SỨC KHỎE CHO MỌI NHÀ

< 149A Linh Đông, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức >

Niềng răng mắc cài sứ – Kỹ thuật chỉnh nha được yêu thích

Theo dõi tại:
Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha hiện đại vừa mang lại kết quả hàm răng đều đặn, thẳng hàng lại vừa đảm bảo thẩm mỹ trong quá trình điều trị. Vì lý do này mà các mắc cài sứ được đông đảo khách hàng lựa chọn. Để hiểu hơn về phương pháp này, hãy theo dõi các thông tin về dịch vụ bên dưới đây!

Một hàm răng khấp khểnh, lệch lạc, chen chúc nhau không chỉ khiến bạn thiếu tự tin mà còn nảy sinh nhiều vấn đề về sức khỏe răng miệng. Răng mọc sai lệch khiến việc vệ sinh răng miệng không đảm bảo, từ đó, vi khuẩn có điều kiện xâm nhập và gây ra các bệnh về răng, nướu… Trước những vấn đề đặt ra, nha sĩ khuyên bạn nên sớm thực hiện niềng răng khểnh để sở hữu hàm răng thẩm mỹ hơn.

Niềng răng mắc cài sứ - Kỹ thuật chỉnh nha được yêu thích 1
Các trường hợp nên áp dụng niềng răng*

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp chỉnh nha được thực hiện thông qua việc gắn trực tiếp hệ thống mắc cài – dây thun cố định trên răng. Theo đó, các mắc cài này được chế tác bằng sứ, có màu trong suốt nên đảm bảo thẩm mỹ, được chứng minh an toàn với cơ thể và thân thiện với môi trường khoang miệng.

Theo đó, niềng răng mắc sứ áp dụng niềng chỉnh cho mọi trường hợp sai lệch răng như răng thưa, răng hô – móm, răng mọc lệch lạc, răng khấp khểnh… Song, theo các chuyên gia nha khoa, những người thường xuyên hoạt động mạnh, chơi thể thao hay làm công việc nặng không nên lựa chọn loại hình niềng răng này.

Niềng răng mắc cài sứ - Kỹ thuật chỉnh nha được yêu thích 2
Mắc cài sứ trong suốt giàu thẩm mỹ*

Hiện nay, ngoài kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ thông thường, tại trung tâm nha khoa còn áp dụng niềng răng mắc cài sứ tự buộc với nhiều ưu điểm vượt trội, giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha và số lần tái khám cho khách hàng. Tuy nhiên, tùy với mỗi trường hợp răng miệng phù hợp với kỹ thuật áp dụng nhất định, điều này sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể khi bạn đến trung tâm nha khoa.

Niềng răng mắc cài sứ với quy trình an toàn

Niềng răng mắc cài sứ được áp dụng theo quy trình đạt chuẩn, mọi bước đều được tiến hành trong điều kiện vô trùng, cụ thể như sau:

Bước 1: Thực hiện thăm khám

Thông qua nguyện vọng của khách hàng, bác sĩ thực hiện thăm khám, kiểm tra mức độ sai lệch răng, chụp X-quang phân tích cấu trúc xương hàm. Từ đó lên kế hoạch điều trị cụ thể và tư vấn cho bạn về giải pháp chỉnh nha áp dụng tốt nhất.

Niềng răng mắc cài sứ - Kỹ thuật chỉnh nha được yêu thích 3
Làm sạch các mảng bám, điều trị các bệnh lý răng miệng*

Bước 2: Vệ răng khoang miệng

Thao tác này được thực hiện nhằm đảm bảo an toàn, bảo vệ răng và nướu, tránh gây viêm nhiễm trong quá trình niềng răng. Bác sĩ tiến hành loại bỏ sạch vôi răng, điều trị các bệnh lý như sâu răng, viêm nướu… Sau đó, khách hàng được súc miệng bằng nước muối sinh lý.

Bước 3: Lấy mẫu hàm răng

Mẫu hàm răng được lấy thông qua mẫu thạch cao và mẫu này được chuyển về bộ phận Labo để các kỹ thuật viên tiến hành chế tạo mắc cài sứ. Mỗi khách hàng sẽ phù hợp với một bộ khí cụ khác nhau tùy thuộc vào từng sai lệch khắn cắn và tình trạng răng cụ thể.

Bước 4: Gắn mắc cài lên răng

Bộ mắc cài sau khi được chế tạo hoàn tất dùng để gắn lên răng của bạn. Bác sĩ tiến hành gắn từng mắc cài, sau đó cố định chúng lại bằng dây thun. Quá trình đeo mắc cài có thể diễn ra khoảng 18 – 24 tháng (có thể ngắn hoặc dài hơn) tùy thuộc vào từng trường hợp.

Niềng răng mắc cài sứ - Kỹ thuật chỉnh nha được yêu thích 4
Mắc cài tự đóng giúp rút ngắn thời gian niềng răng và mang lại hiệu quả chỉnh nha cao*

Bước 5: Theo dõi điều trị

Trong quá trình niềng răng mắc cài sứ, bạn cần tuân thủ đúng lịch tái khám của bác sĩ và thực hiện chăm sóc răng miệng, vệ sinh mắc cài theo chỉ dẫn. Qua mỗi giai đoạn, bạn có thể cảm nhận được sự khác biệt của hàm răng và gương mặt.

Niềng răng mắc cài sứ là loại hình chỉnh nha mang nhiều ưu điểm vượt trội và được đánh giá cao. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể lựa chọn phương pháp nắn chỉnh răng này. Vì thế, hãy thực hiện thăm khám tại trung tâm nha khoa uy tín và nhận tư vấn cụ thể từ bác sĩ khi không may mắc phải các sai lệch về khớp cắn do răng gây ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN