều trị này, người bệnh phải trải qua nhiều công đoạn như: kiểm tra mức độ hô, thăm khám và điều trị các bệnh lý răng miệng, nhổ răng, gắn khí cụ, điều chỉnh lực siết của các khí cụ, đeo hàm duy trì… Quá trình này thường kéo dài khoảng 2 – 3 năm.

Tuy nhiên, niềng răng hô trong bao lâu có sự khác nhau giữa mỗi trường hợp hô. Bởi, dù răng hô hay các sai lệch khác cũng thường diễn ra theo nhiều mức độ khác nhau. Ở mỗi mức độ, thời gian điều trị cũng có sự khác biệt. Những trường hợp hô phức tạp, gặp phải nhiều vấn đề về răng miệng sẽ có thời gian niềng răng lâu hơn.

Niềng răng hô trong bao lâu thì có kết quả đều đẹp? 3
Thời gian niềng răng thuộc mức độ hô răng*

Ngoài ra, thời gian niềng răng hô trong bao lâu cũng phụ thuộc vào từng loại niềng răng người bệnh lựa chọn. Tùy vào nhu cầu sử dụng, mong muốn về kinh tế, bạn có thể lựa chọn: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài…

Một số lưu ý khi niềng răng hô

Những lưu ý trong quá trình điều trị chỉnh nha cũng góp phần quyết định niềng răng hô trong bao lâu. Theo đó, bạn cần tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ chỉnh nha cũng như áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý.

– Thực hiện tái khám đúng lịch hẹn. Liên hệ ngay với bác sĩ khi gặp các rủi ro trong quá trình sử dụng khí cụ niềng răng.

– Vệ sinh răng miệng theo hướng dẫn. Dùng bộ bàn chải niềng răng chuyên biệt.

Niềng răng hô trong bao lâu thì có kết quả đều đẹp? 4
Thực hiện thăm khám đúng lịch hẹn*

– Áp dụng chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý. Rất nhiều loại thực phẩm, thức uống cần kiêng khem trong quá trình này.

– Hạn chế các vận động mạnh, gây ảnh hưởng đến quá trình niềng răng, làm bung tuột khí cụ.

Như vậy, thời gian niềng răng hô trong bao lâu cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để có quá trình niềng răng thành công cũng như nắm rõ mọi thông tin về quá trình điều trị chỉnh nha trong trường hợp của mình, bạn nên trực tiếp đến tại nha khoa để được thăm khám và tư vấn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng ở đâu tốt nhất?

Niềng răng để làm gì?Niềng răng ở đâu tốt nhất?Điều kiện nhân lựcĐiều kiện vật chấtQuy trình thực hiện Niềng răng ở đâu tốt nhất?

Vi sao nên cấy ghép implant?
Vì sao nên cấy ghép Implant?

Những hạn chế của cầu răng, hàm giả tháo lắpVì sao nên cấy ghép Implant? Vì sao nên cấy ghép Implant? Giữa rất nhiều phương