SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng không nhổ răng có được không?

Theo dõi tại:
Niềng răng không nhổ răng có được không? Tôi bị thưa răng và muốn thực hiện niềng răng để sở hữu hàm răng đều đặn một cách lâu dài, không tái phát. Tuy nhiên, nghe nói muốn thực hiện niềng răng phải tiến hành nhổ từ 2 – 4 răng. Không biết thực hư việc này thế nào, tôi có thể không nhổ răng mà vẫn niềng răng không. Mong bác sĩ giải đáp giúp! (Tố Trinh – Quảng Nam)

Chào Tố Trinh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng thưa và mong muốn niềng răng thưa về tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Để giúp bạn hiểu hơn về mục đích của việc nhổ răng và giải bỏ thắc mắc niềng răng không nhổ răng có được không, bác sĩ chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Vì sao phải nhổ răng khi niềng răng?

Niềng răng là quá trình điều chỉnh răng mọc sai lệch về đúng vị trí khuôn hàm như mong đợi. Quá trình nhằm giúp khắc phục hiệu quả các khiếm khuyết về khớp cắn, tạo hàm răng đều đặn, thẳng hàng, cải thiện thẩm mỹ gương mặt.

Niềng răng không nhổ răng có được không? 1
Nhổ răng giúp các răng di chuyển nhanh chóng và chính xác*

 

Để răng có sự di chuyển tốt và chuẩn xác, đòi hỏi cung hàm phải có những khoảng trống nhất định, vì thế mà người bệnh khi tham gia chỉnh nha thường được chỉ định nhổ từ 2 – 4 chiếc răng. Cũng chính vì điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý người muốn thực hiện chỉnh nha.

Niềng răng không nhổ răng có được không?

Tuy chỉ định nhổ răng là điều cần thiết phải thực hiện, song, nhổ răng để niềng răng có thể không áp dụng với các đối tượng như: trẻ em, răng thưa, người bị mất răng từ trước và cung hàm rộng. Bởi với các trường hợp này, xương hàm vẫn còn khả năng phát triển về kích thước hoặc trên cung hàm đã có những khoảng trống nhất định, đủ để răng dịch chuyển thuận lợi.

Niềng răng không nhổ răng có được không? 2
Niềng răng thưa không nhất thiết chỉ định nhổ răng*

Bên cạnh đó, nhiều công nghệ chỉnh nha tiên tiến ra đời. Với các trường hợp răng mọc sai lệch không quá phức tạp, người bệnh vẫn có thể không tiến hành nhổ răng. Thay vào đó, bác sĩ sử dụng các khí cụ niềng răng kết hợp các các phương pháp hỗ trợ như: nong rộng xương hàm, dùng mini vít.

Giải đáp thắc mắc niềng răng không nhổ răng có được không trường hợp răng thưa của bạn Tố Trinh, bác sĩ nhận định trường hợp điều chỉnh răng thưa của bạn không nhất thiết phải nhổ răng. Tuy nhiên, bạn cần trực tiếp đến thăm khám tại trung tâm để kiểm tra các vấn đề nha khoa, đồng thời xử lý sạch sẽ chúng trước khi thực hiện chỉnh nha.

Niềng răng không nhổ răng có được không? 3
Niềng răng không nhổ răng với các kỹ thuật hỗ trợ chỉnh nha*

Hy vọng, với những thông tin tư vấn niềng răng không nhổ răng có được không trên đây của chúng tôi có thể giúp Tố Trinh nắm rõ những kiến thức cơ bản về dịch vụ niềng răng thưa. Hiện nay, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn loại hình chỉnh nha thích hợp nhất qua tư vấn của bác sĩ điều trị. Mọi thắc mắc về các dịch vụ niềng răng, bạn vui lòng trực tiếp đến tại trung tâm, thực hiện thăm khám và nhận tư vấn cụ thể nhất từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Vôi răng ( cao răng ) là gì ?
Vôi răng (cao răng) là gì?

Vôi răng (cao răng) là gì?Tại sao phải lấy vôi răng thường xuyên ? Vôi răng là gì? Chăm sóc, bảo vệ sức khỏe răng