SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng mắc cài sứ có đau không với răng móm hàm dưới?

Theo dõi tại:
Niềng răng mắc cài sứ có đau không? Em muốn thực hiện niềng răng với các mắc cài sứ để điều chỉnh răng bị mọc lệch và móm hàm dưới. Tuy nhiên, em nghe nói niềng răng gây đau đớn nên cũng khá e ngại. Mong được bác sĩ tư vấn giúp thông tin trên. Xin cảm ơn bác sĩ! (Phương Thảo – Tây Ninh)

Chào Phương Thảo!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ vấn đề răng hàm dưới mọc sai lệch và nguyện vọng niềng răng mắc cài sứ về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ chỉnh nha này đồng thời trút bỏ thắc mắc niềng răng mắc cài sứ có đau không, nha khoa xin được chia sẻ như sau:

Niềng răng mắc cài sứ có đau không với răng móm hàm dưới? 1
Niềng răng mắc cài sứ cải thiện thẩm mỹ trong quá trình thực hiện*

Điều bạn nên biết về niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp sử dụng các mắc cài được chế tác từ sứ gắn lên răng nhằm điều chỉnh các sai lệch về khớp cắn do răng gây ra. Theo đó, phương pháp này giúp điều chỉnh răng thưa, lệch lạc, hô, móm… về vị trí cung hàm như mong đợi. Thời gian để điều chỉnh các sai lệch về răng khoảng từ 18 – 24 tháng, có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng và chế độ chăm sóc trong quá trình chỉnh nha của người bệnh.

Là bước cải tiến vượt bậc của các khí cụ niềng răng truyền thống, niềng răng bằng phương pháp này với các mắc cài sứ có màu giống men răng, cải thiện đáng kể thẩm mỹ trong quá trình điều trị chỉnh nha. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài sứ chỉ khuyên áp dụng cho những người sở hữu răng mọc lệch ở mức độ nhẹ, không tiện áp dụng với các ca niềng răng phức tạp.

Niềng răng mắc cài sứ có đau không với răng móm hàm dưới? 2
Gắn các mắc cài được chế tác bằng sứ lên răng và cố định bằng dây cung*

Bên cạnh đó, các mắc cài sứ có độ bền không cao như các mắc cài kim loại nên không khuyến khích sử dụng với những người thường xuyên di chuyển ở địa hình hiểm trở, hoạt động trong lĩnh vực thể thao hoặc làm việc nặng. Trong quá trình niềng răng, bạn cần chú ý chăm sóc răng và mắc cài kỹ lưỡng để đạt kết quả chỉnh nha tốt và bảo vệ răng miệng. Vậy thực hiện niềng răng mắc cài sứ có đau không khi bị móm răng hàm dưới?

Niềng răng mắc cài sứ có đau không?

Giải đáp thắc mắc niềng răng mắc cài sứ có đau không với răng móm, bác sĩ cho biết, niềng răng loại sử dụng mắc cài sứ gắn bên ngoài mặt răng, đồng thời cố định chúng bằng hệ thống dây cung. Quá trình này không tác động đến mô cơ nướu, xương hàm nên không ảnh hưởng đến sức khỏe và cũng không hề gây ra cảm giác đau đớn khi thực hiện. Tuy nhiên, quá trình gắn mắc cài và cố định dây cung có thể làm răng nướu ê buốt.

Hiện nay, tại trung tâm nha khoa, niềng răng được áp dụng theo quy trình đạt chuẩn, vô trùng, mọi nguyên tắc đều đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc an toàn Bộ Y tế đề ra. niềng răng móm"}" data-sheets-userformat="{"2":2,"4":[null,2,16777215]}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-1];R[0]C[-3])">Chi phí niềng răng móm với các mắc cài sứ cũng được xây dựng khoa học, dựa trên các điều kiện khách quan và điều kiện hiện có tại trung tâm.

Niềng răng mắc cài sứ có đau không với răng móm hàm dưới? 3
Niềng răng không gây đau nhưng tạo cảm giác ê buốt khi thực hiện*

Như vậy, chắc hẳn với những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây đã phần nào giúp Phương Thảo yên tâm hơn vấn đề niềng răng mắc cài sứ có đau không. Để thực hiện niềng răng – điều chỉnh răng móm hàm dưới an toàn, hiệu quả, hãy trực tiếp đến tại trung tâm, tiến hành thăm khám và nhận chỉ định cụ thể nhất từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Trồng răng sứ vĩnh viễn
Trồng răng sứ vĩnh viễn

Trồng răng sứ vĩnh viễn là gì?Loại răng sứ nào tốt nhất hiện nay? Trồng răng sứ vĩnh viễn – Hiện nay, với sự tiến