SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng khểnh bằng nhiều loại khí cụ phổ biến

Theo dõi tại:
Niềng răng khểnh là loại hình chỉnh nha phổ biến nhằm mang lại cho bạn hàm răng thẳng đều, khớp cắn chuẩn xác và thẩm mỹ hơn. Theo đó, bạn có thể lựa chọn niềng răng với loại khí cụ phù hợp với điều kiện kinh tế của mình. Dưới đây, nha khoa xin cung cấp cụ thể hơn các thông tin về dịch vụ chỉnh nha niềng răng này!

Răng khểnh được xem như chiếc răng thừa mọc bên ngoài cung hàm trên. Chiếc răng này thường có kích thước nhỏ, thường bằng nửa chiếc răng hàm và mọc hơi nhếch lên. Răng khểnh không phải là răng hàm và không thực hiện chức năng ăn nhai như răng hàm.

Niềng răng khểnh bằng nhiều loại khí cụ phổ biến 1
Không hẳn răng khểnh nào cũng có giá trị về thẩm mỹ*

Có nên thực hiện niềng răng khểnh không?

Chiếc răng khểnh có thể giúp bạn lấy được thiện cảm từ mọi người xung quanh bởi người sở hữu răng khểnh thường có nụ cười khá duyên. Tuy nhiên, ít người biết rằng, không phải răng khểnh nào cũng có giá trị thẩm mỹ như vậy. Nhiều người mọc chiếc răng thừa này cảm thấy bất tiện trong việc ăn uống.

Hơn nữa, răng khểnh còn khiến việc vệ sinh răng miệng diễn ra khó khăn. Khi răng miệng không được làm sạch, vi khuẩn càng có điều kiện xâm nhập vào răng, nướu gây nên các bệnh lý viêm nhiễm, sâu răng… Do vậy, khi trên cung hàm có răng khểnh, răng thừa, bạn nên thực hiện niềng răng để được sở hữu hàm răng thẳng đều và khỏe mạnh hơn.

Niềng răng khểnh bằng nhiều loại khí cụ phổ biến 2
Niềng răng khểnh cho hàm răng đều đặn và thẳng hàng*

Niềng răng khểnh bằng nhiều khí cụ phổ biến

Niềng răng khểnh là hình thức bác sĩ sử dụng các khí cụ nha khoa gắn trực tiếp lên răng. Khí cụ này có tác dụng tạo động lực giúp răng di chuyển về vị trí cung hàm như mong đợi. Hiện nay, bạn có thể lựa chọn các loại khí cụ phổ biến dưới đây để biết rõ niềng răng khểnh giá bao nhiêu tiền:

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng khểnh với các mắc cài được chế tác bằng kim loại là phương pháp chỉnh nha lâu đời nhất, đồng thời được đánh giá khá cao về hiệu quả. Phương pháp này có mức chi phí áp dụng khá phù hợp với điều kiện kinh tế chung. Niềng răng mắc cài kim loại được gắn cố định lên răng trong khoảng 18 – 24 hoặc có thể lâu hơn tùy thuộc vào từng tình trạng răng miệng.

Niềng răng khểnh bằng nhiều loại khí cụ phổ biến 3
Các loại khí cụ niềng răng cố định*

Niềng răng mắc cài sứ

Các mắc cài sứ được xem như bước cải tiến của hệ thống mắc cài bằng kim loại nên mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Loại khí cụ này có màu sắc khá giống với màu men răng, có tính thích ứng cao trong môi trường khoang miệng. Song, đây là loại hình niềng răng khểnh không khuyến khích với những người thường xuyên hoạt động thể thao, làm việc nặng, di chuyển liên tục…

Niềng răng không mắc cài

Khác với các loại khí cụ trên, niềng răng không mắc cài không sử dụng các mắc cài để gắn cố định lên răng mà thay vào đó, khách hàng sẽ lắp các khay niềng được chế tác bằng nhựa trong suốt, đảm bảo thẩm mỹ lên răng. Đặc biệt hơn, bạn có thể tháo khí cụ bất cứ khi nào cần thiết và lắp lại sau đó, rất thuận lợi với các khách hàng ở xa bởi bạn không cần thực hiện thăm khám quá nhiều lần tại nha khoa với các khay niềng này.

Niềng răng khểnh bằng nhiều loại khí cụ phổ biến 4
Niềng răng không mắc cài với nhiều ưu điểm vượt trội*

Bên cạnh niềng răng khểnh, tại nha khoa còn áp dụng các loại khí cụ phổ biến này để điều chỉnh mọi sai lệch về khớp cắn do răng và các giải pháp khác điều trị khiếm khuyết cười hở lợi, sai lệch xương hàm. Mọi thông tin về các dịch vụ nha khoa, bạn có thể liên hệ về trung tâm nha khoa để được giải đáp miễn phí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN