SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Phương pháp niềng răng không mắc cài 3d clear aligner

Theo dõi tại:
Niềng răng không mắc cài 3d clear aligner là dịch vụ nha khoa được ưa chuộng. Với phương pháp này, bạn không cần phải lo ngại về vấn đề thẩm mỹ trong suốt quá trình điều trị. Khí cụ loại này lại vừa có thể tháo lắp dễ dàng tại nhà, tạo nhiều thuận lợi. Nếu bạn muốn tìm hiểu cụ thể hơn về phương pháp niềng răng đặc biệt này, hãy theo dõi các thông tin bên dưới của chúng tôi!

Một dịch vụ chỉnh nha tốt không chỉ mang lại kết quả chỉnh nha như mong đợi mà còn giúp quý khách hàng có một quá trình điều trị an toàn, thoải mái, thuận lợi. Chính vì vậy, phương pháp niềng răng không mắc cài 3d clear aligner ra đời và là sự lựa chọn của đông đảo khách hàng hiện nay.

Phương pháp niềng răng không mắc cài 3d clear aligner 1
Kỹ thuật niềng răng được ưa chuộng*

Niềng răng không mắc cài 3d clear aligner là gì?

Niềng răng không mắc cài 3d clear aligner là hình thức chỉnh nha sử dụng các khí cụ là khay niềng được chế tác bằng nhựa. Loại khí cụ này có màu trong suốt, đảm bảo tính thẩm mỹ khi mang trên răng trong suốt quá trình điều trị. Bên cạnh đó, niềng răng trả góp loại này có thể tháo lắp dễ dàng, không gắn cố định trên răng nên mang đến sự tiện lợi nhất định cho người bệnh.

Khí cụ niềng răng 3d clear aligner được chế tác với chất liệu mang tính thích ứng cao, không gây kích ứng trong môi trường khoang miệng, đảm bảo an toàn cho cơ thể. Tùy thuộc vào mức độ sai lệch, tình trạng răng miệng của mỗi người, bạn có thể cần sử dụng khoảng 20 – 40 khay niềng răng để điều trị. Thời gian niềng răng trong bao lâu cũng được quyết định bởi yếu tố này, có thể khoảng 18 – 24 tháng.

Phương pháp niềng răng không mắc cài 3d clear aligner 2
Được thiết kế bằng nhựa trong suốt*

Quy trình niềng răng không mắc cài 3d clear aligner

Cũng như các dịch vụ nha khoa khác, niềng răng không mắc cài 3d clear aligner tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn, cụ thể được tiến hành qua các bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

Đầu tiên, bác sĩ thực hiện kiểm tra, xác định khiếm khuyết răng và mức độ sai lệch răng. Sau đó tư vấn cho khách hàng các thông tin cơ bản về niềng răng không mắc cài 3d clear aligner, đồng thời lên kế hoạch điều trị cụ thể qua từng giai đoạn.

Bước 2: Vệ sinh làm sạch răng – nướu

Bác sĩ thực hiện thông qua việc kiểm tra loại bỏ sạch các mảng bám trên răng, điều trị các bệnh lý răng miệng. Bước này nhằm đảm bảo khoang miệng được sạch sẽ, răng khỏe mạnh – hạn chế tối đa các viêm nhiễm, sự cố gặp phải trong quá trình niềng răng.

Phương pháp niềng răng không mắc cài 3d clear aligner 3
Thăm khám điều trị các bệnh lý về nha khoa*

Bước 3: Lấy dấu hàm răng và chế tác khay

Mỗi khách hàng được lấy dấu răng bằng mẫu thạch cao riêng, được chụp X-quang, dữ liệu các khiếm khuyết về răng và cách điều chỉnh riêng biệt. Các số liệu này được chuyển về phòng Labo để thiết kế bộ khay niềng phù hợp nhất với tình trạng răng cụ thể của bạn.

Bước 4: Hướng dẫn sử dụng khay niềng

Sau khi hoàn tất việc sản xuất bộ khay niềng, bác sĩ hướng dẫn cách sử dụng – tháo lắp khay niềng khi cần thiết. Đồng thời chỉ bạn cách chăm sóc răng miệng tại nhà trong quá trình điều trị, thời hạn thay khay niềng theo từng giai đoạn và lên lịch tái khám cụ thể.

Bước 5: Kết thúc quá trình niềng răng

Kết thúc quá trình điều trị chỉnh nha, khách hàng thực hiện thăm khám và nhận chỉ định cụ thể từ bác sĩ về việc có sử dụng khí cụ nha khoa hỗ trợ sau niềng răng hay không. Đồng thời, người bệnh được cảm nhận được sự thay đổi khác biệt trên hàm răng và khuôn mặt.

Phương pháp niềng răng không mắc cài 3d clear aligner 4
Mỗi khách hàng cần khoảng từ 20 – 40 khay niềng*

Trên đây là những thông tin cơ bản về niềng răng không mắc cài 3d clear aligner chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hãy trực tiếp đến trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám và nhận chỉ định điều trị của bác sĩ khi không may mắc phải các khiếm khuyết trên răng, các bệnh lý về răng – nướu để được hàm sở hữu răng khỏe mạnh, thẩm mỹ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN